ครบเครื่อง เรื่องน้ำปลาหวาน อร่อยแซ่บ แบบไม่ต้องทำเอง14 Dec 2021

“มะม่วงน้ำปลาหวาน” นับเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของไทย ที่มีความแพร่หลายเป็นอย่างมากในเหล่าชาวต่างชาติ เมื่อได้ถูกพูดถึงในฉากหนึ่งของละครย้อนยุค  แต่รู้ไหมว่าการรับประทานมะม่วงแบบดิบ ที่มีรสชาติเปรี้ยวจัด หรือเปรี้ยวอมหวาน  พร้อมกับเครื่องจิ้มคู่ใจอย่างน้ำปลาหวานก็เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมานานแล้ว เพราะถูกคิดค้นมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ และยังมีการคาดการณ์อีกว่าเครื่องจิ้มชนิดนี้มีให้เห็นตั้งแต่ในช่วงสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือรัชกาลที่ 4 อีกด้วย ด้วยกรรมวิธีในการใช้น้ำปลาเคี่ยวกับน้ำตาลปี๊บจนเป็นสีน้ำตาล เครื่องจิ้มชนิดนี้จึงถูกเรียกว่า “น้ำปลาหวาน” นั่นเอง

เครื่องจิ้มอย่างน้ำปลาหวานนั้นอาจดูเหมือนว่าสามารถทำได้ง่าย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเข้าครัวจริง ๆ การพยายามควบคุมรสชาติของน้ำปลาหวานให้มีความกลมกล่อม เมื่อทานคู่กับมะม่วงเปรี้ยวแล้วเข้ากันได้ดี ก็นับว่าเป็นเรื่องยากเช่นกัน

วันนี้ ThailandPostMart เรามีน้ำปลาหวานเจ้าเด็ดเจ้าดังบนเว็บไซต์มาฝากกัน รับรองว่าไม่ว่าจะทานคู่กับมะม่วงเปรี้ยว หรือเครื่องเคียงอื่น ๆ ก็อร่อยได้แบบฉ่ำ ๆ แซ่บสะใจแน่นอน แถมยังไม่ต้องลงมือทำเองให้เสียเวลาอีกด้วย ว่าแต่จะมีเจ้าไหนมาฝากกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

น้ำปลาหวานมะดันวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปมะดันตำบลท่าทราย

น้ำปลาหวานมะดันเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปมะดัน ตำบลท่าทราย จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งผลิตโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อมะดันจากนครนายก ที่เป็นแหล่งเพาะปลูกมะดันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมะดันที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย นำมาผสมรวมกับน้ำปลาหวาน ทำให้ได้รสชาติอร่อยถูกปากถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3D5Er7C

น้ำปลาหวานทรงเครื่อง เคี้ยวเพลินออนไลน์

น้ำปลาหวานทรงเครื่อง สดใหม่ อร่อยถูกปาก รสชาติซิ๊ดซ้าดสะใจ ไม่ใส่วัตถุกันเสียทุกชนิด บรรจุในภาชนะบรรจุที่สะอาด ผนึกได้เรียบร้อย ป้องกันการปนเปื้อนจากสิ่งสกปรกภายนอกหรือความชื้น ไม่ดูดซึมไขมันจากผลิตภัณฑ์

สั่งซื้อเลย :https://bit.ly/3lkyePh

น้ำปลาหวาน ตรา อิป้าขนาด

น้ำปลาหวาน ตรา อิป้าขนาด มีทั้ง รสเผ็ด และรสดั้งเดิม รับประกันความอร่อยด้วยกรรมวิธีที่ พิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด จนได้น้ำปลาหวานที่มีความข้นเหนียวกำลังดี ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่สุด เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด และรสชาติที่อร่อย กลมกล่อมละมุนลิ้น ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไม่ใส่ผงชูรส 

สั่งซื้อเลย :https://bit.ly/32Aft3K

น้ำปลาหวาน และกะปิหวาน สวนลุงกรฟู้ด

น้ำปลาหวาน และกะปิหวาน สวนลุงกรฟู้ด ผลิตจากวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ จากทะเลอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเคียงหรือเครื่องจิ้ม ก็อร่อยได้อย่างถูกหลักอนามัย มีรสชาติข้มข้น และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ มาในรสชาติหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรได้ตามชอบ

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3llnjoy


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเหล่าบรรดาเครื่องจิ้ม ที่ ThailandPostMart ยกขบวนมารับประกันความแซ่บ อร่อยกลมกล่อม พร้อมทานคู่กับผลไม้หรือเครื่องเคียงโปรดของทุกคน แล้วก็อย่าลืมทานกันแต่พอดีนะคะ ระวังจะปวดท้องกันด้วย ด้วยความห่วงใยจากพวกเราค่ะ

ขอบคุณข้อมูล

https://magazine.foodpanda.co.th/