เหรียญหลวงพ่อโสธร ประจำวันเกิด เสริมมงคลด้านโชคลาภและการเงิน05 Jan 2023

พระเหรียญ เป็นวัตถุมงคลชนิดหนึ่งที่คนไทยให้ความเคารพความศรัทธา เนื่องจากเป็นการจำลองสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งในรูปแบบสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พระคณาจารย์ ปูชนียบุคคลที่ให้ความเคารพ ตลอดจนพระพุทธรูปที่เป็นเสมือนตัวแทนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ผู้ทรงประกาศพระธรรมอันประเสริฐที่ช่วยนำทางชีวิตของผู้ที่ศรัทธาไปสู่ความเจริญและปราศจากความทุกข์ทั้งปวง 

หนึ่งในองค์พระพุทธรูปที่คนไทยหลายคนรู้จักอย่าง“องค์พระพุทธโสธร”ก็นับเป็นพระพุทธรูปองค์ยอดนิยมที่มักนำมาทำการปั๊มหรือหล่อลงในแผ่นโลหะเพื่อจัดสร้างพระเหรียญ เนื่องด้วยเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่เป็นที่เคารพและศรัทธาของพุทธศาสนิกชนชาวไทยอย่างแพร่หลาย 

ขอบคุณภาพจาก http://www.chachoengsao.go.th/

หลวงพ่อโสธร หรือ หลวงพ่อพระพุทธโสธร เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของพุทธศาสนิกชนชาวไทย ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ถูกเล่าขานถึงตำนานที่แสดงถึงพุทธานุภาพอันศักดิ์สิทธิ์ว่าได้แสดงปาฏิหาริย์ลอยน้ำมาพร้อมกับพระพุทธรูป 3 องค์และผุดขึ้นเมื่อผ่านแม่น้ำแม่กลอง คลองบางพลี และแม่น้ำบางปะกงทีละองค์ มาจนถึงบริเวณหน้าวัดหงส์ (ชื่อเดิมก่อนเปลี่ยนเป็นวัดโสธร) ก็ได้เกิดเหตุอัศจรรย์เมื่อไม่สามารถอัญเชิญพระพุทธรูปองค์สุดท้ายขึ้นมาบนฝั่งได้ ก่อนได้มีการจัดพิธีบวงสรวงเพื่ออัญเชิญหลวงพ่อโสธรขึ้นจากน้ำจนสำเร็จในที่สุด หลวงพ่อโสธรจึงเป็นที่เลื่อมใสศรัทธามาจนถึงปัจจุบัน เพราะขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ สมหวังดั่งใจปรารถนา และช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย

อ่านบทความ ชุดรูปหล่อมงคลครอบแก้ว ตั้งบูชาหน้ารถป้องกันภัย แคล้วคลาด ได้ที่นี่ 

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยวัตถุมงคลเสริมความมงคล เหรียญหลวงพ่อโสธร ประจำวันเกิด สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแปดริ้ว ด้านหลังเหรียญพระเป็นรูปพระอุโบสถวัดโสธรฯ อัดกรอบพลาสติกทรงกลม สามารถช่วยประทานพรได้สมดังปรารถนาทั้งเรื่องโชคลาภและการเงิน พร้อมช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอันตราย เหมาะสำหรับบูชาติดตัว หรือมอบให้เป็นของขวัญเสริมสิริมงคลแก่ผู้รับ เช่าบูชาได้ที่ ThailandpostMart คลิก https://bit.ly/3CYiQki

ขอบคุณที่มา

https://www.finearts.go.th/

https://sites.google.com/site/

https://www.aagold-th.com/