ชี้เป้า ! กระเช้าของขวัญให้ผู้ใหญ่ งบไม่เกิน 2,000 บาท สุขใจผู้ให้ โดนใจผู้รับ07 Apr 2022

พอถึงช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ พี่ไปร ฯ เชื่อว่าหลายคนคงถือโอกาสเคลียร์งานที่รับผิดชอบไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะลาพักร้อนกันแบบยาว ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ เพราะนอกจากจะได้ออกไปเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ที่เล็งไว้มานานว่าอยากจะไปสักครั้งแล้ว ยังได้มีเวลากลับไปเยี่ยมเยียนบ้านเกิด หวนกลับสู่อ้อมกอดคนที่บ้านให้หายคิดถึง พร้อมชาร์จแบตพลังกาย พลังใจให้เต็มร้อย ก่อนจะกลับมาต่อสู้กับงานที่เรารักกันต่อ

ซึ่งเป็นธรรมเนียมปกติที่บรรดาลูกหลานอย่างเรา ๆ มักจะมีกระเช้าของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ  ติดไม้ติดมือกลับไปฝากญาติผู้ใหญ่อยู่เสมอ เพื่อแสดงถึงความกตัญญูและความห่วงใย ไม่ว่าจะเป็นของอร่อยที่ไม่ได้หาซื้อง่าย ๆ ในละแวกนั้น หรือของใช้สารพัดประโยชน์ แต่มีสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นพิเศษ คือ ความเหมาะสมของสินค้า ยิ่งถ้าผู้รับเป็นญาติผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ สินค้าที่ดีต่อสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญ

4 อย่างควรระวังในการเลือกของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่

1. น้ำผลไม้กล่อง        

ถึงแม้ว่าน้ำผลไม้จะดีต่อสุขภาพ แต่หากไม่ได้ผ่านการคั้นสดและดื่มทันที คุณประโยชน์ก็จะลดลงไปอย่างมาก การรับประทานผลไม้สด ๆ เท่านั้นจึงจะได้ประโยชน์แบบเต็มที่ นอกจากนี้น้ำผลไม้กล่องที่นิยมมอบให้กันในกระเช้าของขวัญนั้น ยังมีปริมาณน้ำตาลที่สูงกว่าน้ำอัดลม โดยอาจส่งผลเสียต่อร่างกาย โดยเฉพาะผู้ป่วยหรือผู้ที่อยู่ในภาวะเสี่ยงโรคเบาหวาน

 2.ซุปไก่สกัด        

ซุปไก่สกัดมักเป็นของฝากยอดนิยมในกระเช้าของขวัญ แต่จากผลการวิจัยของ งานวิจัยโดยสถาบันวิจัยโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดล และศูนย์วิจัยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี พบว่าในซุปไก่สกัดนั้น มีปริมาณโปรตีนที่น้อยกว่าไข่ไก่เกือบครึ่ง อีกทั้งสารอาหารอื่น ๆ ก็มีปริมาณน้อยกว่าที่มีในไข่ไก่ และที่สำคัญคือนพ.สมรส พงศ์ละไม แห่งศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.กรุงเทพพัทยา ระบุว่าการรับประทานซุปไก่นั้นไม่เหมาะกับผู้ป่วยโรคไต เนื่องจากผู้ป่วยโรคไตควรมีการควบคุมปริมาณสารอาหารประเภทโปรตีน ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบโดยตรงทำให้เกิดภาวะไตวายได้

3.ขนมหวานต่าง ๆ ที่มีปริมาณน้ำตาลสูง

ขนมหวานมักเป็นสิ่งที่พบได้ในทุกกระเช้าของขวัญ เนื่องจากสามารถรับประทานได้ง่าย และหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่กลับพ่วงมาด้วยโรคร้ายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น โดยเฉพาะในวัยผู้สูงอายุที่ต้องมีการควบคุมการบริโภคน้ำตาลในปริมาณที่ไม่เกิน 16 กรัม หรือ 4 ช้อนชา

4.ของกินที่หมดอายุเร็ว

ความอันตรายของการเผลอรับประทานอาหารที่หมดอายุแล้ว อาจนำไปสู่ภาวะอาหารเป็นพิษ ไปจนถึงภาวะตับอักเสบแบบเฉียบพลันได้ ซึ่งในบางรายที่มีอาการแพ้เชื้อราอย่างรุนแรง อาจส่งผลให้เสียชีวิตได้ทันที จึงไม่ควรเลือกใช้ของที่หมดอายุเร็ว เพื่อป้องกันการเผลอรับประทานของที่หมดอายุแล้วของญาติผู้ใหญ่นั่นเอง

พี่ไปร ฯ จึงอยากขอนำเสนอ กระเช้าของขวัญของดีทั่วไทย จาก ThailandPostMart ที่นอกจากจะคำนึงถึงสุขภาพของญาติผู้ใหญ่แล้ว ลูก ๆ หลาน ๆ อย่างเรายังสามารถช้อปได้ในราคาสบายกระเป๋า จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

กระเช้าของขวัญ ส. ขอนแก่น

ชุดของขวัญ เนื้อหมูแปรรูป ส. ขอนแก่น ที่มีการจัดเซตผลิตภัณฑ์เนื้อหมูแปรรูปคุณภาพพรีเมียม  ที่ผ่านผ่านกระบวนการปรุงแบบพิถีพิถัน สูตรต้นตำหรับจากจังหวัดขอนแก่น ทีมีจำหน่ายเฉพาะบนเว็บไซต์ ThailandPostMart เท่านั้น 

นอกจากนี้ ส. ขอนแก่นยังได้ชื่อว่าเป็นตัวแทนอาหารไทยของคนไทย ที่ต้องสืบทอดอาหารไทยให้อยู่คู่กับคนไทยต่อไป โดยการพัฒนาสินค้าและบริการของ ส. ขอนแก่น ให้มีคุณภาพอยู่เสมอ พร้อมส่งต่อสุขภาพที่ดีผ่านผลิตภัณฑ์เนื้อหมูแปรรูปที่ใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอน ให้ถึงมือคนไทยทุกคน

ชุดของขวัญ ส.ร่ำรวย ชุดของขวัญเนื้อหมูแปรรูป ส. ขอนแก่น ราคา 590 บาท 

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013450005994/

ชุดของขวัญ ส.มงคล ชุดของขวัญเนื้อหมูแปรรูป ส. ขอนแก่น ราคา 830 บาท 

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013450005993/

กระเช้าผลไม้

ส่งต่อสุขภาพดีให้กับคนที่คุณรัก ด้วยกระเช้าของขวัญผลไม้สด ๆ จากสวน ปลูกด้วยความใส่ใจ ปลอดภัย ไร้สารพิษ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อย่างดีแล้วยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายจากผลไม้ 

กระเช้าส้มโอสายพันธุ์ทองดี และส้มโอขาวน้ำผึ้ง โดยต้นส้ม-โอฟาร์ม ซึ่งมีการสืบทอดความรู้ในการปลูกส้มโอมามากกว่า 60 ปี ทำให้คุณภาพของผลส้มโอเป็นที่ยอมรับ มีรสชาติหวานฉ่ำ เนื้อนุ่ม ผ่านการรับรองมาตรฐาน GI

กระเช้าส้มโอ (ทองดีและขาวน้ำผึ้ง) คัดเกรด A ราคา 1,110 บาท

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013450002984/

ความพิเศษของเมล่อนญี่ปุ่นจากฟาร์มลลิน คือ ในการเพาะปลูกมีการควบคุมน้ำ อุณหภูมิ แสงแดดที่เหมาะสม ทำให้เมล่อนเจริญเติบโตได้ดี ที่สำคัญที่ฟาร์มลลินมีการเปิดเพลงคลาสสิคให้เมล่อนฟังตั้งแต่วันที่แตกหน่อไปจนถึงวันที่เก็บเกี่ยวผลผลิต เพื่อส่งมอบความสุขผ่านผลไม้ไปถึงมือของลูกค้า นอกจากนี้เมล่อนยังนับว่าเป็นผลไม้มงคล มีความหมายที่ดี ส่งผลให้ชีวิตมีความราบรื่น หอมหวาน เหมือนรสชาติของเมล่อนของสวนลลิน

เมล่อนญี่ปุ่นในกล่องของขวัญ ราคา 559 บาท

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013450004811/

กระเช้าของขวัญสมุนไพร

ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายจากสมุนไพรไทย โดยกลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยนาเจริญ  จังหวัดชัยภูมิ  ที่ได้คิดค้นและพัฒนาสมุนไพรพื้นบ้านที่มีอยู่ในพื้นที่มากมาย อาทิเช่น มะกรูด มะเฟือง ขมิ้นชัน ขมิ้นอ้อย ฟ้าทะลายโจร ไพล สาบเสือ เสลดพังพอน และอื่นๆ ผสมผสานกับความรู้ที่ตกผลึกเกิดเป็นภูมิปัญญานำมาพัฒนาขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายจากสมุนไพรไทยต่าง ๆ ที่ปลอดภัย อ่อนโยนกับร่างกาย จึงเหมาะสำหรับการเป็นของขวัญ ของฝากสำหรับคนที่คุณห่วงใย

กระเช้าของขวัญสมุนไพรสมายลี่ giftset No.4 ใน 1 ชุด ประกอบไปด้วย

สบู่สมุนไพรสมายลี่ไทยแลนด์ จำนวน 4 ก้อน เผยผิวกระจ่างใส

-สูตรกระเจี๊ยบ ลดความมันบนใบหน้า 

-สูตรถ่านชานอ้อย สำหรับผู้ที่เป็นสิว

-สูตรใบหม่อน สำหรับผิวแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

-สูตรใยไหม สำหรับผิวแห้ง ผิวดูเต่งตึง

 แชมพูสมุนไพรลดผมร่วง ขมิ้นดำ มะขามป้อม ขนาด 300 ml จำนวน 1 ขวด

แชมพูสมุนไพรลดผมร่วง All-in-one ขนาด 300 ml จำนวน 1 ขวด

กระเช้าของขวัญสมุนไพรสมายลี่ giftset No.4 ราคา 1,060 บาท

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013490002787/

กระเช้าของขวัญสมุนไพรสมายลี่ giftset No.3 ใน 1 ชุด ประกอบไปด้วย

สบู่สมุนไพรสมายลี่ไทยแลนด์ จำนวน 3 ก้อน เผยผิวกระจ่างใส

-สูตรกระเจี๊ยบ ลดความมันบนใบหน้า 

-สูตรถ่านชานอ้อย สำหรับผู้ที่เป็นสิว

-สูตรใยไหม สำหรับผิวแห้ง ผิวดูเต่งตึง

แชมพูสมุนไพรลดผมร่วง ขมิ้นดำ มะขามป้อม ขนาด 300 ml จำนวน 1 ขวด

กระเช้าของขวัญสมุนไพรสมายลี่ giftset No.3 ราคา 620 บาท

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013490002786/

กระเช้าของขวัญ กุนเชียง 5 ดาว

'กุนเชียง 5 ดาว' ตำนานความอร่อย ที่สืบทอดมายาวนานกว่า 50 ปี ถือเป็นร้านขายของฝากเจ้าแรก และเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดสุรินทร์ ด้วยความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของสินค้า เพราะใช้สูตรเฉพาะของร้าน ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี และคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นหลัก ทำให้มีรสชาติอร่อย สดใหม่ และเหมาะที่จะเป็นของฝากสำหรับมอบในเทศกาลพิเศษ

กระเช้า 5 ดาว ใน 1 ชุด ประกอบด้วย

 • หมูทุบ ขนาด 190 กรัม
 • หมูแผ่น ขนาด 200 กรัม 
 • หมูแก้ว ขนาด 100 กรัม 
 • เห็ด 3 รส ขนาด 120 กรัม 
 • เห็ดสมุนไพร ขนาด 120 กรัม 
 • หมูม้วนสาหร่าย ขนาด 40 กรัม 
 • หมูฝอยทอง ขนาด 140 กรัม 
 • หมูหยอง ขนาด 50 กรัม 
 • น้ำพริกหมูหยอง ขนาด 50 กรัม

กระเช้า 5 ดาว ราคา 1,290 บาท

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013450002270/

 • กระเช้ารักจากทุ่ง  ใน 1 ชุด ประกอบด้วย
 • ข้าวหอมมะลิสูญญากาศ ขนาด 1 กก. 
 • ข้าว3in1ขนาด 1.5 กก. 
 • ข้าวไรซ์เบอร์รี่นำทรัพย์ ขนาด1 กก. 
 • ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 5 ดาว ขนาด 1 กก. 
 • ข้าวสหพืชผล ขนาด 1 กก. 

กระเช้ารักจากทุ่ง ราคา 1,150 บาท

: https://www.thailandpostmart.com/product/1013450002268/

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับชุดกระเช้าของขวัญ ราคาสบายกระเป๋า ในงบไม่เกิน 2,000 บาทที่สุดแสนจะคุ้มค่า คุ้มราคา แถมยังคำนึงถึงสุขภาพที่ดีของผู้รับ ช้อปกระเช้าของขวัญสินค้าคุณภาพดีรายการอื่น ๆ หรือจะเลือกจับเซตสินค้าใส่กระเช้าด้วยของดีทั่วไทย เว็บไซต์ ThailandPostMart ก็มีให้กดเพิ่มใส่ตระกร้าได้รัว ๆ  และพร้อมจัดส่ง ฟรี ! ไม่มีขั้นต่ำ ในทุกเทศกาล

ขอบคุณที่มา

https://www.thaihometown.com/