น้ำมันมะพร้าว คำตอบที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพ16 Aug 2017

Coconut Oil Super food อาหารเก๋กู้ด ของคนอย่างเรา

  สำหรับสายสุขภาพ นาทีนี้คงต้องยกตำแหน่งให้กับน้ำมันมะพร้าว ดาวรุ่งพุ่งแรงที่ใคร ๆ ต่างก็ให้ความสนใจไม่แพ้ เจ๊เป่าเปาบางพลี ลูกสาวของนักแสดง กุ้บกิ้บ สุมณทิพย์ อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าคนไทยอย่างเรา ๆ ไม่มีใครไม่รู้จักต้นมะพร้าวที่เติบโตอยู่คู่กันมานานแสนนาน แต่รู้หรือไม่ว่ามะพร้าวและน้ำมันมะพร้าวที่เราพูดถึงอยู่นั้น ได้กลายเป็นอาหารชั้นเยี่ยมที่ให้ประโยชน์กับสุขภาพอย่างที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว สงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าแค่น้ำมันจะมีประโยชน์มากอะไรขนาดนั้น วันนี้เรามี 5 คำตอบที่ทุกคนจะต้องร้องว้าว!มาฝากกันค่า

•ใครรักสุขภาพ เชิญทางนี้จ้า•

  1.พี่คะกลัวอ้วนมาก ๆ ค่ะ?

  แน่นอนว่าความพิเศษของน้ำมันมะพร้าว คือให้พลังงานน้อยกว่าน้ำมันชนิดอื่น ๆ ทำให้อาหารและปริมาณแคลอรีถูกนำไปเผาผลาญมากยิ่งขึ้น จึงไม่เหลือเป็นแคลอรีที่จะถูกสะสมเป็นไขมันส่วนเกิน เหมาะที่สุดสำหรับคนที่กลัวอ้วน เรียกได้ว่าทานน้ำมะพร้าวเข้าไปความอ้วนไม่ถามหาอย่างแน่นอนจ้า

  2.แย่แล้ว ขับถ่ายไม่ค่อยคล่องเลย?

  ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ใหญ่ จึงมีผลช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และเหมาะสำหรับคนที่ขับถ่ายลำบากมาก ๆ ใครที่มีปัญหาเรื่องนี้รีบหามารับประทานกันด่วน ๆ จ้า

  3.ช่วงนี้ร่างกายอ่อนแอเหลือเกิน?

  ส่วนใครที่ไม่ค่อยมีแรง อยากมีพละกำลังมากยิ่งขึ้น น้ำมันมะพร้าวตัวนี้ก็ยังช่วยให้ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมไปใช้ในกระบวนการเผาผลาญได้ทันที อีกทั้งกินแล้วอิ่มนาน จึงทำให้ร่างกายมีกำลังเพิ่มขึ้นโดยธรรมชาติ เอาเป็นว่าใครที่รู้ตัวว่ากำลังประสบปัญหานี้อยู่ น้ำมันมะพร้าวช่วยคุณได้ค่ะ

  4.ทำไงดีนอนไม่ค่อยหลับ กระสับกระส่าย?

  ไม่ต้องเป็นกังวลไปจ้า เพราะในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลาย เพราะฉะนั้นก่อนนอน แนะนำให้ลองจิบน้ำมันมะพร้าวสักเล็กน้อย จะยิ่งช่วยให้คุณนอนหลับได้สนิทขึ้น จนคุณต้องเปลี่ยนคำถามใหม่ว่า พี่คะนอนเยอะไปจะทำยังไงดี กันเลยทีเดียว

  5.ร้องไห้ได้ไหม ปากเหม็นจนไม่กล้าคุยกับใครเลย?

  คุณ ๆ ต้องรีบหาน้ำมันมะพร้าวมาทำเป็นน้ำยาบ้วนปากด่วน ๆ เลยจ้า กลั้วน้ำมันมะพร้าวให้น้ำมันซอกซอนไปตามร่องฟัน บ้วนปากด้วยน้ำ 2-3 ครั้ง เพื่อล้างสิ่งสกปรกออกให้หมด เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น จนใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้

  เป็นยังไงกันบ้างคะ ของดีใกล้ตัวแบบนี้บอกแล้วว่ามีประโยชน์จนทุกคนต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน หากใครที่ไม่อยากตกแทรนด์สุขภาพ หรือไม่อยากต้องวิ่งแจ๋นเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ตัวช่วยง่าย ๆ อย่างน้ำมันมะพร้าวนี่แหละค่ะคือคำตอบที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพของคุณเอง จะว่าไปแล้วก็อย่าลืมหาซื้อน้ำมันมะพร้าวมารับประทาน มาใช้กันดู รับรองได้เลยค่ะว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง ของดี ๆ แบบนี้ไม่บอกต่อไม่ได้แล้วน้า ด้วยรักและปรารถนาดีจากชาวรักสุขภาพอย่างพวกเราจ้า