เคล็ดลับใช้ครีมกันแดดอย่างถูกวิธี29 Aug 2017

            มารู้จักการเลือกครีมกันแดดและทาอย่างถูกวิธีกันเถอะ

           ในโลกปัจจุบันที่รูปลักษณ์ภายนอกเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำรงชีวิตของทุก ๆ คน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกคนปรารถนาที่จะมีรูปลักษณ์ที่ดีและแน่นอน “ผิว” เป็นสิ่งแรกที่เชื่อว่าทุกคนให้ความสำคัญและไม่ว่าจะมีผิวสีไหน สุขภาพผิวที่ดีก็ยังคงเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่เนื่องจากอากาศของประเทศไทยที่ร้อนและแสงแดดก็แรงมากขึ้นทุกวัน เราไม่มีทางที่จะหลบแดดได้ตลอดทั้งวัน ดังนั้นครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่เราขาดไม่ได้เลยล่ะ แต่ปัญหาคือทุกคนเลือกใช้ครีมกันแดดกันอย่างถูกวิธีแล้วหรือยัง

              วันนี้ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะต้องเรียนรู้การใช้ครีมกันแดดที่ถูกวิธีซึ่งไม่มีอะไรซับซ้อนเลย เริ่มกันที่การเลือกครีมกันแดด ก่อนอื่นเราต้อง ทำความเข้าใจก่อนว่ารังสียูวีในแดดมี 2 ชนิดคือ รังสียูวีเอ ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวเกิดรอยเหี่ยวย่น และรังสียูวีบี ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ หลายคนเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟสูง ซึ่งไม่ถูกต้องซะทีเดียว ลองเปลี่ยนมาเลือกซื้อ ครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟที่พอเหมาะ ประมาณเอสพีเอฟ 15-30 และเลือกครีมกันแดดที่มีค่า พีเอซึ่งสามารถป้องกันรังสียูวีเอได้ ครีมกันแดดที่ดีต้อง สามารถป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและรังสียูวีบี นอกจากนี้การเลือกชนิดครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว ยังช่วยทำให้ปัญหาความเหนียวเหนอะหนะหายไป

               นอกจากการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวและลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันของเราแล้ว การทาครีมกันแดดอย่างถูกต้องก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ควรทาครีมกันแดดก่อนออกไปเจอแสงแดดอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง สำหรับใบหน้าปริมาณที่ควรใช้คือประมาณ สองข้อของปลายนิ้วกลางและวืธีทาคือทาบาง ๆ เกลี่ยเบา ๆ ให้ทั่วและไม่ทาย้อนขึ้นย้อนลง สำหรับผิวกาย หากต้องออกไปเจอกับแสงแดดบ่อย ๆ ควรทาทุก ๆ สองชั่วโมง

             มีผลการวิจัยจาก พญ.ปิยอรหัสดินทร ณ อยุธยา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านผิวหนังและแพทย์หลวงประจำกองแพทย์หลวง สำนักพระราชวัง  เผยว่า ผู้หญิงทีใช้ครีมกันแดดอย่างผิดวิธี ส่งผลทำให้ผิวหน้าแห้ง เหี่ยวกร้านและเสี่ยงต่อการเกิดฝ้าได้มากกว่าผู้ที่ใช้อย่างถูกวิธี  นอกจากนี้ดร. โดมินิค โมยาวน์ นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านรังสียูวี แผนกวิจัยพัฒนาและนวัตกรรม จากศูนย์วิจัยลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศสกล่าวว่า ปัญหาผิวมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้ง เกิดมาจากการใช้ ในปริมาณที่มากเกินไปและเลือกครีมกันแดดไม่เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำดร.โดมินิค ยังกล่าวอีกว่าแสงแดดยังเป็นตัวการสำคัญทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนัง

            ในทำนองเดียวกัน หลายคนคงสงสัยว่า ครีมกันแดดที่มีเอสพีเอฟสูง มีไว้เพื่ออะไร  คำตอบคือ ค่าเอสพีเอฟสูง ๆมีไว้สำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นประจำ ดังนั้นเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเราควรเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวและกิจกรรมที่ทำ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ทุกคนมีสุขาพผิวที่ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่

               เห็นไหมว่าการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นสำคัญจริง ๆ สละเวลาเพียง เล็กน้อยอ่านฉลากผลิตภัณฑ์และเลือกใช้ให้เหมาะสมกับตัวเองและหมั่นทาครีมกันแดดอย่างถูกวิธีอย่างเป็นประจำทุกวันเพียงเท่านี้ทุกคนก็จะได้ผิวที่มีสุขภาพดีแล้ว อยากมีสุขภาพผิวที่ดี ต้องเริ่มต้นที่ตัวเราเอง ลองหันมาดูแลตัวเองกันนะ 

               เซรั่มรังไหม อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อผิวสุขภาพดี คลิก https://goo.gl/rbRehr