รีวิวร้านต้นไม้ เอาใจสายรักษ์โลกแบบมินิมอล19 Oct 2021

ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน เทรนด์การปลูกต้นไม้ ใช้เวลากับธรรมชาติก็เป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่คนทุกเพศทุกวัยเริ่มตระหนักและหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น หลายคนพบว่าการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องมีอาชีพเป็นเกษตร หรือมีบ้านสวนเท่านั้น เพียงแค่มีพื้นที่เล็ก ๆ ที่แสงแดดส่องถึงอย่างเช่น ริมระเบียง ก็สามารถมีความสุขไปกับการปลูกต้นไม้ได้ 

.

การได้เห็นต้นไม้ที่เราปลูกเจริญเติบโต แตกใบอ่อน หรือออกดอกที่สวยงาม นอกจากจะทำให้คนที่คอยดูแลเฝ้ารดน้ำอย่างเรา ปลื้มจนหัวใจพองโตแล้ว ยังส่งผลทำให้จิตใจเบิกบานและสงบสุขได้มากขึ้น ดังในคำสอนของพระพุทธศาสนาที่เชื่อว่าการดูแลสิ่งใดสิ่งหนึ่งจะช่วยลดความวิตกกังวลได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “การปลูกต้นไม้”

.

วันนี้ ThailandPostMart ขอเอาใจสายรักษ์โลกด้วยการรีวิวร้าน องอาจฟาร์ม (Aongart Farm) ร้านต้นไม้และวัสดุในการปลูกต้นไม้ ที่บอกเลยว่าถูกใจสายมินิมอลแน่นอน เพราะต้นไม้จากร้านองอาจฟาร์มนอกจะมีลำต้นขนาดเล็กกระทัดรัดกำลังดี แล้วยังมีชื่อพันธุ์ที่เป็นมงคลกับคนที่ปลูกอย่างเราด้วยค่ะ 

.

.

สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่หัดปลูกอยู่ อาจกำลังคิดว่าการปลูกต้นไม้ครั้งนี้จะต้องดูแลต้นไม้ของเรายังไงบ้าง หรือจะสามารถปลูกต้นไม้ให้รอดได้ไหม บอกเลยว่าร้านนี้เขามีวัสดุพร้อมปลูก  ไม่ว่าจะเป็นดินสำเร็จรูป กาบมะพร้าว แกลบดิบ ใบก้ามปู  และอีกมากมาย ให้ทุกคนได้เลือกซื้อไปบำรุงดินและต้นไม้แบบครบจบในที่เดียว ที่ ร้านองอาจฟาร์ม รับรองว่าต้นไม้ที่ปลูก เจริญงอกงามทันตาเห็นแน่นอนค่ะ