5 ยาสามัญประจำบ้าน จากห้างธงทองโอสถ ที่ควรมีติดบ้านไว้ เพิ่มความอุ่นใจในยุค New Normal24 Feb 2022

ถึงแม้ไม่มีกิจวัตรประจำวันที่ต้องออกไปไหนมาไหน หรือทำกิจกรรมโลดโผนตลอดเวลา ก็ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเสมอ ยิ่งในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรงมากมาย สามารถกระจายติดต่อสู่ผู้อื่นได้ง่ายเพียงลมหายใจ เราทุกคนก็ยิ่งต้องเตรียมพร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ให้มากขึ้น 

ตัวช่วยสำคัญที่หลายคนมองข้ามก็คือ “ยาสามัญประจำบ้าน” ที่จะสามารถช่วยเหลืออาการเจ็บป่วยเล็กน้อยจนไปถึงเหตุการณ์แบบฉุกเฉินได้ 

ยาสามัญประจำบ้าน เป็นชื่อเรียกของกลุ่มยา ทั้งแผนปัจจุบัน และแผนโบราณ ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้เป็นยาสามัญประจำบ้าน ที่ผู้ป่วยในบ้านสามารถใช้รักษาได้ด้วยตนเอง หากใช้อย่างถูกต้องจะมีความปลอดภัยสูง  และสามารถหาซื้อได้ทั่วไป จึงเรียกได้ว่า ยาสามัญประจำบ้านเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเตรียมพร้อมสำหรับความปลอดภัยของครอบครัวนั่นเอง

ThailandPostMart จึงอยากนำเสนอ 5 ยาสามัญประจำบ้าน จากห้างธงทองโอสถ ที่ควรมีติดบ้านไว้ เพิ่มความอุ่นใจในยุค New Normal โดยเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ยังใช้วัตถุดิบจากสวนสมุนไพรของเกษตรกร จึงเป็นการสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชุมชน จะมียาตัวไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ยาหอมทิพโอสถ ตราโพธิ์ทอง 6 ขวด ยาหอมตำรับโบราณ

ยาหอมทิพโอสถ ตราโพธิ์ทอง อยู่ในกลุ่มยาแก้ปวดท้อง ท้องอืด ท้องขึ้น ท้องเฟ้อ มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการจุกเสียด แน่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ รวมไปถึงรักษาอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ ตาลาย คล้ายจะเป็นลม และอาการอ่อนเพลีย

วิธีใช้

ใช้ละลายน้ำดอกไม้ หรือน้ำต้มสุก รับประทานวันละ 3-4 ครั้ง ครั้งละ ครึ่ง-1 ช้อนชา

สั่งซื้อติดบ้านไว้ได้ที่ : https://bit.ly/3HjSx7w

ครีมไพล ตราธงทอง 4 หลอด

ครีมไพล ตราธงทอง อยู่ในกลุ่มของยาบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ แมลงกัดต่อย เนื้อครีมมีส่วนประกอบของ น้ำมันไพล 14 กรัม, methyl salicylate 8 กรัม, เกล็ดสะระแหน่ 3 กรัม และตัวยาอื่น ๆ ที่มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการปวดเมื่อย เคล็ดขัดยอก ฟกช้ำ

วิธีใช้

ใช้ทา ถู นวด บริเวณที่มีอาการวันละ 3-4 ครั้ง

สั่งซื้อติดบ้านไว้ได้ที่ :  https://bit.ly/3hiQcPz

ยาอมบรรเทาอาการไอ มะขามป้อม ตราธงทอง แบบซอง 1กล่อง

ยาอมมะขามป้อม อยู่ในกลุ่มยาบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ ในตัวยาประกอบไปด้วยสมุนไพร ได้แก่ มะขามป้อม ชะเอมเทศ เปลือกส้มเกลี้ยง และมะนาว

วิธีใช้

อมครั้งละ 1-2 เม็ด วันละ 3-4 ครั้ง

สั่งซื้อติดบ้านไว้ได้ที่ : https://bit.ly/3ImwuhV

ยาธาตุผสมเปลือกอบเชยเทศตราธงทอง 120 มล. 4 ขวด

ยาธาตุ ผสมอบเชยเทศ อีกหนึ่งในกลุ่มยาแก้ปวดท้อง เป็นยาแผนโบราณ ที่ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด ขับลม

วิธีใช้

 รับประทานครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร

สั่งซื้อติดบ้านไว้ได้ที่ :https://bit.ly/3JMRbUA

ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร 3 ขวด ตราธงทอง

เป็นยาสมุนไพรที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในภาคพื้นเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศไทย  ที่ปัจจุบันนิยมสกัดออกมาบรรจุในแคปซูล เพื่อรักษาอาการแก้ไอ เจ็บคอ ต่อมทอลซินอักเสบ หลอดลมอักเสบ การติดเชื้อทำให้ปวดท้อง ท้องเสีย บิด แก้กระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ นอกจากนี้ยังสามารถรักษาอาการไข้หวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีใช้

รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 3-4 ครั้ง หลังอาหาร และก่อนนอน

สั่งซื้อติดบ้านไว้ได้ที่ : https://bit.ly/3pcHPcJ

วางแผนเรื่องความปลอดภัยของตัวคุณและครอบครัวด้วยยาสามัญประจำบ้าน  เตรียมพร้อมในทุกสถานการณ์ ด้วยผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ จากห้างธงทองโอสถ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกสรร เพิ่มความอุ่นใจ ช้อปไว้ติดบ้าน ได้ที่เว็บไซต์ ThailandPostMart จัดส่งฟรีทั่วไทย เพราะพี่ไปรฯ ห่วงใยคุณ 


ขอบคุณที่มา

https://www.gedgoodlife.com/health/

https://www.fascino.co.th/