ไอเดีย แต่งห้องนอนเพิ่มความโรแมนติก25 Aug 2017

              ถ้าคุณกับคนรักกำลังเบื่อห้องนอนอันจืดชืดของตัวเอง เรามาเพิ่มความโรแมนติกเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นค่ำคืนที่แสนพิเศษกันดีกว่า


               ไอเดียแรกคือ สร้างความครื้นเครงด้วยเสียงดนตรี ห้องนอนที่เงียบเกินไปอาจทำให้อารมณ์โรแมนติกหายไปได้ ดังนั้นควรเสริมด้วยการเปิดเพลงจังหวะดนตรีเบา ๆ ฟังสบาย นอกจากจะช่วยสร้างสีสันให้กับห้องนอนแล้ว ยังทำให้พวกคุณคนรู้สึกผ่อนคลาย และเข้าถึงอารมณ์โรแมนติกได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งเพลงที่เหมาะกับการเปิดในห้องนอนได้แก่ เพลงป๊อบช้า ๆ เพลงคลาสสิก หรือเพลงแจ๊ส เป็นต้น

               สำหรับใครที่ชอบดอกไม้ การโรยด้วยกลีบดอกไม้ก็เป็นสิ่งที่สื่อถึงความรักความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเปลี่ยนจากการให้ช่อดอกไม้กับคนรักเป็นการโรยกลีบดอกไม้หอม ๆ ที่คนรักของคุณชอบเอาไว้บนเตียงนอนแทนก็โรแมนติกไม่น้อย อาจจะสร้างสรรค์เป็นรูปต่าง ๆ เช่น รูปหัวใจ ชื่อของคนรัก เป็นต้น รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้สามารถสร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่ายได้ดีจริง ๆ

              นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไอเดียที่เรียกได้ว่า การันตีความโรแมนติกได้ดีทีเดียว นั่นคือการ จุดเทียน สร้างบรรยากาศด้วยแสงเทียน แสงสีนวลสลัว ๆ ของเทียนทำให้ห้องของคุณไม่สว่างจ้า หรือมืดสนิทจนเกินไป ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนอนธรรมดา ๆ ให้เกิดความโรแมนติกขึ้นมาในทันที โดยเฉพาะเทียนหอม หรือกลิ่นรัญจวนใจของน้ำมันหอมระเหย ที่จะช่วยให้ห้องนอนของคุณดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น แต่หากจะจุดเทียนก็ต้องระวังนะ ควรวางเทียนไว้ต้นลมให้กลิ่นหอม เพื่อให้พัดไปหาผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่ และควรใช้ฝาแก้วในการดับเทียน เพื่อไม่ให้เกิดควันรบกวนบรรยากาศในห้อง แต่อย่าลืมว่าเมื่อจุดเทียนครั้งแรก ควรทิ้งให้เทียนเผาไหม้จนทำให้ขี้ผึ้งละลายเป็นน้ำมาถึงบริเวณขอบเทียน และทุกครั้งที่จุด และควรทิ้งให้เทียนเผาไหม้เป็นระยะเวลานานพอที่จะทำให้ผิวด้านบนของแท่งเทียนหลอมละลายจนเกือบหมด เพื่อที่จะช่วยให้ผิวด้านบนแท่งเทียนเรียบ และไม่ทำให้เป็นหลุม อย่าลืมวางเทียนในห้องที่มีอากาศถ่ายเท และพ้นจากลมเสมอ เพื่อการกระจายความหอมให้ห้องนอนอย่างทั่วถึง ควรจุดเทียนทิ้งไว้สักระยะหนึ่งแล้วจึงดับ ที่สำคัญ ถ้ามีเชิงเทียนมาวางเทียนหอมของคุณก็จะยิ่งทำให้ความโรแมนติกนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 

ลองแวะมาดูเชิงเทียนแปรรูปจากไม้มะม่วงกันก่อนได้นะ  https://goo.gl/8L6MUv