กรุณารอสักครู่...
โปรโมชัน
Cart
Cart

หมวดหมู่สินค้า

อร่อยทั่วไทย

ของรักไปรษณีย์ไทย

ขุมทรัพย์ของดี

นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน

สินค้าดีฝีมือเด็ด

ของฮิตติดกระแส

ของดีตามฤดู

THP SHOP

ภาษา

TH

|

EN

บูชา "ข้อมือปี่เซียะ" เครื่องรางเรียกทรัพย์ ป้องกันเงินทองรั่วไหล ตามความเชื่อของชาวจีน
บูชา "ข้อมือปี่เซียะ" เครื่องรางเรียกทรัพย์ ป้องกันเงินทองรั่วไหล ตามความเชื่อของชาวจีน
8 ธ.ค. 2022

แชร์

ถ้าพูดถึงเครื่องรางมงคลตามความเชื่อของชาวจีน “ปี่เซียะ” นับเป็นสัตว์มงคลชนิดหนึ่งที่เชื่อกันว่าสามารถช่วยเสริมความสิริมงคลและช่วยเรียกโชคลาภเงินทอง รวมถึงป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ ที่จะเข้ามาได้ ผู้คนจึงนิยมวางปี่เซียะในตำแหน่งสำคัญของบ้านหรือพกพาติดตัวเป็นเครื่องรางในรูปแบบ “ข้อมือปี่เซียะ” ที่มีความสวยงาม ช่วยเสริมบารมีให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งการบูชาปี่เซียะนั้นก็มีวิธีการและข้อปฏิบัติต่าง ๆ มากมาย ในบทความนี้ ThailandPostMart จึงนำความเชื่อที่น่าสนใจเกี่ยวกับ การบูชา “ปี่เซียะ” มาฝากกัน

ทำความรู้จัก “ปี่เซียะ”

ปี่เซียะ คือ สัตว์มงคลโบราณตามความเชื่อของชาวจีน เป็นเครื่องรางที่ยิ่งใหญ่ทรงพลังอำนาจในการเสริมดวงด้านโชคลาภและการเงิน รวมถึงช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ดี  โดยมีลักษณะของสัตว์หลายชนิดผสมกัน ทั้งมังกร สิงโต กวาง นก และปลา 

8 ลักษณะที่ดีของปี่เซียะ

นอกจากลักษณะของปี่เซียะจะมาจากสัตว์หลายชนิดรวมกันแล้ว ยังมีลักษณะพิเศษที่เรียกได้ว่าเป็นลักษณะที่ดีของปี่เซียะ 8 ประการ ดังนี้

1. ปากอ้ารับทรัพย์

2. หางยาวกวักเรียกโชคลาภ

3.เชิดหัวสูงข่มศัตรู

4. ฝ่าเท้าตะปบเงินทอง

5. ก้าวเท้าเพื่อความก้าวหน้า

6. ลิ้นยาวตวัดเงินทองเข้าปาก

7. อกผึ่งผายแสดงถึงความองอาจ

8. ไม่มีรูทวาร ป้องกันเงินทองรั่วไหล

ตามความเชื่อของชาวจีน ปี่เซียะเป็นสัตว์ที่ไม่มีการขับถ่าย เนื่องจากไม่มีรูทวาร จึงสามารถช่วยเรื่องการเก็บทรัพย์สิน ป้องกันเงินทองรั่วไหล ผู้คนจึงนิยมตั้งรูปปั้นปี่เซียะไว้ตามจุดสำคัญต่าง ๆ ของบ้านเรือน 

เรื่องน่ารู้ การใส่ข้อมือปี่เซียะ

การบูชาปี่เซียะในรูปแบบของข้อมือมีการถือเคล็ดที่จะทำให้การสวมใส่ข้อมือปี่เซียะนั้น สามารถบันดาลเงินทอง โชคลาภ และทำให้งานเจรจาสมหวังได้ดั่งใจ

รูปแบบของปี่เซียะ

ข้อมือปี่เซียะในปัจจุบัน สามารถแบ่งได้เป็น 2 รูปแบบ คือ ปี่เซียะแบบเดี่ยวและปี่เซียะแบบคู่ ซึ่งจะช่วยเสริมความมงคลในด้านที่แตกต่างกันไป ดังนี้

ปี่เซียะแบบเดี่ยว : ปี่เซียะแบบเดี่ยวจะเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจค้าขายจำนวนลูกค้าและกำไรเพิ่มพูน โดยปี่เซียะจะช่วยให้การค้าขายคล่อง ไม่เจออุปสรรคใด ๆ รวมถึงเหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางไปยังที่ไกล ๆ เพราะปี่เซียะจะช่วยทำให้สามารถเดินทางได้อย่างราบรื่น ปกป้องคุ้มภัยและอันตรายต่าง ๆ ตลอดการเดินทางได้อีกด้วย

ปี่เซียะแบบคู่ : ปี่เซียะในรูปแบบคู่จะเหมาะกับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการเจรจา การต่อรองกับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า โดยปี่เซียะจะช่วยเสริมบารมี ทำให้การเจรจาเป็นไปด้วยความราบรื่น ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา สามารถทำข้อตกลงได้อย่างยุติธรรม

การถือเคล็ดการสวมข้อมือปี่เซียะ

การถือเคล็ดการสวมข้อมือปี่เซียะตามหลักฮวงจุ้ยคือต้องสวมใส่โดยให้หันหน้าของปี่เซียะออกนอกตัว เพื่อให้ปากปี่เซียะดูดทรัพย์และโชคลาภเข้ามาหาผู้ที่สวมใส่นั่นเอง รวมถึงการเลือกมือข้างที่สวมใส่ข้อมือปี่เซียะก็สามารถเสริมอำนาจในด้านที่ต่างกันเช่นกัน

ใส่มือซ้าย เสริมด้านการค้าขาย เจรจาธุรกิจลุล่วง มีโชคลาภมั่งคั่ง ร่ำรวยทรัพย์สินเงินทอง 

ใส่มือขวา เสริมวาสนาบารมี การมีลาภยศและบริวาร การงานก้าวหน้า ได้เลื่อนตำแหน่งรวดเร็ว

การบูชาปี่เซียะและคาถาบูชาปี่เซียะ

การบูชาปี่เซียะนั้นสามารถอธิษฐานตั้งจิตธรรมดาก็ได้ หรือว่าสามารถท่องคาถาบูชาปี่เซียะเพื่อเสริมความมงคลมากขึ้น โดยตั้งนะโม 3 จบ ตามด้วยคาถาบูชาปี่เซียะ ดังนี้

“อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม” 

ข้อห้ามในการบูชาปี่เซียะ 

นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามในการปฏิบัติอื่น ๆ ที่เป็นต้นเหตุทำให้ไม่เป็นมงคลและทำให้เงินทองรั่วไหลได้

x ไม่ควรลูบปากปี่เซี่ย เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่

x ไม่ควรนำปี่เซียะไปให้ผู้อื่นบูชาต่อ เพราะปี่เซียะถือเป็นวัตถุมงคลที่เอาไว้บูชาส่วนบุคคลเท่านั้น ถ้ามอบให้ผู้อื่นบูชาต่อ จะถือว่าเป็นการแบ่งโชคลาภไปให้ผู้อื่นด้วย

x ไม่ใส่ปี่เซียะไปงานอวมงคล เช่น งานศพ งานล้างป่าช้า เพราะจะทำให้พลังงานที่ไม่ดีติดปี่เซียะกลับมา

x ห้ามใส่อาบน้ำ เข้าห้องน้ำ หรือวางไว้ที่ต่ำ เพราะเป็นสถานที่ที่ไม่มงคล

การลูบปี่เซียะให้ได้ผลดี

เคล็ดลับการลูบปี่เซียะให้ได้ผลดี คือต้องลูบในตำแหน่งสำคัญของปี่เซียะ 3 จุด ได้แก่ ท้อง, หัว, หลัง เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยให้มีความร่ำรวย โชคลาภ และสมหวังทุกประการ

ลูบท้อง : เสริมความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้

ลูบหัว : บรรเทาความทุกข์ ทำให้จิตใจผ่อนคลาย

ลูบหลัง : เสริมโชคลาภ วาสนาที่ดี สมหวังดั่งใจปรารถนา

และนี่ก็เป็นความเชื่อที่น่าสนใจเกี่ยวกับ การบูชา “ปี่เซียะ” ที่เราได้นำมาฝากกัน เมื่อได้รู้วิธีการและการถือเคล็ดต่าง ๆ ในการบูชาปี่เซียะแล้ว หากใครกำลังมองหาวัตถุมงคลเพื่อเสริมความมงคลให้กับตัวเองในเรื่องเงินทองโชคลาภ รวมถึงการทำธุรกิจการค้าอย่างราบรื่น 

หรือมองหาของขวัญชิ้นพิเศษให้กับคนสำคัญ ก็สามารถสั่งซื้อ สร้อยข้อมือปี่เซียะ เสริมดวงชะตา ที่ ThailandPostMart.com บอกได้เลยว่ามีทั้ง ปี่เซียะทอง ปี่เซียะหยก ปี่เซียะสีมงคล  ปี่เซียะด้ายแดง และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อไปบูชาหรือมอบเป็นของขวัญสำหรับทุกโอกาสพิเศษได้

ขอบคุณที่มา

https://www.aurora.co.th/

https://www.baania.com/

https://www.thairath.co.th/

https://www.wongnai.com/