ยาดม ไอเทมคู่ใจของคนไทย ใคร ๆ ก็พก24 Sep 2021

ถ้าพูดถึงสิ่งที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย บางคนอาจนึกถึงมวยไทย หรืออาหารไทย แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนอาจคาดไม่ถึงว่าจะแสดงถึงความเป็นไทยได้อย่างไร้ที่ติ จนบอกเลยว่าถ้าพูดถึงของสิ่งนี้ทุกคนต้องร้องอ๋อ ไอเทมนั้นก็คือ “ยาดม” สิ่งที่คนไทยใช้สูดดมกลิ่นจากสมุนไพร เพื่อบรรเทาอาการหน้ามืด วิงเวียน คัดจมูก และทำให้สดชื่น อีกทั้งยังเป็น สุดยอดของฝากที่สุดแสนจะยูนีค ที่ใครก็ตามที่มาประเทศไทยต่างต้องแห่เหมายกแผง

ถ้าเท้าความไปถึงต้นกำเนิดยาดมในประเทศไทย ไม่ได้มีหลักฐานเด่นชัดว่าวัฒนธรมการดมยาดมเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ถ้าอ้างอิงจาก ยาดมยี่ห้อในดวงใจ ของใครหลายคนอย่าง ยาดมโป๊ยเซียน ที่ได้แพร่หลายในประเทศไทยมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2479 ก็ทำให้รู้แล้วว่าไอเทมชนิดนี้อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลากว่า 84 ปี แล้ว รวมถึงศาตร์ กลิ่นบำบัด (Aromatherapy) เองก็แทรกซึมอยู่ในวิถีชีวิตของคนไทยมาอย่างเนิ่นนาน จน"ยาดม" ได้กลายเป็นยาสามัญประจำบ้าน ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขไทย พ.ศ. 2550

นอกจากจะได้รับความนิยมจากคนไทยเองแล้ว ยาดมยังได้ความนิยมและเป็นที่พูดถึง สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนในประเทศไทยและมองหาของฝาก ของที่ระลึกที่จะสามารถสื่อถึงประเทศไทยได้ดีที่สุด ซึ่งก็หนีไม่พ้นกับสิ่งที่คนไทยพกไว้สูดดมที่ก่อนเคยสร้างความน่าฉงนแก่นักท่องเที่ยวประเทศต่าง ๆไม่น้อย เพราะความแตกต่างทางวัฒนธรรม แต่พอได้ลองแล้วเจ้าของสิ่งนี้กลับสร้างความรู้สึกประทับใจกับหลายคน จนต้องเหมาหมดทั้งแผงกลับประเทศตัวเองทันที

ThailandPostMart อยากขอนำเสนอยาดมที่เป็นเสมือนไอเทมคู่ใจของคนไทยเอง แล้วยังเป็นสุดยอดของฝากที่ไม่ซ้ำใคร มาอัพเดทกันว่าปัจจุบันจะมียาดมแบบไหนบ้าง


1. ยาดม เช็ง เช็ง

สินค้าผลิตในนามกรมการแพทย์แผนไทยฯ ใช้สมุนไพรไทยแท้ ๆ จากธรรมชาติ ให้ความสดชื่นถึงเนื้อแท้สมุนไพร ปราศจากสารเคมี ผ่านกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถัน เพื่อสุขภาพที่ดี มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหน้ามืด วิงเวียน ตาลาย คัดจมูก หอบหืด ช่วยให้คุณสดชื่นขึ้นอย่างทันตา

สั่งซื้อได้เลย : https://bit.ly/3u6315F2.  ยาดมสมุนไพร เนาวธาตุ 

ยาดมสมุนไพร เนาวธาตุ ชุมชนบ้านเลื่อม เป็นยาดมที่ผลิตจากวัตถุดิบพืชสมุนไพรเกษตรอินทรีย์แท้ ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ และปลูกในพื้นที่ชุมชน นำมาผสมผสานตามสูตรยาสมุนไพรโบราณ บรรจุลงในขวด พกพาสะดวก สรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหน้ามืด วิงเวียน ตาลาย คัดจมูก หอบหืด ช่วยให้คุณสดชื่น

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3i31R5T3. ยาดมตราลิงจั๊ก Aromatic Herbs

ยาดมตราลิงจั๊กมีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิด ช่วยบรรเทาอาการหน้ามืด วิงเวียนศรีษะ นอกจากนี้ยังเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Art for Cancer X Supis และศูนย์มิตรภาพบำบัด ร.พ. มะเร็งลพบุรี ภายใต้โครงการ 1 โรงพยาบาล 1 ผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิต สร้างรายได้ สร้างอาชีพ ให้กับผู้ป่วยมะเร็งอย่างยั่งยืน

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3CKxbya4. ตุ๊กตา ยาดมสมุนไพร Sawasdee Aroma Herb

ยาดมแฮนด์เมด ลายตุ๊กตาวรรณคดีไทย ยาดมอโรม่าเกรดบำบัด มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย (essential oil) 100% ถึง 9 ชนิด กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยลดความเครียด บรรเทาอาการปวดหัว ไมเกรน พกพาสะดวก สร้างความสดชื่นผ่อนคลายระหว่างวันเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก ของขวัญ ของสะสม หรือของชำร่วยในโอกาสพิเศษต่าง ๆ

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3u7k4Eg5. ยาหม่อง ยาดม แบบสไลด์

 ยาหม่องและยาดมในรูปแบบแปลกใหม่แบบสไลด์ ในกลิ่นเสลดพังพอน ที่มีความโดดเด่นในเรื่องบรรเทาอาการอักเสบจากแมลงสัตว์กัดต่อย

สั่งซื้อเลย : https://bit.ly/3CWbvj5


จะเห็นได้เลยว่าสินค้ายาดมที่ผลิตออกมาจำหน่ายในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้มีความเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยในหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังเพิ่มแพคเกจให้มีความสวยงาม เหมาะกับเป็นของฝาก ของที่ระลึกให้สำหรับคนที่คุณห่วงใย 

สำหรับใครที่กำลังมองหาของที่ลึกที่มีประโยชน์ในการใช้งานได้จริง และมีรูปลักษณ์สวยงาม หลากหลาย สามารถหาซื้อได้เลยที่ ThailandPostMart รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ใหญ่จนถึงวัยจิ๋ว