กรมการแพทย์แผนไทยฯ เดินหน้าปรับโฉมสมุนไพรไทย หนุนผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพร พร้อมขยายช่องทางการตลาดออนไลน์13 Nov 2019

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข นำโดยนายแพทย์มรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยฯ เป็นประธานเปิดการประชุมหารือผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย เรื่องการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย โดยเพิ่มช่องทางการตลาดออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ต หวังเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ พร้อมยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 1 กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
โครงการนำสมุนไพรคุณภาพสู่ตลาดโลกภายใต้แนวคิด สมุนไพรไทย ตำรับไทย มรดกโลก (Thailand KISS The World) เป็นโครงการที่ช่วยผผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ด้านการเพิ่มช่องทางการตลาด ส่งเสริมการขายและการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพให้เป็นที่รู้จัก ผ่านตลาดทั้งในและต่างประเทศ ประกอบด้วย 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การอบรมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการตามตลาดที่ได้รับการส่งเสริม การเจรจาจับคู่ธุรกิจกับบริษัทชั้นนำ การออกนิทรรศการแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศ และการเพิ่มช่องทางการขายบนร้านค้าออนไลน์ อาทิ เว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ต ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ร่วมหารือกับไปรษณีย์ไทยในครั้งนี้ 


สำหรับเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ต (ThailandPostMart) เป็นอี-มาร์เก็ตเพลสที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างไปรษณีย์ไทยที่มีศักยภาพในด้านเครือข่ายที่เข้าถึงและครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย กับ บมจ.บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผู้นำในด้านช่องทางสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ภายใต้แนวคิดของดีทั่วไทย ส่งให้ถึงมือ นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางรวบรวมสินค้าของดี ผลิตภัณฑ์เด่นจากทุกชุมชนทั่วประเทศไทย พร้อมส่งตรงถึงบ้านแบบไม่เสียค่าจัดส่ง  เพื่อเป็นช่องทางการกระจายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และสินค้าโอทอป พร้อมผลักดันผู้ประกอบการไทยให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้น


ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเลือกสรรผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยผ่านเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ตได้ในช่วงเดือนธันวาคมเป็นต้นไป พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกมายมายต้อนรับปีใหม่ มาร่วมสนับสนุนสินค้าจากผู้ประกอบการไทยพร้อมติดตามโปรโมชั่นต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpostmart.com