ปาฏิหาริย์ความศักดิ์สิทธิ์ของ พระพุทธอโรคยาเทวราชา ป่วยโรคร้ายก็หายได้26 Jun 2017

โรงพยาบาลทหารผ่านศึกเป็นโรงพยาบาลที่พระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชดำริให้สร้างขึ้นไว้เพื่อทหารผ่านศึกทุกคน เจ็บไข้ได้ป่วยหรือบาดเจ็บจากการสู้รบกลับมา และบรรดาครอบครัวของทหารเหล่านั้นก็ได้รักษาด้วย ทั้งนี้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แต่ละที่จะต้องมีพระประจำอยู่แล้วแต่ทางโรงพยาบาลทหารผ่านศึกนั้นยังไม่มีพระหรือเทวรูปองค์ใดเอาไว้สักการะบูชาเลย

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลได้มีแนวคิดจะหาองค์พระมาไว้ที่โรงพยาบาลให้ผู้คนได้สักการะกันจึงตัดสินใจหล่อทองเพื่อสร้างองค์พระขึ้นมาได้ชื่อว่า “พระพุทธอโรคยาเทวราชา”  ซึ่งมีรูปร่างลักษณะแตกต่างจากพระพุทธรูปองค์อื่นๆซึ่งองค์นี้จะมี พุทธคุณมีลักษณะที่โดดเด่นน่านับถือบูชา ซึ่งในขณะที่ทำพิธีนั้นมีเรื่องน่าอัศจรรย์ใจเกิดขึ้น ขณะที่กำลังสวดกันอยู่นั้นได้มีพายุโหมกระหน่ำเข้ามา ฟ้ามืดครึ้มเหมือนฝนจะตกทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นแดดร้อนมากไม่มีท่าทีว่าฝนจะตกเลย ทำให้ทุกคนที่อยู่รวมกันภายในงานมีความวิตกกังวลใจว่าจะทำพิธีสำเร็จลุล่วงไปได้ดีหรือไม่ ทันใดนั้นจากลมที่พัดอย่างรุนแรงก็หยุดนิ่งทันที และท้องฟ้าก็กลับมามีแสงแดดอีกครั้ง ทำให้ทุกคนที่อยู่รวมกันในนั้นรู้สึกปราบปลื้มปิติเป็นอย่างมาก คงเป็นเพราะอำนาจบารมีของพระพุทธอโรคยาเทวราชา จึงทำให้เกิดปรากฎการณ์อันน่าอัศจรรย์ใจแบบนี้ขึ้นได้ และในที่สุดก็ได้ทำพิธีจนเสร็จสิ้น

 และเรื่องในวันนั้นก็ได้มีการเล่าต่อสู่กันฟังมาจนทุกวันนี้ เมื่อกระจายข่าวไปมากขึ้นก็ได้มีคนเข้ามารักษาและผ่านมาไหว้เวียนพระพุทธอโรคยาเทวราชาโดยคนไข้ที่มารักษาที่นี้นั้นเมื่อได้มากราบไหว้สักการะพระพุทธอโรคยาเทวราชาแล้ว ก็ได้สิ่งที่ตอบรับไว้ดีมาก บางคนป่วยมาเป็นเวลานาน เป็นโรคร้ายเมื่อมาบนบาลกับพระพุทธอโรคยาเทวราชาอาการก็เริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ และต่อมาก็ได้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามานับถือกราบไหว้พระพุทธอโรคยาเทวราชามากยิ่งขึ้น และมีการนำของมาแก้บนเป็นจำนวนมากอาทิเช่น หมู ไก่ เป็ด ไข่ไก่100ฟอง เป็นต้น

เมื่อพระพุทธอโรคยาเทวราชามีองค์เดียวในผืนแผ่นดินไทยนี้จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีคนเข้ามาสักการะมากจนล้นหลามเกินไป ดังนั้นทางโรงพยาบาลจึงรวมตัวประชุมกันคิดว่าจะสร้างพระพุทธรูปองพระพุทธอโรคยาเทวราชาขึ้นมาอีก เพื่อให้ผู้คนได้มาทำการกราบไหว้บูชาได้อย่างทั่วถึงและจัดจำหน่าย โดยมีรายการดังนี้” “วัตถุมงคลพระพุทธอโรคยาเทวราชา "รุ่น ๑ หายป่วย รวยทรัพย์" มีรายการจัดสร้างดังนี้ พระพุทธรูปบูชา เนื้อสัมฤทธิ์ (บรอนซ์) ขนาดหน้าตัก 7 นิ้ว จำนวน 399 องค์, ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว 399 องค์, เหรียญเนื้อทองคำ (น้ำหนักประมาณหกสลึง) จัดสร้างตามจำนวนสั่งจอง แต่ไม่เกิน 3,000 เหรียญ, เหรียญเนื้อเงิน จัดสร้างตามจำนวนสั่งจอง แต่ไม่เกิน 5,000 เหรียญ และเหรียญเนื้อทองแดง จำนวน 30,000 เหรียญ

***ปัจจุบันมี พระพุทธอโรคยาเทวราชา พระพุทธรูปปางโปรดพญาชมพูบดี หรือที่เรียกว่า "พระพุทธรูปทรงเครื่อง" เป็นพระ พุทธรูปประจำโรงพยาบาล เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของบรรดาผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษา รวมถึงแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนด้วยเมื่อกราบไหว้ขอพรมักประสบความสำเร็จสมประสงค์ ทุกรายไป โดยเฉพาะเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย จึงมักเรียกขานพระนามว่า "พระหมอ"

สั่งจองผ่านไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ ทุกสาขา หรือ www.thailandpostmart.com ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 นี้เท่านั้น!!!!!