3 วิธีเลือกผ้าคุลมให้เหมาะกับตัวคุณ!!!17 Aug 2017

ผ้าคลุมอเนกประสงค์ เครื่องประดับแบบชิคๆ ไอเท็มเด็ด มิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลายแบบ

ผ้าพันคอ และ ผ้าคลุมไหล่ มีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสามเหลี่ยม อีกทั้งเนื้อผ้าที่ใช้ก็มีหลากหลายให้เลือกสรรไม่ว่าจะเป็น ผ้าทอมือ ผ้าถัก ผ้าอัดพลีท ผ้ามัดย้อม ผ้าขนสัตว์ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้ากำมะหยี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ถ้าอยากจะมีลุคการแต่งตัวปังๆ ก็ควรเลือกใช้ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ให้เหมาะสมกับสัดส่วนของตัวเอง รับรองว่างานนี้ไม่เจิดก็ต้องเริ่ดกันไปข้างหนึ่ง

1.คนรูปร่างเล็ก

สำหรับคนที่ไม่ค่อยสูงและค่อนข้างมีเนื้อหนังมังสาหน่อยๆ ควรดูช่วงคอเป็นหลัก หากเป็นคนที่ช่วงคอค่อนข้างสั้น แนะนำให้เป็น ผ้าพันคอ ชิ้นบางๆ และอาจจะมีลายริ้ว หรือผ้าอัดพลีทเล็กๆ ถึงจะดูน่ารักเหมาะสมกับสัดส่วน แต่ถ้าหากเลือกเป็นผ้าคลุมไหล่ ควรดูในเรื่องของความยาวที่เหมาะสม โดยให้ยาวประมาณสะโพก หรืออาจจะใส่เสื้อสายเดี่ยวกับผ้าคลุมไหล่ ถักสีอ่อนๆ ก็ดูสวย เข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ

2.คนรูปร่างสูงโปร่ง

สำหรับคนที่ช่วงตัวยาว ก็ควรเลือกใช้ผ้าพันคอแบบปิดช่วงคอจะเป็นการดีที่สุด รวมถึงต้องเลือกความยาวที่เหมาะสมเช่นกัน ที่สำคัญไม่ควรเลือกผ้าที่ยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้ยิ่งดูผอมสูงเข้าไปอีก ส่วนผ้าคลุมไหล่นั้นสามารถเลือกได้หลายแบบตามใจชอบ เพราะคนที่รูปร่างสัดส่วนแบบนี้ได้เปรียบที่สุด เรียกได้ว่าเลือกผ้าเหมาะกับชุด ไม่เกิดให้รู้กันไปเลย

3.คนรูปร่างใหญ่

สำหรับคนที่ สูงและอวบ ควรเลือกใช้ผ้าพันคอ ที่ผืนไม่ใหญ่มาก ขนาดกลาง ๆ โดยเลือกเนื้อผ้าชนิดผ้าทิ้งตัวพันคอหนึ่งรอบและทิ้งชายผ้า เพราะเวลาที่ผ้าพริ้วไหว จะทำให้สัดส่วนดูบางลง พรางหุ่นเป็นธรรมชาติสุด ๆ ส่วนผ้าคลุมไหล่นั้น ใช้ได้ทุกแบบทุกสไตล์เพราะได้เปรียบเรื่องของความสูง ใส่แล้วจะทำให้ดูสง่า และดูเซ็กซี่ สวยระดับบฮอลลีวูดเรียกพี่กันเลยทีเดียว

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหาผ้าคลุมสวย ๆ มาลองปรับเปลี่ยนลุคการแต่งตัวกันดูนะคะ รับรองว่าจะทำให้การแต่งตัวสนุกมากขึ้นไปอีก

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก >>> https://goo.gl/y7BJWv