เตรียมของทำบุญ อิ่มบุญสุขใจ รับวันสงกรานต์09 Apr 2019อีกไม่กี่วันก็ใกล้จะถึงเทศกาลวันปีใหม่ไทย หรือ วันสงกรานต์ กันแล้ว ซึ่งเทศกาลนี้ได้กลายเป็นเทศกาลขึ้นชื่อไปทั่วโลก เห็นได้จากที่ชาวต่างชาติเข้าเที่ยวประเทศไทยเพื่อเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคับคั่ง อีกทั้งคนไทยโบราณยังมีความเชื่อในเทศกาลสงกรานต์ว่า   "การเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ ชีวิตก็จะราบรื่น มีความสุขไปตลอดปี"  เพราะฉะนั้นนอกจากวันสงกรานต์จะมีแต่ความสนุกรื่นเริงแล้ว การได้ทำบุญเสริมดวงในวันนี้ ก็ถือเป็นการเสริมดวงชะตาชีวิตให้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ ดังคำว่าพูดที่พูดกันติดปากว่า "ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่" นั่นเอง แต่เอ๊ะ ๆ รู้หรือไม่ว่า สิ่งของที่จะต้องตระเตรียมไปทำบุญวันสงกรานต์มีอะไรบ้างนั้น วันนี้เราแอบเอาคำตอบมาฝาก อย่ามัวรอช้ากันค่ะ ตามไปเตรียมตัวทำบุญกับเรากันเถอะ


เตรียมพร้อม  เตรียมของทำบุญรับสงกรานต์1.เสื้อผ้าสีสันสวยงามเพื่อใส่ในโอกาสไปทำบุญที่วัด ตลอดจนเครื่องประดับตกแต่งร่างกายอย่างค่อนข้างจะพิถีพิถันเพื่อให้เข้ากับเทศกาลสงกรานต์ที่มีแต่รอยยิ้มและความสุข โดยจะเน้นสีสันสดใส ลวยลายความเป็นไทยหรือลายดอกก็ได้แล้วแต่ความชอบส่วนตัวได้เล้ยยย

2.ของทำบุญ สังฆฑานต่าง ๆเมื่อใกล้จะถึงวันงานก็เตรียมของทำบุญเลี้ยงพระ และที่เป็นพิเศษของที่จะทำขนมพิเศษ 2 อย่างได้แก่ ข้าวเหนียวแดงในวันตรุษและขนมกวน หรือ กะละแมในวันสงกรานต์ นอกจากจะทำขึ้นเพื่อทำบุญแล้ว ยังแลกเปลี่ยนแจกกันในหมู่บ้านใกล้เคียง เพื่อแสดงอัธยาศัยไมตรีในวันสำคัญอย่างวันปีใหม่อีกด้วย3.การทำความสะอาดบ้านเรือน

เพื่อให้ดูเรียบร้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บูชาพระและที่เก็บอัฐิบรรพบุรุษ แม้เสื้อผ้าที่ใช้สอยก็ต้องซักฟอก ให้สะอาดหมดจดโดยถือว่า กำจัดสิ่งสกปรกให้สิ้นไปพร้อมกับปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ ด้วยความบริสุทธ์ผุดผ่อง

4.สถานที่ทำบุญ วัดวาอาราม

วัดเป็นสถานที่ทำบุญสวดมนต์เลี้ยงพระ และทำต่อเนื่องกันหลายวัน นอกจากจะทำความสะอาดกุฎีที่อาศัยแล้วยังต้องทำความสะอาดหอสวดมนต์ โบสถ์วิหาร ศาลาการเปรียญ ตลอดจนลานวัด เพราะต้องใช้ทำกิจกรรมหลายอย่าง ได้แก่ การทำบุญตักบาตร ปล่อยนกปล่อยปลา สรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย และงานรื่นเริงต่าง ๆ ด้วย

รู้อย่างนี้แล้วใครที่คิดอยากจะเสริมบุญ เสริมสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองในวันปีใหม่ไทยแบบนี้ อย่าลืมลองทำตาม และหาของที่เราแนะนำไปทำบุญกันดูนะคะ 

แต่ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าจะไปหาของทำบุญจากที่ไหนดี กลัวจะเปียกน้ำระหว่างทางไปซื้อ ก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อของกันได้ง่าย ๆ ที่นี่ ส่งฟรีถึงหน้าบ้านคุณเลยทีเดียว คลิกเล้ยย ของดี ๆ ของทำบุญมากมาย รออยู่เพียบ 

https://www.thailandpostmart.com/promotion/284/ สังฆทานสุขใจ

https://www.thailandpostmart.com/promotion/286/ ชุ่มฉ่ำชื่นใจกับน้ำอบ