สมุทรปราการ พลาดได้ไง ใกล้แค่นี้เอง19 Oct 2021

.

วางแผนไปเที่ยวในวันหยุดทั้งที ถ้าอยากจะไปให้ใกล้กรุงเทพที่สุดชนิดที่แบบไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางมากเกินไป  ก็ต้องเป็นจังหวัดในเขตย่านปริมณฑลของเรา หนึ่งในจุดหมายปลายทางของหลาย ๆ คน ก็คงหนีไม่พ้น จังหวัดสมุทรปราการ ที่สามารถเที่ยวแบบ One Day Trip ก็ยังได้  ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน แถมยังเที่ยวได้ครบจบในที่เดียว

.

.

แต่ถ้าใครไม่ค่อยมีเวลาในการออกทริป หรือมองหาทริปที่ใช้เวลาน้อยกว่านั้นก็อย่าเพิ่งเปลี่ยนใจไป เราขอแนะนำการออกทริปเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการผ่านสินค้าของดีใน ThailandPostMart ที่ทำได้ง่ายเพียงไม่กี่คลิก ก็ทำให้เหมือนได้ไปตะลุยเมืองปากน้ำจริง ๆ 


.

แม่อำนวยปลาสลิดบางบ่อ

ของฝากขึ้นชื่อ จังหวัดสมุทรปราการ คงหนีไม่พ้น “ปลาสลิด” บางบ่อ และ แม่อำนวยปลาสลิด ก็ได้รับการันตีแล้วว่า เป็นของดี ของเด็ด ของสมุทรปราการ อีกร้านหนึ่งเลยทีเดียว เพราะ “แม่อำนวย ปลาสลิดบางบ่อ” นับเป็นร้านขายปลาสลิดแห้งเก่าแก่ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2500 โดย คุณยายเผือด ทองค้าไม้ ผู้ถือเป็นผู้บุกเบิกด้วยการรับซื้อปลาสลิดจากญาติและชาวบ้านมาตากแห้ง แล้วใช้กระบวนการหมักจากภูมิปัญญาดั้งเดิมที่เป็นสูตรเฉพาะ จึงทำให้เนื้อปลามีรสชาติอร่อย หวาน หอม ก่อนจะนำไปขายจนได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งร้านแม่อำนวยปลาสลิด มีสินค้าปลาสลิดให้เลือกชิม เลือกช้อปกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปลาสลิดทอดบางบ่อก้างปลาสลิดทอดกรอบเนื้อปลาสลิดอบกรอบ หรือ น้ำพริกนรกปลาสลิด ก็สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ จาก ThailandPostMart 


สั่งซื้อคลิก : แม่อำนวยปลาสลิดรูปหล่อ รูปปั้น หลวงปู่โต สมเด็จพระพุฒาจารย์โต

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ หลวงปู่โต แห่งวัดบางพลีใหญ่กันมาบ้าง แต่ยังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่ทราบว่า หลวงปู่โตนั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งศักสิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาว สมุทรปราการ มาเป็นเวลานาน วัดบางพลีใหญ่ใน เป็นที่ประดิษฐานของหลวงปู่โต องค์ที่สาม ที่ถูกเล่าขานกันว่าพระบารมีของหลวงปู่โตนั้นศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก จึงทำให้วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีพระบารมีขององค์หลวงปู่โตนั้นอำนวยพรให้ผู้บูชามีชีวิตที่อยู่ร่มเย็นเป็นสุข เจริญรุ่งเรือง และปราศจากโรคภัยทั้งปวง อีกทั้งบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมเรื่องสติปัญญา ให้การงาน การเรียน สำเร็จผล เหมาะสำหรับตั้งบูชาหน้ารถ หรือหิ้งพระ

สั่งซื้อคลิก: รูปหล่อ รูปปั้น หลวงปู่โต


.

ขาวละออเภสัช (กรมการแพทย์แผนไทยฯ)

“ขาวละออเภสัช” เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการ SMEs ไทยที่ยืนหยัดคงรักษาความเป็นภูมิปัญญาไทยไว้อย่างเหนียวแน่น ด้วยการผลิตยาสมุนไพรเคียงคู่กับสังคมไทยมาเป็นเวลานาน ผ่านมามากกว่าครึ่งศตวรรษ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา “ขาวละออเภสัช”เป็นบทพิสูจน์หนึ่งในวิทยาศาสตร์การแพทย์แผนไทย ที่บอกให้โลกรู้ถึงศักยภาพของบรรพบุรุษไทยได้เป็นอย่างดี ทำให้ยาสมุนไพรไทยเราสามารถส่งออกไปขายในต่างประเทศ อีกทั้งยังไม่หยุดนิ่งในการนำสมุนไพรไทย ก้าวไปเปิดตัวในตลาดโลกผ่านทางการประชาสัมพันธุ์ทางการตลาด

สั่งซื้อคลิก :  ขาวละออเภสัชเจ้รวยกุ้งเหยียด

เที่ยวหมู่บ้านสาขลา ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ ชิมเมนูอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย จากภูมิปัญญาชาวประมง ที่มีอาชีพเลี้ยงกุ้งธรรมชาติ จนกลายเป็นของดีประจำหมู่บ้าน คือ“กุ้งเหยียด” เป็นการแปรรูปอาหารทะเลที่อร่อยล้ำ หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยการกุ้งที่นำมาเหยียดตัวให้ตรง เคี้ยวหนึบ รสชาติหวาน เค็ม ครบรส

สั่งซื้อคลิก: เจ้รวยกุ้งเหยียด

.

.

Try Me (ทายมี) ผลไม้/เผือกไทยกรอบ

ผลไม้ และเผือกอบกรอบส่งตรงจาก อำเภอบ้านหมอ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกเผือกคุณภาพของไทย ด้วยพื้นดินที่อุดมสมบูรณ์ และการดูแลอย่างดีทำให้เผือกของที่นี่ทานแล้วไม่รู้สึกคันลิ้น เผือกที่นำเข้าสู่กระบวนการผลิตผ่านการล้าง ปลอกเปลือก สไลด์แผ่นบางเฉียบ เพื่ออรรถรสในการทาน แล้วจึงนำมาทอดในน้ำมัน ก่อนลงสู่เครื่องสลัดน้ำมันเพื่อลดความมัน และอบอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเผือกของเราจะกรอบ อร่อย ไม่เลี่ยน ถูกใจคอคนรักเผือกอย่างแท้จริง จึงทำให้ TryMe เป็นสแนคสุขภาพที่คุณไม่ควรพลาด

สั่งซื้อคลิก : Try Me (ทายมี) ผลไม้/เผือกไทยกรอบ

.

หลาย ๆ คนที่มีแพลนจะไปเที่ยว แต่มีเวลาจำกัด แนะนำให้ลองสั่งซื้อสินค้า ของดีจากจังหวัดสมุทรปราการกันดู รับรองว่าทุกคนจะได้รับความประทับใจจากของฝากสุดพิเศษ และประสบการณ์ความอร่อย ที่มีราคาไม่แพง แถมคุณภาพได้มาตรฐาน เรียกได้ว่าถึงเมืองปากน้ำแน่นอนค่ะ  ถ้าใครติดใจสินค้าจากสมุทรปราการล่ะก็ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ ThailandPostMart พี่ไปรฯ บอกเลยพร้อมส่งให้ถึงมือ !