ร้อนนี้หมดห่วง เติมความสดชื่นด้วย มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เกรดพรีเมียม ส่งตรงจากสวนมะม่วงคุณภาพของไทย18 Mar 2022

ถ้าพูดถึงช่วงฤดูร้อนของเมืองไทย เราทุกคนต่างรู้กันดีว่าต้องเตรียมตัวพบกับความร้อนที่เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ แถมต้องระมัดระวังเรื่องเชื้อโรค ที่ปนเปื้อนมากับอาหารและน้ำดื่มได้ง่ายมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่เป็นไฮไลท์ในหน้าร้อนของไทย อย่าง “ผลไม้หน้าร้อน” ที่พร้อมใจกันออกผล ส่งต่อความอร่อย ความสดชื่น ไปทั่วประเทศไทย หนึ่งในนั้นคือ “มะม่วงน้ำดอกม้สีทอง” ผลไม้ที่นิยมรับประทานกันในช่วงระหว่างเดือนมีนาคม ไปถึงเดือนพฤษภาคมของแต่ละปี ที่บอกได้เลยว่าถึงจะร้อนแค่ไหน แต่แค่ได้ลองชิมรสชาติของผลไม้ชนิดนี้แล้ว ต้องรู้สึกว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน 

ThailandPostMart จึงอยากชวนทุกคนมาลิ้มลองรสชาติของเจ้ามะม่วงน้ำดอกไม้สีทองชนิดนี้กันสักหน่อย ว่าจะอร่อยละมุนลิ้นแบบที่เขาว่ากันหรือเปล่า ไปดูกันเลยค่ะ

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มาจากไหน ?

มะม่วงน้ำดอกไม้ (Barracuda Mango)  มีถิ่นกำเนิดในประเทศอินเดีย เป็นไม้ผลยืนต้นขนาดใหญ่ มีทรงพุ่มทึบ ผลมีลักษณะรูปทรงรี ผิวเปลือกบาง ผลอ่อนมีสีเขียวนวล ซึ่งจะมีรสชาติที่เปรี้ยวจัด แต่เมื่อผลสุกจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เนื้อแน่นนุ่ม ฉ่ำน้ำ มีกลิ่นหอม โดยเฉพาะในสายพันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ที่กลายพันธ์ุมาจากมะม่วงน้ำดอกไม้พระประแดง ความพิเศษคือผลเมื่อสุกจัดจะมีสีเหลืองอมส้มหรือสีเหลืองทองเป็นเอกลักษณ์ เนื้อเนียนละเอียด มีรสหวานมากกว่า นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการทนโรค ทนแมลงได้ดีอีกด้วย

ประโยชน์ที่ได้มากกว่าความสดชื่น

นอกจากจะมีเนื้อมะม่วงรสชาติหวานอร่อย ชื่นใจ คลายร้อนได้เป็นปลิดทิ้งแล้ว มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองยังมีคุณประโยชน์มากมาย ซึ่งประโยชน์หลัก  ๆ ที่ทุกคนควรรู้มีดังนี้ค่ะ

มีแร่ธาตุมากมายที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย

มะม่วงเป็นแหล่งรวมวิตามินเอ รวมไปถึงมีโฟเลต วิตามินเค วิตามินอี และวิตามินบีหลายชนิด

ช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผม

วิตามินซีที่อยู่ในมะม่วง มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ทำให้เส้นผมแข็งแรง เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง  ต้านริ้วรอยต่าง ๆ 

ช่วยบำรุงสายตา

หนึ่งในแร่ธาตุสำคัญในมะม่วง นั่นคือ วิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตา บรรเทาอาการตาแห้ง รวมไปถึงลูทีนและแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งเป็นเกราะป้องกันสายตาจากแสง UV และ ฺBlue light จากหน้าจอโทรศัพท์

ช่วยป้องกันโรคมะเร็งต่าง ๆ

โพลีฟีนอยด์ที่มีอยู่สูงในมะม่วง มีคุณสมบัติต้านมะเร็ง โดยในงานวิจัยพบว่าสาร โพลีฟีนอยด์สามารถยังยั้งการเจริญเติบโตหรือทำลายเซลล์มะเร็งได้หลายชนิด 

แก้อาการร้อนใน

เนื้อมะม่วงสุกช่วยเพิ่มความสดชื่น ลดอุณหภูมิในร่างกาย ทำให้ชุ่มคอ สามารถแก้ร้อนใน และลดการกระหายน้ำได้

ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีมากขึ้น

ในมะม่วงสุกมีน้ำและกากใยมาก ทำให้สามารช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องผูกและท้องเสีย ได้เป็นอย่างดี

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระในมะม่วงจะช่วยปกป้องเซลล์ ชลอความเสื่อมของเซลล์ รวมไปถึงต้านโรคเรื้อรังต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ช่วยบำรุงหัวใจ

คู่หูแร่ธาตุอย่างแมกนีเซียมและโพแทสเซียม ช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ทำให้หลอดเลือดผ่อนคลาย ลดความดันโลหิต นอกจากนี้ยังมีหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อว่า แมงจิเฟอริน ทีมีคุณสมบัติช่วยปกป้องหัวใจจากภาวะความเครียดต่าง ๆ 

แต่ความหวานที่มีอยู่มากในเนื้อมะม่วงนั้นก็สามารถส่งผลเสียได้เช่นกัน ผู้ป่วยในโรคที่เกี่ยวข้องกับปริมาณน้ำตาล และผู้ป่วยโรคไต จึงต้องรับประทานผลมะม่วงสุกในปริมาณที่พอเหมาะ พอสดชื่น แค่พอคลายร้อน เพื่อป้องกันการเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ที่จะตามมานั่นเอง

มะม่วงเกรด A ก็มี ไอเดียเมนูดี ๆ ก็มา มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง นอกจากจะรับประทานสดได้แล้วยังสามารถนำไปรังสรรเมนูได้หลากหลาย ใครชอบเมนูไหน สามารถไปลองชิม หรือลองทำกันได้ตามความชอบค่ะ

ข้าวเหนียวน้ำมะม่วง

เมนูยอดฮิตของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอัตลักษณ์ของเมืองไทย  ด้วยความหวาน ความสดชื่นของเนื้อมะม่วง มารวมกับเนื้อข้าวเหนียวมูนหนึบหนับ หวานละมุนลิ้น ราดด้วยน้ำกะทิรสเค็มนิด ๆ ตัดเลี่ยน เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติ และเข้ากันได้ดีไม่มีที่ติเลยค่ะ

มะม่วงสมูทตี้

หนึ่งในเมนูที่ทำง่าย แต่อร่อยสดชื่นไม่แพ้ใคร แถมมีเส้นใยอยู่มาก ดีต่อระบบขับถ่าย รับรองว่าถ้าใครมีปัญหาเรื่องท้องผูก จะทำให้อาการค่อย ๆ ดีขึ้นแน่นอนค่ะ

ไอศกรีมมะม่วง

เมนูขวัญใจทุกวัย ไม่ว่าจะผู้ใหญ่ วัยรุ่นหรือเด็ก ๆ หลังรับประทานอาหารมื้อหนัก หากได้ตบท้ายด้วยไอศกรีมรสมะม่วง หวานหอม ชื่นใจ กันสักหน่อย ก็ถือว่าเป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบอีกมื้อหนึ่งแน่นอนค่ะ

พุดดิ้งมะม่วง

พุดดิ้งมะม่วงเด้งดึ๋ง ใช้เนื้อมะม่วงสุกเยอะเน้น ๆ เพิ่มความสดชื่นชุ่มฉ่ำได้เป็นอย่างดี เมื่อรวมกับความหอมมันของนมสดและครีม ทำให้รสชาติอร่อยนุ่มนวลยิ่งขึ้น จนวางช้อนไม่ลง

พี่ไปร ฯ จึงอยากพาทุกคนไปลองชิมมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง จากจังหวัดกาฬสินธุ์และจังหวัดพิจิตร ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความใส่ใจในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ทำให้ได้มาซึ่งมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เกรดพรีเมียม พร้อมจัดส่งความสดชื่นใส่กล่องถึงหน้าบ้านคุณ

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ผลสุกสีทองสวย เนื้อแน่น ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานละมุนลิ้น คัดสรรเฉพาะมะม่วงเกรด A ส่งตรงจากจังหวัดกาฬสินธุ์ รับรองได้ว่ามะม่วงทุกผลได้รับการดูแลเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การปลูกไปจนถึงขั้นการเก็บเกี่ยว จนมาเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเกรด Premium คุณภาพดีให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลอง 

ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติหวานอร่อย สดชื่น คลายร้อน สามารถสั่งซื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง จากสหกรณ์การเกษตรยางตลาด จังหวัดกาฬสินธ์  ได้ที่ https://bit.ly/35C4hWr

มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เกรดส่งออก จากกลุ่มผู้ปลูกมะม่วง บ้านวังทับไทร ลูกด้วยความตั้งใจของเกษตรกรรุ่นใหม่ มุ่งมั่นให้ได้ผลผลิตที่อร่อยและปลอดภัย ส่งถึงมือผู้บริโภค ได้รับมาตรฐาน GAP ตลอดทั้งกระบวนการผลิต อีกทั้งปลูกบนพื้นที่ที่มีแร่ธาตุสูง ทำให้เนื้อมะม่วงหวาน หอม เนื้อเเน่นเป็นเอกลักษณ์ 

ใครที่อยากลิ้มลองมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เกรดส่งออก รสหวานชื่นใจ เนื้อแน่นเป็นเอกลักษณ์ สามารถสั่งซื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง จากกลุ่มผู้ปลูกมะม่วง บ้านวังทับไทร จังหวัดพิจิตร  ได้ที่ https://bit.ly/3tfzp6W

หน้าร้อนนี้หมดห่วง เติมความสดชื่นด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เกรดพรีเมียม จากสองสวนคุณภาพ ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติหวานฉ่ำ สดชื่น แถมมีประโยชน์กับร่างกาย สามารถสั่งซื้อได้บนเว็บไซต์ ThailandPostMart  เพียงไม่กี่คลิก ก็สามารถรอรับมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองจากพี่ไปรฯ ที่หน้าบ้าน ไปรับประทานกันอย่างฟิน ๆ ได้แล้ววันนี้ !