8 เคล็ดลับดูแลผิวให้หน้าเด็กสำหรับสาววัย 40++03 Apr 2019

     สำหรับสาวๆวัย 40 ปีขึ้นไปคงเจอปัญหาผิวหน้าไม่มากก็น้อย ไหนจะปัญหา ผิวหน้าย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ ไม่เรียบเนียน ใบหน้าหมองคล้ำ อยากได้ผิวพรรณในวัย 20 ปีอีกครั้ง ไทยแลนด์โพสต์มาร์ทจึงมาแชร์ 8 เคล็ดลับดูแลผิวให้หน้าเด็กสำหรับสาววัย 40++  ขอบอกว่าถ้าทำตาม 8 วิธีนี้ หน้าเด็กแน่นอน มาเริ่มอ่านกันเลย

1.บำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ดีๆ

ปัจจัยสำคัญที่บ่งบอกถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้นทุกปีคือ “ผิวพรรณ”  ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายของเรา ถ้าดูไม่กระชับ เต่งตึง เนียนละเอียดแล้วล่ะก็ ต่อให้ประโคมแต่งหน้าแต่งตัวยังไงก็ไปไม่รอดซักราย สิ่งสำคัญเลยคือเริ่มปูพื้นฐานด้วยผิวสวยๆ เนียนใสละเอียด ไม่จุดด่างดำก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยสกินแคร์ดีๆสักกระปุก

อ่านรีวิวครีมบำรุงผิวมิชิม่า 

2.มองโลกในแง่ดี ปล่อยวางให้เก่ง

เพราะผู้หญิงวัย 40 ปีขึ้นไป เป็นวัยที่มีหน้าที่รับผิดชอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ลูก สามี ไหนจะหน้าที่การงานอีกละ มีเรื่องปวดหัวให้คิดไม่เว้นแต่ละวัน แต่หารู้ไม่ว่าเนี่ยแหละเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายมากๆ ทางที่ดีปรับมุมมองความคิดของตัวเองให้มองโลกในแง่ดีมากยิ่งขึ้น ปล่อยวางให้เก่ง เรื่องบางเรื่องไม่ต้องเก็บมาใส่ใจบ้างก็ได้ เพื่อให้สมองของเราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

3.กินอาหารที่มีประโยชน์ ผัก ผลไม้หลากหลายสี

เชื่อไหมว่า! อาหารส่งผลโดยตรงต่อร่างกาย เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นแข็งแรงหรือเจ็บป่วยได้ง่าย และอาหารบางชนิดยังเพิ่มวิตามินชะลอความแก่ได้ดีอีกด้วย ผักและผลไม้หลากหลายสีนอกจากจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ แล้ว ยังมีสารอาหารที่สำคัญ อย่าง ไฟโตนิวเทรียนท์ ที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากพืชเท่านั้น คือ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย

แนะนำอาหารที่มีประโยชน์ ไม่อ้วน กราโนไวบ์ส ฟิต สูตร ผลไม้รวม 

4.เล่นโยคะ

รู้หรือไม่ การเล่นโยคะ มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าทำให้ หน้าเด็ก หุ่นดี ผิวสวยขึ้นจริง แถมยังฝึกสมาธิ ให้ใจเย็น รู้สึกผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย ถ้าสาวๆหลายคนเกิดความรู้สึกทำไมชีวิตประจำวันของเราวุ่นวายขนาดนี้ ขี้หงุดหงิดง่าย เหมือนจะเป็นวัยทองซะตั้งแต่ตอนนี้ แนะนำเล่นโยคะเลยเป็นการออกกำลังกายที่มีประโยชน์มากๆ เพราะนอกจากฝึกสมาธิ ฝึกจิตใจให้นิ่งขึ้น ยังทำให้หุ่นของสาวๆดีขึ้นมากๆแถมหน้าเด็กผิวดีอีกด้วย


5.หลีกเลี่ยงแสงแดดกลางแจ้ง ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.00 น.

แสงแดดตอนเที่ยงวันส่งผลกระทบต่อผิวโดยตรงทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ก่อให้เกิดจุดด่างดำ และทำให้เซลล์ผิวเกิดการเจริญเติบโตแบบผิดปกติ แสงแดดที่แรงเป็นต้นเหตุทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่น กระ และผิวหยาบกร้าน ที่บ่งบอกถึงความแก่และยังดูเหมือนคนไม่ดูแลตัวเองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีภัยร้ายแอบแฝงที่อาจเกิดโรคร้ายอย่างมะเร็งผิวหนังอีกด้วย

6.มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนที่ทัศนคติในแง่บวก

การเลือกคบเพื่อนก็สำคัญเช่นกัน ถ้าเราคบเพื่อนไม่ดี ขี้นินทา มีความอิจฉาริษยากันอยู่ตลอดเวลา อาจทำให้เราหงุดหงิดใจได้เหมือนกัน คงไม่มีความสุขเท่าไหร่นักถ้ามีเพื่อนประเภทมีทัศนคติในแง่ลบต่อการใช้ชีวิต และทำให้จิตใจของเราขุ่นมัวไปด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกคบเพื่อนคิดบวก คิดดี มองโลกในแง่ดีนั้นในการดำรงชีวิตนั้น นอกจากจะสร้างเสียงหัวเราะรอยยิ้มให้กับเราได้แล้ว จิตใจของเราก็แจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ร่าเริงขึ้นอีกด้วย และรู้หรือไม่เสียงหัวเราะและรอยยิ้มของเราเนี่ยแหละจะทำให้เราดูหน้าคบหาและดูเด็กลงอีกด้วย


7.ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆที่ส่งผลเสียให้แก่ก่อนวัย

พฤติกรรมในที่นี้หมายถึงสิ่งที่เราทำเป็นประจำทุกวันแต่ไม่รู้ตัวเลยว่าส่งผลเสียต่อร่างกายและผิวพรรณของเรามากๆ อาจทำให้เราดูแก่ก่อนวัยมากขึ้นไปอีก อาทิเช่น ชอบกินน้ำอัดลม ชอบกินของทอดๆมันๆ ชอบอาบน้ำร้อน ล้างเครื่องสำอางค์ ล้างหน้าแรงๆ ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง พฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลเสียต่อโดยตรงต่อผิวพรรณของสาวๆทำให้ผิวแห้งเหี่ยวมากยิ่งขึ้นไปอีก ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้เพื่อชะลอให้ผิวพรรณของเราอ่อนเยาว์ไปอีกนานๆ 

8.เข้าสถาบันความงามทางลัดดูแลผิว

ทุกข้อที่กล่าวมาด้านบนถ้าทำมาหมดแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าผิวหน้าตัวเองไม่เห็นดูเด็กลงเลย เนื่องด้วยสาวๆในวัย 40 ปีขึ้นไป มักเจอปัญหาผิวพรรณที่มักจะถลำลึกจนแก้ไขได้ยากแล้ว การบำรุงผิวก็เอาไม่อยู่ โยคะก็รั้งไว้ไม่ได้ คงต้องหันมาเสียเงินพึ่งสถานบันความงามแล้วล่ะ ในปัจจุบันมีการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ด้วยวิธีการรักษาที่เหมาะสม แต่ละสภาพผิวที่สามารถช่วยชะลอความแก่ได้ และผลลัพท์ของการรักษาส่วนใหญ่เป็นที่หน้าพอใจเลยทีเดียว!