โมบายฮวงจุ้ย แขวนแก้เคล็ด เสริมสิริมงคล รับทรัพย์เข้าบ้าน18 Jul 2022

“โมบายฮวงจุ้ย” ตามตำราจีน เรียกว่า กังสดาล “ระฆังทิพย์” หรือ กระดิ่งลม เป็นเครื่องลางชนิดหนึ่งที่อาศัยลมจากธรรมชาติในการทำให้เกิดเสียงกังวานที่ทำให้รู้สึกสบายใจ รู้สึกสงบ และทำให้เกิดพลังงานที่สามารถขับไล่สิ่งที่ไม่ดี เสริมดวงในเรื่องของโชคลาภ ทำให้ธุรกิจให้ก้าวหน้า การค้าขายรุ่งเรืองประสบความสำเร็จ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในบ้าน และแก้ฮวงจุ้ยที่ไม่ดีต่าง ๆ เช่น ทิศอัปมงคลและสิ่งแวดล้อมไม่ดีบริเวณบ้านได้ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าการแขวนโมบายฮวงจุ้ยจะทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง เหมือนกับเสียงกังวานของกระดิ่งอีกด้วย 

โมบายฮวงจุ้ยที่ดีต้องเป็นแบบไหน ?

- มีเสียงที่ดังพอดี ไม่เบาเกินไปและไม่ดังจนเกินไป

- มีเสียงไพเราะ กังวาล และมีหางเสียงที่ยาว

- มีลักษณะภายนอกที่ดูสบายตา มีความสวยงาม

- มีวัสดุที่ดี ไม่ทำให้เสียงเปลี่ยนเมื่อเวลาผ่านไป

- มีน้ำหนักเบา และสมดุลทางกายภาพ

เกร็ดเล็กของโมบายฮวงจุ้ยที่ควรรู้

ควร เลือกโมบายฮวงจุ้ยมีการร้อยเข้ากับท่ออลูมิเนียมเล็ก ๆ จำนวน 6 อัน เนื่องจากตามความเชื่อของชาวจีน เลข 6 ถือเป็นเลขนำโชค เพราะในภาษาจีนเลข 6 อ่านออกเสียงได้ว่า “ลิ่ว” ซึ่งพ้องกับคำที่แปลว่า “ราบรื่น” ในภาษาจีน จึงถือเป็นเลขมงคลสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจค้าขาย

ตำแหน่งในการแขวนโมบายฮวงจุ้ย

- แขวนบริเวณประตูทางเข้าหลักของบ้าน

- แขวนบริเวณชายคา หน้าบ้าน

แขวนบริเวณต้นไม้ใหญ่

แขวนบริเวณประตูที่มีการใช้งานเปิดปิดเข้าสู่ห้องที่มีความสำคัญ (ยกเว้นห้องนอน)

แขวนบริเวณระเบียงบ้าน

กล่าวได้ว่าการเลือกตำแหน่งในการแขวนโมบายฮวงจุ้ย สามารถแขวนไว้ในตำแหน่งใดของบ้านก็ได้ แต่ควรเป็นตำแหน่งที่โล่ง สามารถรับลมได้สะดวก และทำให้ได้ยินเสียงกระทบกันของโมบาย อีกทั้งยังสามารถเลือกซื้อโมบายฮวงจุ้ยหลาย ๆ แบบมาแขวนรวมกัน เพื่อทำให้เกิดเสียงหลายโทนได้อีกด้วย

นอกจากนี้รูปแบบของโมบายฮวงจุ้ยที่เป็นรูปสัตว์ที่มีความหมายมงคล ก็สามารถช่วยเสริมดวงในแต่ละด้านได้เช่นกัน จะเป็นรูปสัตว์ชนิดใดบ้าง ไปดูกันเลย

โมบายฮวงจุ้ย ไก่

“ไก่” เป็นสัญลักษณ์ของบุคคลที่มีความขยันทำมาหากิน สามารถช่วยในเรื่องการประสบความสำเร็จในด้านหน้าที่การงาน มีความเจริญรุ่งเรือง

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000384/

โมบายฮวงจุ้ย ค้างคาว

“ค้างคาว” เป็นสัตว์ที่ชาวจีนมีความเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ เงินทอง การเสี่ยงดวง และค้างคาวยังสามารถช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีที่มองไม่เห็นได้อีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000389/

โมบายฮวงจุ้ย แมว

ความหมายของ “แมว” คือ เป็นสัตว์นำโชค ส่งเสริมในด้านการทำมาค้าขาย สามารถช่วยดึงดูดลูกค้า โชคลาภ เงินทอง ทำให้กิจการร้านค้าประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000388/

โมบายฮวงจุ้ย ปลา

“ปลา” เป็นสัตว์ที่มีมีความหมายมงคลในด้านการค้าขายดีมีกำไร ค้าง่ายขายคล่อง เงินทองไหลมาเทมา มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ คิดทำกิจการใดก็ประสบความสำเร็จ

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000387/

โมบายฮวงจุ้ย กระต่าย

“กระต่าย” เป็นสัตว์มงคล ที่สามารถช่วยส่งเสริมให้มีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพ เมตตามหานิยม ผู้ใหญ่เอ็นดู ช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชูทุกด้าน ทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000382/

โมบายฮวงจุ้ย นกเงือก

“นกเงือก” เป็นสัญลักษณ์แห่งรักแท้และผู้บ่งชี้ความอุดมสมบูรณ์ของป่า ช่วยเสริมในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ และความสุขของคนในบ้าน

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000383/

โมบายฮวงจุ้ย นก

ความหมายของ “นก” คือ การช่วยปกป้องคุ้มครอง ไม่ให้มีภัยอันตรายใด ๆ มากล้ำกราย ช่วยป้องกันอัคคีภัย ทำให้คนในบ้านอยู่ร่มเย็นเป็นสุข และเชื่อว่าจะช่วยกระจายพลังที่ไม่ดีให้ลดน้อยลงไป อีกทั้งเพิ่มพลังแห่งความสุขและความแข็งแกร่งของพลังชีวิตที่อ่อนแรงของคนเกิดปีชงได้อีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000376/

โมบายฮวงจุ้ย เต่า

ความหมายของ “เต่า” คือ การมีอายุที่ยืนยาว มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ส่งผลให้คนสูงอายุในบ้านมีอายุยืน คนเจ็บคนไข้หายเจ็บป่วย และส่งเสริมด้านโชคลาภ 

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000373/

โมบายฮวงจุ้ย หมู

 “หมู” มีความหมายในการแก้ไขปัญหายุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย ๆ ช่วยให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ ประกอบกิจการ ทำธุรกิจใด ๆ ก็ราบรื่นง่ายดาย เสริมบารมี เรียกทรัพย์ ช่วยกักเก็บทรัพย์ให้เพิ่มพูน

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000379/

โมบายฮวงจุ้ย นกฮูก

“นกฮูก” เป็นสัญลักษณ์ของความรอบรู้ สติปัญญาที่ดี ช่วยส่งเสริมในด้านการศีกษา นอกจากนี้ชาวพม่ายังถือว่านกฮูกเปรียบเสมือนนางกวัก เป็นสัตว์มงคลที่ช่วยเสริมในเรื่องโชคลาภอีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000381/

โมบายฮวงจุ้ย ช้าง 

“ช้าง” เป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย ช่วยเสริมอำนาจวาสนาบารมีของคนที่เป็นเจ้าคนนายคน ป้องกันสิ่งไม่ดีและอันตรายต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานเป็นข้าราชการ เพราะช้างเป็นสัญลักษณ์ของสติปัญญาและโชคลาภ 

สั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/product/1013800000378/

หากใครที่สนใจสั่งซื้อโมบายฮวงจุ้ยเพื่อนำไปแขวนเพื่อแก้เคล็ด เสริมสิริมงคลในด้านโชคลาภ ThailandPostMart ขอนำเสนอ” Lucky Talisman WindChime ” โมบายฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านที่มีความหมายดี ๆ เสริมฮวงจุ้ย เป็นงานเกะสลักไม้ที่ถูกออกแบบในรูปสัตว์ที่มีความหมายมงคลต่าง ๆ ขนาดความสูง 21.6 นิ้ว และความกว้าง 3 นิ้ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมดวงในแต่ละด้านแตกต่างกันไป หรือมอบป็นของขวัญที่มีความหมายที่ดีในวันสำคัญต่าง ๆ สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3NYTdT4 ในราคาเดียว 450 บาท

รูปภาพ จาก https://www.facebook.com/LuckyWindChimes/ขอบคุณข้อมูล

https://www.tnews.co.th/variety/

https://www.facebook.com/Ajanmayfanclub/

https://www.facebook.com/LuckyWindChimes/

https://today.line.me/th/v2/article/EGaD5Q

https://www.dotproperty.co.th/

https://www.thainewsonline.co/lifestyle/828623

https://www.siamkane.com/l