แพ็คกระเป๋าแบกกล้อง ท่องเมืองประจวบ ฯ ในมุมมองใหม่01 Oct 2021

ถ้ามีใครพูดถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ขึ้นมา ทุกคนจะนึกถึงอะไรกันบ้างคะ ? พนันได้เลยว่าคงจะเป็นหัวหิน หรือจะเป็น กุ้ยหลินเมืองไท ThailandPostMart อยากนำเสนอทุกคนให้รู้จักกับมุมมองใหม่ ๆ สำหรับจังหวัดนี้ นั่นคือ วิถีชีวิต ที่มีเสน่ห์ดึงดูดไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง และยังอาจได้เป็นหนึ่งในแพลนเที่ยวต่างจังหวัดของใครหลายคนสำหรับวันหยุดหน้าก็เป็นได้

ประจวบ ฯ เป็นจังหวัดที่มีฉายาว่า “เมือง 3 อ่าว” เนื่องจากทางทิศตะวันออกของตัวจังหวัด ที่อยู่ในอ่าวไทยนั้นมีอ่าวทอดตัวยาวติดกันเป็นจำนวนถึง 3 อ่าวด้วยกัน ได้แก่ อ่าวประจวบ อ่าวมะนาว และอ่าวน้อย จึงมีทัศนียภาพที่สวยงามที่เกิดจากการรวมตัวกันของทรัพยากรทางธรรมชาติ แต่สิ่งที่สวยงามมากกว่านั้นและจะอยู่ในความทรงจำของนักท่องเที่ยวตลอดไปคือ ผู้คน และวิถีชีวิต 


ระหว่างที่ตะวันกำลังจะตกดิน การได้เดินเล่นไปตามทาง ชมวิวทิวทัศน์ผืนฟ้าบรรจบกับน้ำทะเล และลมเย็นที่พัดโบก ทำให้รู้สึกผ่อนคลายกว่าที่เคย พร้อมกับร้านขายสตรีทฟู้ดน้อยใหญ่ที่เรียงรายให้ทุกคนสามารถซื้อและรับประทานได้อย่างสะดวกสบายที่ “ถนนคนเดินเมืองประจวบคีรีขันธ์”

และชุมชนเก่าแก่อย่าง “ชุมชนหัวบ้าน” อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของความคลาสสิกดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ผู้คน หรือประเพณี ทำบุญตักบาตรแบบโบราณ” ในทุกช่วงเช้าของวันอาทิตย์  หิ้วตะกร้า นั่งสาด ตักบาตรพระ บนถนนเก่า 100 ปี ถนนสู้ศึก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตักบาตรเสร็จแล้วยังสามารถออกไปหาอะไรรับประทาน หรือเดินชมความงามต้องมนต์ของสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “พิพิธภัณฑ์ชุมชน”หรือ  “ถนนสายวัฒนธรรมสู้ศึก” ที่ต่างบันทึกเรื่องราวในประวัติศาสตร์ในพื้นที่ทั้งสิ้น

ช่วงนี้หากใครวางแผนไว้ว่าจะไปเที่ยวประจวบฯ ในมุมมองใหม่สักครั้ง ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กับ ThailandPostMart ได้ รับรองว่าสินค้าที่นำมาเสนอ จะอยากทำให้ออกไปเที่ยวมากกว่าเดิมแน่นอน !

แสนอร่อยโคโค่ มะพร้าวอบกรอบ

มะพร้าวอบกรอบ แสนอร่อยโคโค่ สินค้า OTOP จากชุมชนไทย ของดีประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มะพร้าวอบกรอบ ไม่มีการใช้น้ำมัน ดีต่อสุขภาพ ใช้เนื้อมะพร้าวธรรมชาติหอม หวาน มัน กรอบ อร่อย ลงตัวกับการผสมผสานของผลไม้กรอบ ไม่มีการแต่งกลิ่นและสีเพิ่มเติม ใช้วิธีการอบแทนการทอด เก็บได้นานถึง 12 เดือน

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/39N3IaM


เครื่องดื่มกล้วยน้ำว้าดิบ ชนิดผง ตราน้ำว้า

เครื่องดื่มกล้วยน้ำว้าดิบ ชนิดผง คัดสรรกล้วยน้ำว้าดิบคุณภาพ ไม่มีสารเจือปน และยังคง “คุณค่าของกล้วย” ไว้ได้ครบถ้วน 'กล้วยดิบ มีสรรพคุณเพื่อช่วย บรรเทาอาการ กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน อีกด้วย

สั่งซื้อได้เลย :  https://bit.ly/3kS0DMY

คุกกี้ไส้สับปะรดโกลเด้นซู

คุกกี้ไส้สับปะรดโกลเด้น ซู ไส้แน่น อร่อย สุดยอดของดี เมืองประจวบฯอีกหนึ่งของว่างแสนอร่อย ไส้แน่นทุกชิ้น รสชาติกลมกล่อม จะซื้อกินเองก็ได้ เป็นของฝากก็ดี ซื้อได้ถี่ ๆ ไม่มีเบื่อ

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3unM0ULอยากไปเที่ยวกันรึยังคะ อดใจรอกันอีกหน่อย รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน ระหว่างรอก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์กับ ThailandPostMart  ได้เลยค่ะ จัดส่งฟรีถึงหน้าบ้าน  ซื้อได้ถี่ ๆ ไม่มีเบื่อ