อุทธยานแห่งชาติโบกขรณี



03 Aug 2017

อุทธยานแห่งชาติโบกขรณี

  พื้นที่ 121 ตารางกิโลเมตรของที่แห่งนี้ คือแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่มีความน่าสนใจมากมาย ประกอบด้วยภูเขาหินปูน ป่าดิบ ป่าชายเลน ป่าพรุ ป่าชายหาด และเกาะต่าง ๆ รวมทั้งสังคมพืชน้ำใต้ท้องทะเล จึงสามารถทำกิจกรรมท่องเที่ยวได้หลากหลายตามความสนใจเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะการเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่มีการจัดไว้ให้ระยะทาง 1 กิโลเมตร เป็นเหมือนบทเรียนแรกที่จะทำให้คุณเข้าใจอุทยานฯ แห่งนี้ได้มากขึ้น

  กิจกรรมน่าทำได้แก่ เดินเล่นชม น้ำตกธารโบกขรณี อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ สัมผัสความอัศจรรย์ของถ้ำลอด ชมภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ที่ ถ้ำผีหัวโต พายเรือชมทิวทัศน์ป่าชายเลนที่สงบร่มรื่น แวะเที่ยว ถ้ำชาวเล  ชมหาดทรายงามของ เกาะแดงและล่องเรือหรือพายแคนู

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ที่อำเภออ่าวลึก ผู้สนใจเข้าชมอุทยานฯ จะเสียค่าเข้าอุทยานฯ ผู้ใหญ่ ชาวไทย 20 บาท เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 100 บาท เด็ก 50 บาท อุทยานฯ ไม่มีบ้านพักให้บริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 7568 1071, 0 7568 2058

การเดินทาง

อุทยานฯ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ 46 กิโลเมตร มาตามถนนอ่าวลึก-แหลมสัก ประมาณ 1 กิโลเมตร หรือจากอำเภอเมือง สามารถนั่งรถสองแถวกระบี่-อ่าวลึกเหนือ-ใต้ มาลงที่หน้าอุทยานฯ ได้

ที่มา https://thai.tourismthailand.org