เคล็ดลับบำรุงสายตา แก้อาการตาล้าด้วยอาหารการกิน05 Oct 2021

ต้อนรับวันสายตาโลก (World Sight Day) ในวันพฤหัสบดีที่ 2 ของเดือนตุลาคม  องค์การอนามัยโลก (World Health Organization, WHO) ต้องการกระตุ้นให้ทุกคนตระหนักถึงการดูแลรักษาสุขภาพตา อวัยวะที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตก่อนสายเกินไป โดยเฉพาะในช่วงกักตัว ที่ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้เปลี่ยนแปลงไป และใช้เวลากับสมาร์ทโฟน หรือจอคอมพิวเตอร์มากขึ้น ทำให้มีอาการตาแห้ง (Dry Eye) และอาการระคายเคืองตามมา

ซึ่งก็แน่นอนว่าวิธีที่ดีที่สุดนอกจากการใช้สายตาอย่างระมัดระวังและการพักผ่อนที่เพียงพอแล้ว การรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และบำรุงสายตา ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกอาหารที่มีคุณค่าที่สุด

มาดูกันว่าอะไรบ้างที่จะมีคุณประโยชน์ในด้านการบำรุงฟื้นฟูดวงตาของเราให้กลับมามีสุขภาพดี บรรเทาความล้าจากการจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ แถมยังป้องกันเหล่าโรคร้ายที่จะทำให้ตาเสื่อมสภาพลงได้เลย


ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลนี้มีสารสำคัญอย่างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ดวงตาถูกทำลาย ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดความเสื่อมของจอประสาทตาและลดการเกิดต้อกระจกได้

แครนเบอร์รี่อบแห้ง "รสชาติถูกใจ ได้คุณค่า"

แครนเบอร์รี่อบแห้ง "รสชาติถูกใจ ได้คุณค่า" อุดมไปด้วยมีวิตามิน C และ A สูง ดีต่อสุขภาพ ในขนาดพกพา ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากอเมริกา สามารถรับประทานได้เลยทันที หรือแช่เย็นเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3iAYgML


ไข่ 

ภายในไข่แดง จะประกอบไปด้วยสารอาหารลูทีน และซีแซนทีน รวมไปถึง ซิงค์ ด้วย ทั้งหมดนี้ช่วยลดความเสี่ยงของการเสื่อมของจอประสาทตา ทำให้เซลล์ต่างๆ ในดวงตาแข็งแรงอยู่เสมอ

ไข่เยี่ยวม้าสีทอง @ไข่ทองคำ

ผลิตภัณฑ์ไข่เยี่ยวม้าสีทอง ที่ไข่ขาวมีสีทองใสและไข่แดงมีสีแดงส้ม กลิ่นไม่ฉุน ปลอดสารตะกั่ว อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกเพศทุกวัยรับประทานได้โดยง่าย โดยผลิตจากกระบวนการหมักที่พัฒนาสูตรเฉพาะ ปลอดสารเคมีที่เป็นพิษและยาปฏิชีวนะ ไม่มีการเติมสีสังเคราะห์เพื่อให้เกิดสีเหลือง

รสชาติอร่อยละมุนลิ้น ไม่ฝาด มีประโยชน์ โซเดียมต่ำ มีแคลเซียม และ มีสารอาหารมากมายประกอบด้วย ซิงค์ / โอเมก้า 3,6,9 / วิตามินเอ , บี 2 , บี12

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3ozoRxq


อะโวคาโด 

ผลไม้ไขมันพืช ยอดฮิตในหมู่คนรักสุขภาพ นอกจะรสชาติดีแล้วยังมีสารอาหารจำเป็น เช่น ลูทีน เบต้าแคโรทีน วิตามินบี 6 และวิตามินซี โดยจะช่วยบำรุงสายตา ป้องกันอาการตาฝ้าฟาง ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพดวงตา

อะโวคาโดพันธุ์แฮส เกรดเอ สวนมังกรอัศวะ

ผลไม้สุขภาพที่มีประโยชน์มากๆ จากสวนมังกรอัศวะ อะโวคาโด้ หมู่บ้านชิบาโบ อ.พบพระ จ.ตาก อะโวคาโดที่นี่ปลอดสารพิษ ปลูก 6 สายพันธุ์เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ออกตลอดทั้งปี สามารถส่งออกได้ตลอดปี

อะโวคาโด พันธุ์แฮส (Hass) เป็นสายพันธุ์ที่คนนิยมรับประทาน เพราะรสชาติดีที่สุด และเป็นพันธุ์การค้าอันดับ 1 ของโลก ผลมีลักษณะ ผิวขรุขระมาก ผลสีเขียวเข้ม เมื่อสุกอาจเป็นสีเขียวหรือม่วง

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/2YiEbUN

ปลาที่มีไขมันสูง 

ปลาต่าง ๆ ที่มีไขมันประกอบในเนื้อสูง ไม่ว่าจะเป็นปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล ปลาแอนโชวี่ ปลาเทราต์ ปลาสวาย ฯลฯ จะอุดมไปด้วยกรดไขมัน DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบได้มากในเรตินาของดวงตา ดังนั้นจึงสามารถเข้าไปซ่อมแซมดวงตาของเราให้กลับมาสดใส มีน้ำหล่อลื่นเพียงพอ และยังช่วยห่างไกลจากโรคตาแห้งอีกด้วย

TOONE ทูน่าหยอง

สะดวกขึ้นเมื่อมี ทูน่าหยอง ไม่ต้องกังวลเรื่องก้าง หายห่วงเรื่องกลิ่นคาว นำปลาทูน่า สดๆ เกรดพรีเมียม มาผลิตเป็น ทูน่าหยอง ที่ท่านง่าย ได้คุณประโยชน์จากปลาทะเล ยีนหนึ่งเรื่องไขมันดี โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทราย ไร้สารปรุงแต่ง ไร้ผงชูรส รับประทานง่าย เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้คนที่เรารัก ควรมีติดบ้านไว้เลย ทูน่าหยอง มิติใหม่ของแหล่ง DHA และ OMEGA3 เติมพลังงานในวันวุ่นวาย หรือมื้อเร่งรีบ

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3AfaGzSอัลมอนด์

แหล่งไขมันโอเมก้า 3 ที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงสายตา นอกจากนี้ก็ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ สังกะสีและวิตามินอี อันมีสรรพคุณในการช่วยชะลอภาวะจอประสาทตาเสื่อม

อัลมอนด์อบธรรมชาติ

ผลิตจากอัลมอนด์เกรด AA อบแบบไร้น้ำมันเหมาะสำหรับคนที่รักษาสุขภาพ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้คุณภาพ รสชาติอร่อย มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับรับประทานเป็นของกินเล่น

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/2YhYDoeเรียกได้ว่าสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ในด้านการบำรุงสายตานั้น อยู่ในอาหารเกือบทุกประเภทเลยทีเดียว หากใครชอบทานเมนูไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถเลือกรับประทานได้ตามความชอบได้เลย ThailandPostMart  พร้อมจัดส่งสินค้าคุณภาพตรงถึงมือคุณ