ไปรษณีย์ไทย เร่งจัดส่งมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองฟรีทั่วประเทศ ช่วยเหลือเกษตรกรสู้ผลกระทบโควิด-1922 Apr 2020

    

ไปรษณีย์ไทย ร่วมมือกับ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนมะม่วงบ้านแฮดเพื่อการส่งออก เร่งทยอยจัดส่งมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเกรดพรีเมี่ยม จ.ขอนแก่น ตรงถึงหน้าบ้านฟรีทั่วประเทศ โดยจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์ thailandpostmart.com หลังจากเกษตรกรได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผลผลิตล้นตลาด ไม่สามารถส่งออกต่างประเทศได้

   

วันที่ 20 เมษายน 2563 ไปรษณีย์ไทย จ.ขอนแก่น พร้อมเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนมะม่วงบ้านแฮดเพื่อการส่งออก ณ บ้านหนองเต่า หมู่ 3 ต.หนองแซง อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น โดยมี นายชาติชาย ขำชื่น นายอำเภอบ้านแฮด และ นายญาณกร ซื่อตรง หัวหน้าแผนกลูกค้าธุรกิจไปรษณีย์ ร่วมเร่งมือบรรจุมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเกรดพรีเมี่ยม คุณภาพระดับส่งออก ของดีประจำอำเภอบ้านแฮดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ใส่กล่องของทางไปรษณีย์เพื่อขนส่งไปยังลูกค้าที่สั่งซื้อมะม่วงทั่วประเทศ โดยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองที่เคยส่งออกไปยังประเทศเกาหลีใต้  ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ไม่ต่ำกว่า 200-300 ตันต่อปี ไม่สามารถส่งออกได้ ทำให้ในช่วงนี้ที่เป็นฤดูออกผล ไม่มีตลาดส่งออกรองรับ ผลผลิตล้นตลาด และเกษตรกรได้รับความเดือดร้อน ทางจังหวัดและหน่วยที่เกี่ยวข้อง จึงได้ประสานทางไปรษณีย์ไทยเข้ามาร่วมช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบนี้

  


  

สำหรับผู้ที่สนใจ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนมะม่วงบ้านแฮดเพื่อการส่งออก จัดจำหน่ายแบบกล่อง 2 ประเภท คือ กล่องพรีเมี่ยม เกรด AAA น้ำหนัก 4 กิโลกรัม จำนวนประมาณ 9 - 10 ลูก ราคากล่องละ 250 บาท และกล่องพรีเมี่ยม เกรด AA+ น้ำหนัก 4 กิโลกรัม จำนวนประมาณ 10-12 ลูก ราคากล่องละ 220 บาท

สั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ Thailandpostmart.com คลิก https://bit.ly/2wYbtL7 จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

  

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.khonkaenlink.info