ไปรษณีย์ไทยรุกตลาดส้มหนองคาย สั่งผ่านออนไลน์ส่งทั่วประเทศ25 Sep 2019


หนองคาย - ไปรษณีย์ไทยรุกช่วยเกษตรกรชาวสวนส้มเจ้าจอมขวัญ จ.หนองคาย ดึงร่วมโครงการขายผ่านไปรษณีย์ รับคำสั่งซื้อส้มพันธุ์เขียวดำเนิน และส้มบางมดผ่านระบบออนไลน์ ส่งผลผลิตถึงมือลูกค้าทั่วประเทศ ช่วยเกษตรกรเปิดช่องทางตลาดอีกทาง

วันนี้ (24 ก.ย. 62) ที่สวนส้มเจ้าจอมขวัญ บ้านนาโพธิ์ ตำบลหนองปลาปาก อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริการไปรษณีย์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้นำคณะทำงานดิจิทัลชุมชนอีคอมเมิร์ซเยี่ยมชมสวนส้มเจ้าจอมขวัญ ของนางสาวฤดี พวงจำปา เพื่อนำผลผลิตส้มจากสวนแห่งนี้เข้าร่วมโครงการสินค้าผลิตผลทางการเกษตรขายผ่านไปรษณีย์ ด้วยระบบออนไลน์ เว็บไซต์ Thailand post mart

นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริการไปรษณีย์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทไปรษณีย์ไทยได้นำระบบอีคอมเมิรซสู่ชุมชน ค้นหาสินค้า บริการ ผลผลิตทางการเกษตร ที่มีคุณภาพดีของแต่ละชุมชนให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนทั่วไป โดยไปรษณีย์จะมีทีมงานไปพูดคุยเจรจานำสินค้าเหล่านั้นมาขายทางระบบออนไลน์ ลูกค้าทั่วประเทศสามารถสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ของ Thailand post mart ซึ่งจะมีรูปแบบการจัดซื้อ จัดส่งที่เป็นมาตรฐานของไปรษณีย์ไทย

นับเป็นช่องทางช่วยเหลือเกษตรกรในการหาตลาด กระจายสินค้าชุมชนสู่มือผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งที่ผ่านมาไปรษณีย์ไทยประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการนี้ มีทั้งสินค้าชุมชน ผลไม้หลายชนิดส่งตรงจากสวนถึงมือผู้บริโภคในเวลาที่กำหนด มีระบบรับประกัน และเคลมสินค้า

สำหรับสวนส้มเจ้าจอมขวัญแห่งนี้ ประเมินแล้วพบว่าเป็นสวนที่มีศักยภาพ ผลผลิตส้มได้มาตรฐาน คุณภาพดี รสชาติอร่อย ตรงความต้องการของโครงการ จึงนำสวนส้มเจ้าจอมขวัญเข้าร่วมโครงการในปีนี้ ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อส้มพันธุ์เขียวดำเนิน และพันธุ์บางมดได้ที่ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่ง หรือหากเป็นเกษตรกรผู้สนใจอยากให้ไปรษณีย์ช่วยเหลือ สามารถประสานงานผ่านไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ จะมีคณะทำงานดิจิทัลชุมชนอีคอมเมิร์ซไปสำรวจสินค้า แล้วประเมินผลก่อนตัดสินใจสนับสนุนในโอกาสถัดไป