เปิดตำนานความอร่อย ร้านคุณแม่จู้ภูเก็ต ของฝากอันดับ 1 จังหวัดภูเก็ต29 Jul 2022

ล่องใต้ครั้งนี้ พี่ไปร ฯ ขอพาไปตะลอนเมืองภูเก็ต ช้อปสินค้าของฝากจากภูเก็ตแบบจัดเต็มกันที่  “ร้านคุณแม่จู้ภูเก็ต” ร้านจำหน่ายสินค้าของฝากพื้นเมือง โดยมีน้ำพริกเป็นของขึ้นชื่อของร้านนี้ เช่น  แกงไตปลาและสารพัดน้ำพริก ที่เป็นสูตรต้นตำรับเก่าแก่กว่า 80 ปี 

ร้านคุณแม่จู้ของฝากจากภูเก็ตนั้นตั้งอยู่ที่ริมถนนเทพกระษัตรี (สาย 402) ทางด้านซ้ายมือก่อนถึงสนามบินภูเก็ตเพียง 10 นาที ก็จะเจอกับศูนย์ของฝากขนาดใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็พลาดไม่ได้ที่จะแวะช้อปของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน


วิดีโอจาก Youtube Channel : KhunMaeJu Phuket | ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต

จุดเริ่มต้นของตำนานความอร่อย

“ร้านคุณแม่จู้ภูเก็ต” ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2482 โดย “แกงไตปลา” เป็นจุดเริ่มต้นของความอร่อยในครั้งนี้ เพราะด้วยรสมือคุณแม่จู้ที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้ชื่อเสียงของเมนูนี้เกิดการบอกเล่าปากต่อปากไปทั่วบ้านสะปำและเลื่องลือไปทั่วจังหวัดภูเก็ต จึงทำให้ต่อมาคุณแม่จู้และลูก ๆ ได้มีโอกาสผลิตสินค้าน้ำพริกกุ้งเสียบ และอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีกมากมาย 

ซึ่งถือว่า “ร้านแม่จู้เป็นเจ้าแรกในภูเก็ตที่ได้มีการนำแกงไตปลาและน้ำพริกกุ้งเสียบมาบรรจุกระปุกจำหน่ายเป็นของฝาก”

หลังจากนั้นตำนานความอร่อยของแม่จู้จึงได้มีการสืบทอดกันมายาวนานโดยรุ่นสู่รุ่นโดยยึดมั่นในคำสอนของคุณแม่จู้ นั่นคือ

“ทำอาหารขอให้ยึดตามสูตรของเรา คัดสรรให้ดีที่สุด คิดว่าทำอาหารให้ลูก ดังนั้นสินค้าต้องดี มีคุณภาพ มีคุณค่าอาหาร” 

รูปภาพจาก https://www.facebook.com/khunmaejuphuket2482


สุดยอดของฝากขายดี ร้านแม่จู้ภูเก็ตที่ต้องห้ามพลาด


สุดยอดของฝากขายดี ร้านแม่จู้ภูเก็ตที่ต้องห้ามพลาด

แกงไตปลาแห้ง

"แกงไตปลาแห้ง" สุดยอดความอร่อยจากร้านแม่จู้ มีส่วนผสมจากไตปลาคุณภาพดี ปลาฉิ้งฉ้าง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จนได้มาเป็นน้ำแกงรสชาติเข้มข้น จากนั้นนำมาผัดจนแห้ง ให้มีความหอมของพริกและไตปลา ได้รสเผ็ดกลมกล่อมถึงรสชาติของแกงไตปลาแห้งอาหารพื้นถิ่นของภาคใต้

ขนาด 150 กรัม ราคา 150 บาท

สั่งซื้อ คลิก : https://www.thailandpostmart.com/product/1013450006269/


น้ำพริกกุ้งเสียบตำสด 

“น้ำพริกกุ้งเสียบตำสด” เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต โดยส่วนผสมหลักจะมี กุ้งเสียบทอดกรอบไร้น้ำมันและน้ำพริกตำสดรสจัดจ้าน ได้ความหอมของกะปิผสมกับเนื้อกุ้งเสียบที่มีรสชาติความอร่อยเฉพาะตัว สูตรต้นตำหรับเฉพาะของคุณแม่จู้

แบบกล่อง 150 กรัม ราคา 200 บาท

สั่งซื้อ คลิก : https://www.thailandpostmart.com/product/1013450006280/


น้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น 

“น้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น” สินค้าขายดีของร้านคุณแม่จู้ ใครมาภูเก็ตห้ามพลาดรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ แปรรูปมาจากน้ำพริกกุ้งเสียบตำสด สูตรต้นตำหรับของคุณแม่จู้ คัดสรรตัวกุ้งเน้น ๆ คลุกเคล้ากับกะปิได้อย่างลงตัว ให้รสชาติน้ำพริกกุ้งเสียบรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร

ขนาด 150 กรัม ราคา 199 บาท

สั่งซื้อ คลิก : https://www.thailandpostmart.com/product/1013450006260/


ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ 

“ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ” อีกหนึ่งสินค้าขายดีของร้านแม่จู้ ผลิตจากปลาฉิ้งฉ้าง 100% ผ่านกระบวนการอบกรอบ และปรุงรสด้วยเกลือในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้ได้รสชาติเค็มเล็กน้อย มีความกรอบ หอม ทานเล่นได้ไม่มีเบื่อ หรือจะนำไปปรุงอาหารเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน ประกอบไปด้วยโปรตีนและแคลเซียมชั้นดี มีคุณค่าทางโภชนาการสูง

ขนาด 120 กรัม ราคา 125 บาท

สั่งซื้อ คลิก : https://www.thailandpostmart.com/product/1013450006295/


เต้าส้อไส้พริกไทยไข่เค็ม

“เต้าส้อไส้พริกไทยไข่เค็ม” เป็นขนมพื้นเมืองของภูเก็ต มีรสชาติหวานเผ็ด เค็ม โดดเด่นด้วย กลิ่นหอมของพริกไทย และความกลมกล่อมของไข่เค็ม ขนมเต้าส้อนั้น เรียกอีกชื่อได้ว่า ขนมเปี๊ยะภูเก็ต มีที่มาจากการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างชาวเมืองภูเก็ต ชาวจีน และชาวยุโรป 

ขนาด 220 กรัม ราคา 116 บาท

สั่งซื้อ คลิก : https://www.thailandpostmart.com/product/1013450006282/


นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายที่ควรมีโอกาสได้ลิ้มลอง อาทิเช่น น้ำพริกนรกกุ้งเสียบ คางกุ้งรสต้มยำ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เที่ยวทริปภูเก็ตเสร็จ ก่อนกลับบ้านอย่าลืมแวะร้านของฝากคุณแม่จู้ภูเก็ต ช้อปของฝากของที่ระลึกจากร้านอันดับ 1 ของภูเก็ต หรือถ้าอยู่บ้านแต่อยากลิ้มลองความหรอย ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ ThailandPostmart เพียงคลิก https://www.thailandpostmart.com/shop/shop4669

ขอบคุณที่มา

https://www.khunmaejuphuket.com/

https://www.facebook.com/khunmaejuphuket2482/

https://thai.tourismthailand.org/

https://shellshuanshim.com/