5 ไอเดีย ห่อของขวัญเทศกาลสำคัญแบบมือโปร10 Feb 2023

เข้าสู่ช่วงเทศกาลมอบของขวัญแทนใจให้แก่กัน นอกจากของที่อยู่ด้านในแล้วการห่อของขวัญก็ถือเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญในการออกแบบและใช้วิธีการต่าง ๆ ในการบรรจงห่อของขวัญให้ออกมาสวยงาม เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับ

ซึ่งการห่อของขวัญด้วยกระดาษของขวัญธรรมดาทั่วไป อาจดูจำเจเกินไป ไม่มีความแปลกใหม่ ThailandPostMart จึงขอเสนอ 5 ไอเดีย สำหรับห่อของขวัญเทศกาลสำคัญแบบมือโปร ที่รับรองได้เลยว่าใครเห็นก็ต้องเอ่ยปากชมแน่นอน

-ห่อของขวัญแบบ FUROSHIKI 

ถ้าให้พูดถึงการห่อขวัญแบบง่าย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ไม่ซับซ้อน แถมยังนำวัสดุในการห่อของขวัญกลับมาใช้งานซ้ำได้อีก ก็ต้องมีวิธีที่เรียกว่า ศิลปะการห่อผ้าแบบญี่ปุ่น ฟุโรชิกิ (Furoshiki) ซึ่งเดิมทีนั้นเป็นวัฒนธรรมการห่ออุปกรณ์ที่ใช้ในการอาบน้ำ เวลาไปอาบน้ำที่ห้องน้ำสาธารณะของคนญี่ปุ่นมาก่อน และได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหนึ่งในวิธีการห่อของขวัญในภายหลัง 

วัสดุที่ใช้ก็แน่นอนว่าต้องเป็นผ้า Fabric รูปสี่เหลี่ยมจตุรัส 1 ผืน โดยเริ่มจากวางกล่องตรงกลางในมุมทแยงกับผ้าและจับปลายผ้าทั้งสามด้านขึ้นมา รวบผ้าให้แนบชิดไปกับรูปร่างของกล่องของขวัญ แล้วนำปลายผ้าด้านที่เหลือมามัดให้แน่นพอดี จากนั้นก็จัดปลายผ้าที่เหลือให้สวยงาม เพียงแค่นี้ก็ได้ของขวัญที่มีความสวยงาม ไม่เหมือนใครแล้ว

-ห่อของขวัญแนว ECO ด้วยกระดาษคราฟท์ หรือ กระดาษน้ำตาล

ลดค่าใช้จ่ายค่ากระดาษห่อของขวัญ ด้วยการใช้กระดาษคราฟท์ หรือ กระดาษน้ำตาล ที่ช่วยเพิ่มความเรียบแต่โก้ให้กับกล่องของขวัญได้เป็นอย่างดี เพราะกลิ่นอายความคลาสสิกในราคาย่อมเยาของกระดาษคราฟท์นั้นเข้ากับของตกแต่งได้อย่างหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นริบบิ้นสีต่าง ๆ , เชือกปอแบบมินิมอล,  ดอกไม้เล็ก ๆ สีสดใส หรือแค่แนบการ์ดกับรูปถ่ายวินเทจไปกับกล่องของขวัญ ก็ทำให้ดูเก๋ขึ้นได้แบบไม่น่าเชื่อ 

-ห่อของขวัญแบบมีลูกเล่น ด้วย Word Search

จะเป็นอย่างไรถ้ากล่องของขวัญของคุณมีลูกเล่นสนุก ๆ อย่าง Word Search เกมมองหาคำที่ซ่อนอยู่ในตัวอักษรภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่น ๆ ที่วางเรียงรายทั้งแนวตั้งและแนวนอน บอกเลยว่านอกจากจะโดดเด่นไม่เกรงใจใครแล้ว ยังสามารถแทนความในใจของผู้มอบของขวัญให้กับผู้รับของขวัญได้อีกด้วย โดยการนำเอาปากกามาวงคำที่ซ่อนไว้บนกล่องของขวัญนั้นได้เลย

-ห่อของขวัญสายปาร์ตี้ จากกระดาษ Confetti

อีกหนึ่งไอเดียการห่อของขวัญที่ดูน่ารัก สดใส ด้วยการดาษคอนเฟตตี้ (Confetti) หรือกระดาษชิ้นขนาดเล็กที่ใช้โปรยในงานปาร์ตี้ที่ทุกคนเห็นบ่อย ๆ ซึ่งวีธีในการทำนั้นเริ่มต้นด้วยทากาวลงบนกระดาษห่อของขวัญสีพื้นให้ทั่ว จากนั้นก็แปะกระดาษ Confetti ลงไปตามรูปแบบที่ต้องการ หรืออีกวิธีหนึ่งคือการห่อของขวัญด้วยกระดาษสีพื้นก่อน จากนั้นให้โปรยกระดาษ Confetti และห่อด้วยแผ่นกระดาษใสทับ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้มีความน่ารักยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อกล่องเคลื่อนไหว


-ห่อของขวัญในขวดโหล สวย เก๋ แบบรักษ์โลก

วิธีการห่อของขวัญวิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ทั้งง่าย ประหยัดเวลา และถือเป็นการมอบของขวัญแบบคูณสองเลยทีเดียว เพราะผู้รับสามารถใช้ประโยชน์จากขวดโหลนี้ซ้ำได้ ส่วนด้านการตกแต่งก็สามารถออกไอเดียได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการผูกโบว์เพิ่มความน่ารัก หรือห้อยการ์ดสวย ๆ สักใบก็สวย เก๋ ประทับใจผู้รับอย่างแน่นอน

มีวิธีไอเดียห่อของขวัญให้สวยงามแล้ว หากใครกำลังมองหาของขวัญชิ้นเหมาะ ๆ สำหรับช่วงเทศกาลแห่งความอบอุ่นนี้ เชิญช้อปสินค้าของดีจากทั่วไทยสำหรับมอบให้คนพิเศษของคุณในทุกวันสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับดีไซน์น่ารัก ของใช้เอนกประสงค์ สินค้า OTOP ฝีมือคนไทย หรือของกินการันตีความอร่อย ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ ThailandPostmart.com ส่งฟรีทั่วไทย !

ที่มา :

https://www.hellowonderful.co/post/unique-gift-wra...

https://www.thesprucecrafts.com/alternative-wrappi...

https://www.baanlaesuan.com/214943/diy/furoshiki-3

https://anastasia-marie.com/blog/gift-wrap-heart-c...

https://www.architectureartdesigns.com/30-best-way...

https://www.fnp.com/article/gift-wrapping-ideas-fo...

https://thediymommy.com/10-creative-gift-wrapping-...