สมุทรปราการ พลาดได้ไง ใกล้แค่นี้เอง17 Feb 2020

  จะหาที่เที่ยวให้ใกล้กรุงเทพที่สุดชนิดที่แบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง  ก็ต้องเป็นที่เที่ยวในเขตย่านปริมณฑลของเรานี่แหละ หนึ่งใน จุดหมายปลายทาง ของหลาย ๆ คน ก็หนีไม่พ้น จ.สมุทรปราการ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก สามารถเที่ยวแบบ one day trip ก็ยังได้  ประหยัด ทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน ใช้เวลาเดินทางแค่แป๊ปเดียว การเดินทางก็ไม่ยากอะไร  แต่รับรองว่าทุกคนจะประทับใจกับการออกทริปครั้งนี้แน่นอน…“ใครจะไปรู้ ใกล้แค่นี้ก็มีดีเหมือนกัน”

  สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวมาแล้วและติดใจสินค้าของดี ของอร่อยจากสมุทรปราการ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่นี่ 


  1.   แม่อำนวย ปลาสลิด 

  ของฝากขึ้นชื่อ จ. สมุทรปราการ คงหนีไม่พ้น “ปลาสลิด” บางบ่อ และ แม่อำนวยปลาสลิด ก็ได้รับการันตีแล้วว่า เป็นของดี ของเด็ด ของสมุทรปราการ อีกร้านนึงเลยทีเดียว เพราะ “แม่อำนวย ปลาสลิดบางบ่อ” นับเป็นร้านขายปลาสลิดแห้งเก่าแก่ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ราวปี2500 โดย คุณยายเผือด ทองค้าไม้ถือเป็นผู้บุกเบิกด้วยการรับซื้อปลาสลิดจากญาติและชาวบ้านมาตากแห้ง แล้วใช้ภูมิปัญญาจากกระบวนการหมักที่เป็นสูตรเฉพาะจึงทำให้เนื้อปลามีรสชาติอร่อย หวาน หอม ก่อนจะนำไปขายจนได้รับความนิยมมากขึ้น


  สั่งซื้อคลิก : ปลาสลิดทอดบางบ่อ

  https://www.thailandpostmart.com/product/1013450002464/

  สั่งซื้อคลิก: ก้างปลาสลิดทอดกรอบ

  สั่งซื้อคลิก://www.thailandpostmart.com/product/1013450002464/

  สั่งซื้อคลิก: เนื้อปลาสลิดอบกรอบ

  https://www.thailandpostmart.com/product/1013450002462/

  สั่งซื้อคลิก: น้ำพริกนรกปลาสลิด

  https://www.thailandpostmart.com/product/1013450002454/


  2.     รูปหล่อ รูปปั้น หลวงปู่โต สมเด็จพระพุฒาจารย์โต


หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ หลวงปู่โต แห่งวัดบางพลีใหญ่กันมาบ้างแต่ก็หลายคนเช่นกันที่ไม่ทราบว่า หลวงปู่โตนั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งศักสิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาว สมุทรปราการ มาเป็นเวลานาน วัดบางพลีใหญ่ใน เป็นที่ประดิษฐานของหลวงปู่โต องค์ที่สาม ที่เล่าขานกันว่าพระบารมีของหลวงปู่โตนั้นศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก จึงทำให้วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อขอให้พระบารมีขององค์หลวงปู่โตนั้นอวยพรให้มีชีวิตที่อยู่ร่มเย็นเป็นสุข เจริญรุ่งเรือง และปราศจากโรคภัยทั้งปวงอีกทั้งบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมเรื่องสติปัญญา ให้การงาน การเรียน สำเร็จผล เหมาะสำหรับตั้งบูชาหน้ารถ หรือหิ้งพระ

สั่งซื้อคลิก: รูปหล่อ รูปปั้น หลวงปู่โต

https://www.thailandpostmart.com/product/1013470000271/รูปหล่อ-รูปปั้น-หลวงปู่โต-สมเด็จพระพุฒาจารย์โต-ทองเหลืองแท้-องค์เล็ก-พร้อมครอบแก้ว/


  3.   ขาวละออเภสัช (กรมการแพทย์แผนไทยฯ)

“ขาวละออเภสัช” หนึ่งในผู้ประกอบการ SMEs ไทยที่ยืนหยัดคงรักษาความเป็นภูมิปัญญาไทยไว้อย่างเหนียวแน่น ผลิตยาสมุนไพรเคียงคู่กับสังคมไทยมาเป็นเวลานาน ผ่านมามากกว่าครึ่งศตวรรษ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา “ขาวละออเภสัช”เป็นบทพิสูจน์หนึ่งในวิทยา การแพทย์แผนไทย ที่บอกให้โลกรู้ถึงศักยภาพของบรรพบุรุษไทยได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นที่พึ่งสำคัญในปัจจุบัน เพื่อต้านการครอบงำทางการแพทย์ด้วยความคิดแบบฝรั่ง ทำให้ยาสมุนไพรไทยเราสามารถส่งออกไปขายในต่างชาติได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร ทั้งยังไม่หยุดนิ่งในการนำสมุนไพรไทย ก้าวไปเปิดตัวในตลาดโลกโดยผ่านทางอินเตอร์เน็ต


สั่งซื้อคลิก:เห็ดหลินจือ กระเทาะเปลือกแล้ว    https://www.thailandpostmart.com/product/1013490001453/

สั่งซื้อคลิก: ผงงาดำ เค ซามิน

https://www.thailandpostmart.com/product/1013490001447/ผงงาดำ-เค-ซามิน-1-กระปุก/

สั่งซื้อคลิก: ยาแคปซูลกระชายดำ

https://www.thailandpostmart.com/product/1013490001456/ยาแคปซูลกระชายดำ-1-กระปุก/


  4.  เจ้รวยกุ้งเหยียด

เที่ยว บ้านสาขลา ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ ชิมเมนูกุ้งเหยียด อาหารพื้นเมืองแสนอร่อย จากภูมิปัญญาชาวประมง ที่มีอาชีพเลี้ยงกุ้งธรรมชาติมีของดีประจำหมู่บ้าน คือ“กุ้งเหยียด” เป็นการแปรรูปอาหารทะเลที่อร่อยล้ำ หนึ่งเดียวในประเทศไทย“กุ้งเหยียด” เป็นกุ้งที่นำมาเหยียดตัวให้ตรง เคี้ยวหนึบ รสชาติหวาน เค็ม ครบรส

สั่งซื้อคลิก: เจ้รวยกุ้งเหยียด

https://www.thailandpostmart.com/shop/shop974

หลาย ๆ คนที่มีแพลนจะไปเที่ยว แต่มีเวลาจำกัด ลองมาเที่ยวที่ จ. สมุทรปราการ กันดู รับรองว่า ทุกคนจะได้รับความสนุกครบทุกรส ทั้ง กิน เที่ยว ชม ชอป ที่สำคัญของฝากที่นี่ ขึ้นชื่อว่าดีมาก ๆ ราคาไม่แพง แถมคุณภาพ เรียกได้ว่าล้ำราคาไปเยอะมาก ใครมาแล้วไม่ซื้อติดไม้ติดมือกลับไป จะถือได้ว่าไม่ถึง สมุทรปราการ ก็เป็นได้ และที่สำคัญใครที่ติดใจของฝากหลากหลายแบบนี้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่  www.thailandpostmart.com