นอนไม่หลับ หลับยาก ! จุดเริ่มต้นปัญหาในวัยทำงาน26 Jan 2023

ซึ่งจากรายงานของกรมสุขภาพจิตพบว่า คนไทยวัยทำงานในช่วงอายุ 25 – 40 ปี เผชิญปัญหานอนไม่หลับมากถึง 40% (ประมาณ 19 ล้านคน) หลับยากมากขึ้น 30% และกลุ่มคนทำงานจำนวน 70% จากจำนวนทั้งหมดในประเทศไทยเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความเครียด

ผลที่ตามมาจากความเครียดก็คือ การนอนไม่หลับ หรือหลับยาก หลับไม่ลึก จนร่างกายไม่ได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ไม่ได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ ไม่ได้ปรับสมดุลของสารเคมีต่าง ๆ ในร่างกาย นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของความอันตราย เพราะเมื่อเราไม่ได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอร่างกายก็จะอ่อนเพลีย ผิวไม่สวยใส ดูแก่กว่าวัย รวมไปถึงอาจจะเกิดโรคร้ายอย่าง โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมอง

สำหรับระยะเวลาการนอนหลับที่เหมาะสม องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ระบุว่า โดยทั่วไปในผู้ใหญ่วัยทำงานจะเฉลี่ยอยู่ที่ 7 – 9 ชั่วโมง ( ทั้งนี้แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล )

ซึ่งวิธีแก้ปัญหานอนไม่หลับ หลับไม่ลึก หลับไม่ได้คุณภาพ ก็มีหลายวิธีแตกต่างกัน ที่ทุกคนควรแก้ปัญหาจากทั้งภายใน และภายนอก ดังนี้

หรืออีกวิธีในการนอนหลับ ให้เกิดคุณภาพที่ดีกับร่างกาย คุณควรทำตารางเวลาชีวิต สร้างแบบแผนกิจวัตรประจำวันเพื่อให้ร่างกายได้จดจำพฤติกรรมของการเข้านอนและตื่นนอนให้ตรงเวลา ทั้งวันทำงานและวันหยุด ในช่วงแรกอาจจะใช้นาฬิกาปลุกช่วย แต่หากทำได้ต่อเนื่องในระยะเวลาหนึ่ง ร่างกายจะจดจำ และสามารถตื่นได้เอง

แต่ถ้าวิธีทั้งหมดที่กล่าวมานั้นยังไม่เพียงพอต่อการปรับพฤติกรรมในการนอนได้ ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณนอนหลับง่ายได้มากขึ้นนั้นก็คือ หมอนยางพารา จาก “ Rubber House ” ที่มีผิวสัมผัสสุดพิเศษไม่เหมือนใคร นอนก็ Fin ลูบไล้สัมผัสก็ Fun 

ดีไซน์ของหมอนก็พิเศษสุด ๆ เพราะไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ยังมีคุณสมบัติสุดมหัศจรรย์ ของเจ้าหมอนลายตาราง Mini Cubic ที่จะทำให้คุณ และใครหลายๆคนไม่อยากลุกจากเตียงแน่นอน !

สั่งซื้อที่นี่ คลิก! : หมอนยางพารา Rubber House

ซึ่งหมอนยางพารานี้ จะมีให้เลือกซื้อด้วยกัน 3 รุ่น !! 

- Clic Night ขนาด 2.5” / 3.5” / 4.5”

- Peaceful Dream  ขนาด 2.5” / 3.5” / 4.5”

- Fluffy Night ขนาด 3.5”

ราคา 1,650 บาท

หมอนยางพารา “ Rubber House ”ยังมีคุณสมบัติอีกมากมาย การระบายอากาศก็ดีเยี่ยม ผิวสัมผัสต่างๆก็มีมิติ ผ่อนคลายทุกครั้งเมื่อได้ลูบไล้ อีกทั้งความยืดหยุ่น ทนทาน สูงมาก ~ การซัพแรง และกระจายแรงกดทับก็ทำได้ดี สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์นอนรูปแบบใหม่นี้ ต้องเวลานี้เลย !

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เรื่องการนอนให้ตรงเวลา ตื่นให้เป็นเวลาเป็นสิ่งสำคัญมากที่ทุกคนควรจัดให้อยู่ในชีวิตประจำวันสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการนอนไม่หลับสะสมนานๆ ควรไปโรงพยาบาลเพื่อปรึกษาแพทย์ และปรับพฤติกรรมในการนอนให้เหมาะสมด้วยนะคะ

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : 

https://www.matichon.co.th/lifestyle/news_2234814

https://www.tripetchinsurance.com/article/read-all-health-insurance/problem-lack-sleep/

https://goodlifeupdate.com/lifestyle/246038.html