3 น้ำพริกสุดแซ่บ ต้องลอง24 Aug 2017

เปิด 3 น้ำพริกสุดแซ่บ ต้องลอง


น้ำพริก เรียกได้ว่าเป็นเมนูโปรดคู่มื้ออาหารของคนไทยทุกภาค วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 3 น้ำพริกสุดแซ่บประจำ เว็บไซต์ Thailandpostmart


เริ่มกันที่  น้ำพริกกุ้งเสียบดั้งเดิม ของดี เมืองภูเก็ตรสชาติจัดจ้าน อร่อยเหาะระดับตำนาน รับประทานได้ไม่มีเบื่อ

              กุ้งเสียบ หรือกุ้งย่าง เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของฝากพื้นเมืองของชาวภูเก็ต และละแวกใกล้เคียง กุ้งเสียบแต่เดิมมักนำมาตำเป็น "น้ำพริกกุ้งเสียบ" รสชาติอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ เรียกได้ว่าเป็นอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของท้องถิ่นมาก ความหอมของกะปินำมาตำกับพริกสด หอมแดง กุ้งเสียบ มะนาว เติมหวานด้วยน้ำตาล รสชาติพอดี อร่อยลิ้นไม่เผ็ดจนเกินไป กลมกล่อมกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ขอบอกว่าสุดยอดของความอร่อย https://goo.gl/JDGYkU

ตามมาด้วย น้ำพริกนรกหมูเส้น ตราบูรพาฟาร์ม ผลิตจากเนื้อหมูส่วนสะโพก โปรตีนสูง ไขมันต่ำ เป็นของกินก็อร่อย เป็นของฝากก็เข้าที

            น้ำพริกนรกหมูเส้น เป็นอาหารไทยประเภทเครื่องจิ้มชนิดหนึ่ง ส่วมใหญ่ใช้รับประทานคู่กับผัก ที่มีส่วนประกอบสำคัญคือ พริก ที่ต้องตำละเอียด อยู่หลายอย่างเรียกตามส่วนประกอบที่ใส่ลงไป https://goo.gl/Qe2Cgz

ปิดท้ายด้วย น้ำพริกหนุ่มวนัสนันท์ อาหารพื้นบ้านของชาวเหนือ ทำจากพริกหนุ่มหรือพริกชี้ฟ้าเป็นหลัก พร้อมทั้งเครื่องเคียง หอมแดง กระเทียม ผักชีมากมาย ปรุงรสที่ชอบได้ตามสะดวกใจ อร่อยง่ายๆไปกับร้านวนัสนันท์

             น้ำพริกหนุ่ม คือน้ำพริก อาหารพื้นบ้านล้านนาที่รู้จักกันทั่วไป ทำจากพริกชนิดหนึ่งที่เรียกว่าพริกหนุ่มอาจจะใช้พริกหนุ่มที่แก่จัดหรือยังไม่แก่จัดก็ได้แต่ส่วนมากใช้พริกหนุ่มที่ยังไม่แก่จัด หอม และกระเทียม นำมาย่างและโขลกส่วนผสมและเกลือ รับประทานกับแคบหมู ผัก ข้าวเหนียว https://goo.gl/HyFVYP


              รู้แบบนี้แล้วจะรออะไรล่ะ เตรียมข้าวสวยร้อน ๆ แล้วสั่งน้ำพริกมากินกันเล้ยยยย