หัวใจแข็งแรงได้ด้วย “ชา” เครื่องดื่มมหัศจรรย์15 Sep 2021

เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วย “ชา” เครื่องดื่มแบบชง ที่เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เตรียมพร้อมร่างกายในการรับมือกับอีกวัน 

การดื่มชานั้นได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศจีน เมื่อ 2,167 ปีก่อนคริสตกาล บ่งบอกได้ถึงวิถีชีวิตของมนุษย์ที่เกี่ยวข้องกับการดื่มชามาช้านาน จากจุดเริ่มต้นในประเทศจีน ชาได้ถูกเผยแพร่นำไปปลูกในประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย เช่น ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้เริ่มรู้จักและมีการนำเอาชาเข้าสู่ญี่ปุ่นโดยพระชาวญี่ปุ่นจำนวนหนึ่งที่เดินทางมายังประเทศจีนกับเรือของคณะทูต เพื่อมาศึกษาคำสอนทางพระพุทธศาสนา จากนั้นก็ก็ขยายไปยังประเทศต่าง ๆ เรื่อยมา

ในประเทศไทยเอง ยุคสมัยสุโขทัยอันรุ่งเรือง ก็มีช่วงเวลาที่ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับจีนและพบหลักฐานที่แสดงถึงการดื่มชาร่วมกัน โดยกล่าวว่าในสมัยนั้น คนไทยได้รู้จักการดื่มน้ำชาแล้ว นิยมชงชาเพื่อรับแขก และนิยมดื่มแบบชาจีน ปัจจุบันชาเป็นที่รู้จักกันสำหรับการปลูกต้นชาในพื้นที่ภูเขาทางภาคเหนือของประเทศ โดยจะกระจายอยู่ในหลายจังหวัดแถบภาคเหนือที่สำคัญ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน และแพร่ เป็นต้น

แม้ ชา” จะเป็นผลผลิตทางเกษตรกรรมจากใบ ยอดอ่อน และก้านของต้นชา (Camellia sinensis) ที่นำมาผ่านกรรมวิธีแปรรูปอย่างหลากหลายแล้ว นอกจากนี้ “ชา” ยังหมายรวมถึงเครื่องดื่มกลิ่นหอมที่ทำจากพืชตากแห้งชนิดต่าง ๆ ที่นำมาชงหรือต้มกับน้ำร้อน โดยเรารู้จักกันแพร่หลายในชื่อ “ชาสมุนไพร”

ThailandPostMart ขอนำเสนอชา 5 ชนิดที่จะมาช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของระบบหัวใจ


ชาใบไผ่ บ้านน้ำม้า จังหวัดเชียงราย

ชาใบไผ่  (Bamboo Organic Leaf Tea) ชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วย “ซิลิกา” ผลิตโดยชุมชนบ้านน้ำม้า จังหวัดเชียงราย มีรสชาติหวานอ่อน ๆ ผสานกลิ่นหอมจากใบไผ่ ช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกาย และผ่อนคลายจิตใจ 

ต้นไผ่เป็นพืชที่มีปริมาณ “ซิลิกาสูงที่สุด” ซึ่งซิลิกานี่เอง ที่เป็นตัวช่วยให้ไผ่เติบโตอย่างรวดเร็วแข็งแรงและคงความยืดหยุ่นไว้ได้ ดังนั้นประโยชน์ที่เยี่ยมยอดของไบโอซิลิกา (Bio Silica) ในชาใบไผ่ คือการมีส่วนช่วยให้ผมและเล็บมีสุขภาพที่ดี  สร้างความหนาแน่นของกระดูกให้แข็งแรง นอกจากนี้ชาใบไผ่ยังมีเส้นใยที่สามารถละลายน้ำได้ และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงดื่มได้ทุกเวลา ปราศจากคาเฟอีน สมดังคำกล่าวที่ว่า “ให้คุณค่าตั้งแต่หัวจรดเท้า”

.

สั่งซื้อได้ที่ : https://bit.ly/3lqoa6v

.

.

ชาแสนดี ชาดอกเก๊กฮวยอบแห้ง

ชาดอกเก๊กฮวยที่ผลิตจากเก๊กฮวยอบแห้ง 100% ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ดูแลด้วยระบบอินทรีย์ มีสรรพคุณในการแก้กระหาย เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายเนื่องจากมีฤทธิ์เป็นยาเย็น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยดูดซับสารก่อมะเร็งและจุลินทรีย์ชนิดต่าง ๆ ป้องกันการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว และมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาอีกด้วย ซึ่งเป็นสินค้าส่งเสริมชุมชน จากจังหวัดเชียงราย

.

สั่งซื้อได้ที่ : https://bit.ly/2Z2T4KV

.


ชากัญชง

ชากัญชง ผลิตจากกัญชง ที่มีสรรพคุณบำรุงโลหิต ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น นอนหลับสบาย อีกทั้งช่วยรักษาอาการวิงเวียนศีรษะ ปวดศีรษะหรือไมเกรน ช่วยแก้กระหาย และช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด คลายกล้ามเนื้อ รักษาโรคเกาต์ได้ดี นอกจากนี้สารไฟโตแคนนาบินอยด์ในกัญชง มีวิจัยว่าอาจจะสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือด เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเส้นเลือดตีบ โรคหัวใจวาย ได้อีกด้วย

.

สั่งซื้อได้ที่ : https://bit.ly/3Cc2QbJ

.


ชาสมุนไพรเห็ดหลินจืออบแห้ง

ชาสมุนไพรเห็ดหลินจืออบแห้ง มากด้วยคุณค่า อุดมไปด้วยสารอาหาร มีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพและบรรเทาโรคเรื้อรัง เช่น ภูมิแพ้ เบาหวาน หัวใจ ความดันโลหิตสูง รวมถึงลดปริมาณน้ำตาลและคอเลสเตอรอล โดยเฉพาะการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยในเห็ดหลินจือจะมีสารนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) ช่วยในการละลายลิ่มเลือดป้องกันลิ่มเลือดอุดตันในเส้นเลือดหัวใจ และมีสารไตรเทอพิน ช่วยในการลดไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือดอีกด้วย

.

สั่งซื้อได้ที่ : https://bit.ly/2YPiSd4

.

.

ชาพระจันทร์ยิ้ม 

ชาพระจันทร์ยิ้ม เป็นใบชาสมุนไพรไทย ทำจากใบชาอัสสัม ชาพระจันทร์ยิ้มช่วยลดอาการท้องผูก รักษาสมดุลในร่างกาย  มีรสชาติหอมกรุ่น ละเมียดละไม สามารถดื่มแทนน้ำโดยไม่มีผลข้างเคียงในระยะยาว ไม่มีคาเฟอีนและไม่มีรสเฝื่อนเหมือนชาทั่วไป ช่วยให้ระบบขับถ่ายคล่องตัวขึ้น ล้างภาวะโลหิตเป็นพิษ ขับสารเคมี สารพิษที่สะสมจากการบริโภค ฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง เป็นสมุนไพรพื้นบ้านโบราณที่ผ่านทักษะในขบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและความพิถีพิถัน เพื่อนำเสนอให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน โดยทำให้สะดวกขึ้นแต่ยังได้คุณค่าของตัวยาในการล้างพิษครบถ้วน


สั่งซื้อได้ที่ : https://bit.ly/2XjTP1Gเห็นความมหัศจรรย์ของเครื่องดื่มชนิดนี้หรือยังคะ บอกเลยว่านอกจากจะบำรุงหัวใจของเราให้แข็งแรงและมีประโยชน์มากมายกับร่างกายแล้ว ยังมีรสชาติที่หอม กลมกล่อม เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเป็นเครื่องดื่มในการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ หากใครอยากเปลี่ยนใจหันมาดื่มชาชงร้อน ๆ ในตอนเช้า สามารถสั่งซื้อสินค้าได้จาก ThailandPostMart ยังมีชาสมุนไพรอีกมากมายให้คุณได้เลือกสรร รับรองว่าคุณจะติดใจเหมือนกับใครอีกหลายคนแน่นอนค่ะ