.read-more-state{display:none;} .read-more-target{display:block;opacity:0;max-height:0;font-size:0;transition:.25s ease;} .read-more-state:checked~ .read-more-wrap .read-more-target{opacity:1;font-size:inherit;max-height:999em;} .read-more-state~ .read-more-trigger:before{content:'+';} .read-more-state:checked~ .read-more-trigger:before{content:'-';} .read-more-trigger{ cursor:pointer; display:inline-block; color:#000; font-size:40px; -o-transition:color .3s ease-out; -ms-transition:color .3s ease-out; -moz-transition:color .3s ease-out; -webkit-transition:color .3s ease-out; } .read-more-trigger:hover{color:#f9cbcd;} .logoprovince2 {margin-top: 9%; margin-bottom: 0%;} .event-label {margin: 2% 0% 0% 0%;background-color: #D4AF37;padding: 10px 10px;border-radius: 40px;color: #fff;} .bg-pro-txt {background-color: #f0f0f0; border-radius: 25px; padding: 25px; font-size: 25px; margin-top: 20px;} @media only screen and (max-device-width: 480px) { .logoprovince2 {margin-top: 0%; margin-bottom: -15%;} .pro-label {display: none;} .event-label {margin: 37% 3% 15% 3%;} .bg-pro-txt {margin-top: 0px; margin: 20px;} }

วันนี้เราจะพาทุกคนไปฟินกันที่ จังหวัดแห่งเมืองไข่เค็ม จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดที่มีผลไม้ขึ้นชื่ออย่างเงาะโรงเรียนนาสาร จังหวัดที่หลายคนชอบเล่นมุกว่าจะเจาะไข่แดง ผ่าม พ่ามม !!! และจังหวัดที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้นก็คือ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองดี ๆ ที่พักฟิน ๆ นั่นเอง ช้าไม่ได้แล้วหละค่ะ แพ็กกระเป๋า เหมาทัวร์ไปใต้กันเถอะ

จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองร้อยเกาะ ด้วยครอบคลุมพื้นที่เกาะในทะเลอ่าวไทยมากกว่าร้อยเกาะ และบางเกาะยังมีท้องทะเลที่งดงาม หาดทรายขาวติดอันดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีวัฒนธรรมประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมวิถีชุมชนที่น่าหลงใหล จึงทำให้ที่นี่เป็นดั่งเมืองท่องเที่ยวที่เพียบพร้อม ไม่ว่าใครได้มาเยือนก็เป็นต้องยิ้มหน้าบานกันทั้งนั้น แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจาก สุราษฎร์ธานี จะมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามมากมายให้ไปสัมผัส จังหวัดแห่งนี้ ยังมีของดี ของอร่อยขึ้นชื่อ อย่างที่คาดไม่ถึงให้ได้ซื้อเป็นของฝากกัน
ไข่เค็มไชยาดิบของฝากขึ้นชื่อในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไข่เค็มไชยามีลักษณะที่ไม่เหมือนไข่เค็มในท้องถิ่นอื่น เพราะเป็นไข่เค็มที่มีไข่แดง มัน อร่อย รสชาติดี เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เนื่องจากไข่เป็ดที่นำมาทำไข่เค็มนั้น ได้จากเป็ดที่เลี้ยงตามธรรมชาติ ผลิตจากฝีมือแรงงาน โดยการคัดสรรไข่เป็ดมาล้างทำความสะอาดอย่างดี และพอกด้วยแกลบหมักเกลือ (เดิมใช้ดินจอมปลวก ปัจจุบันหายากเต็มทน) บรรจุลงกล่อง แบ่งเป็นขนาดต่าง ๆ กัน ข้างกล่องจะมีฉลากปิดบอกวันที่จะสามารถเริ่มทอดเป็นไข่ดาวแสนอร่อยหอมมัน และช่วงเวลาที่สามารถนำไปต้มเป็นไข่เค็ม

น้ำพริกหอยนางรม สินค้าโอทอประดับ 5 ดาว ของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสนธิวัฒน์ เป็นสินค้าชุมชนตัวแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้รับมาตรฐานเครื่องหมาย อย. มีการผลิตเพียงน้ำพริกเผาหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกเผาหอยนางรม น้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลาที่จัดเต็มไปด้วยความอร่อยซี๊ดซ๊าด เรียกได้ว่าผลตอบรับจากลูกค้าดีเยี่ยม หากใครสนใจแต่อยู่ไกลสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์นี้เลย

นอกจากนี้จังหวัดสุราษฎร์แห่งนี้ยังมีผ้าไหมสวย ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเป็นของฝากที่ผู้ซื้อชอบ ผู้ให้ประทับใจแน่นอน เพราะ

ร้านวรรม๊ะไหมไทย ร้านผ้าไหมที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ ศูนย์รวมผ้าไหมจากชุมชนทอผ้าบ้านพุมเรียง เปิดกิจการมากว่า 30 ปี สืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นกันมารุ่นสู้รุ่น ซึ่งแน่นอนว่าผ้าไหมของที่นี่สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนที่ใด หากใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ผ้าไหมพุงเรียง เราขอแนะนำร้านวรรม๊ะไหมไทย แหล่งรวมผ้าไหมพุมเรียง จากกลุ่มสตรีทอผ้าหมู่บ้านพุมเรียง นอกจากจะได้ผ้าทอสวย ๆ ไปใช้แล้วยังช่วยสนับสนุนชุมชน กระจายรายได้สู่ชุมชน และเพื่อสืบสาน อนุรักษ์ศิลปหัตถกรรมอันงดงามนี้ให้คงอยู่ตลอดไปอีกด้วย

หากใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเมืองไข่เค็มแบบนี้ก็สามารถเก็บไว้พิจารณาดูได้นะคะ เพราะไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะมีโอกาสนอนพักผ่อนท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ล้อมรอมไปด้วยธรรมชาติของขุนเขาและลำธาร เที่ยวในสถานที่ที่เราไม่เคยลองไป กินและชอปกันอย่างสุดจนลืมเงินในกระเป๋า

สินค้าแนะนำและของดี จ.สุราษฎร์ธานี สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่
www.thailandpostmart.com เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยค่า
ของดีประจำจังหวัด
จัดเรียงตาม


สินค้าขายดี