3 ที่พัก สุรินทร์ พานอนฟิน ถิ่นช้างไทย22 Feb 2019

วันหยุดแบบนี้ จะนอนอยู่บ้านทำไม ออกไปเที่ยวกันเถอะ!

กลับมาเจอกันอีกแล้ว กับ ‘3 ที่พัก ห้ามพลาด’ วันนี้เราพาไปนอนชิลล์ๆกันที่ ‘จังหวัดสุรินทร์’ ถิ่นช้างไทย ผ้าไหมงาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง หรืออีสานใต้นั่นเอง ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวประวัติศาสตร์ แนวธรรมชาติ หรือแนวแอดเวนเจอร์ก็มีให้ครบ แล้วไปเที่ยวทั้งที จะรีบกลับไปทำไม นอนพักสักคืนกันดีกว่า เพราะเราได้เตรียมที่พักในสุรินทร์ ที่ทั้งดี และราคาไม่แพงไว้ให้แล้ว จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยย


1. ณ บ้านทุ่ง โฮมสเตย์ (Baan Thung Homestay) อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

   

- ‘ณ บ้านทุ่ง โฮมสเตย์’ ที่พักแนวเกษตรผสมผสาน ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งนาอันเขียวขจี ที่จะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ไปกับการพักผ่อนที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว นอนชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และฟังเสียงนก จิ้งหรีดร้องในยามค่ำคืน ตอบโจทย์คนรักการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถสัมผัสวิถีชีวิตแบบพอเพียง ที่ภายในมีการปลูกพืชผักสวนครัว เลี้ยงกระต่าย และชมการเกี่ยวข้าวแบบดั้งเดิมในฤดูเก็บเกี่ยว ด้วยการบริการที่เป็นกันเองเหมือนคนในครอบครัว ทำให้รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่มาพัก ซึ่งที่นี่จะมีบ้านพักทั้งหมด 5 หลัง เป็นบ้านไม้ผสมปูนชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่าย น่ารัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อย่างโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ พัดลม อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ห้องอาบน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงสำหรับนั่งเล่น ที่จอดรถ และรวมไปถึงอาหารเช้า นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่ให้นั่งทานอาหาร และเครื่องดื่มสุดโปรด ที่มีทั้งกาแฟสด ชาเขียวรสเข้มข้น กันแบบชิลล์ๆสบายๆ พร้อมชมวิวทุ่งนา ทุ่งข้าวโพด และธรรมชาติโดยรอบให้ได้ผ่อนคลาย ณ บ้านทุ่ง โฮมสเตย์ ยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง ปราสาทหินบ้านพลวง ซึ่งที่นี่ก็มีจักรยานไว้ให้บริการ สำหรับคนที่อยากปั่นไปเที่ยวชมบรรยากาศอีกด้วย

Credit Photo :    Baan Thung Homestay


2. โรงแรม มาติน่า (Martina Hotel) อ.เมือง จ.สุรินทร์

   

- ‘โรงแรม มาติน่า’ ที่พักสุดหรูขนาดใหญ่กว่า 14 ไร่ ใจกลางเมืองสุรินทร์ กับบรรยากาศภายในที่ร่มรื่น เน้นความเป็นธรรมชาติ พร้อมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ในทุกๆเช้าที่ตื่นขึ้นมา อีกทั้งบริการต่างๆเพื่อความสะดวกสบายของผู้ที่เข้ามาพัก ให้รู้สึกได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง ด้วยห้องพักกว่า 158 ห้อง ที่มีทั้งหมด 3 แบบ คือ ห้องพักซูพีเรีย (Superior) อยู่ในโซนด้านหน้า เป็นอาคารเรียงติดกันเป็นรูปตัวยู ซึ่งแต่ละห้องจะมีที่จอดรถอยู่ด้านหน้า ทำให้สะดวกสบายในการเข้าพักมากขึ้น, ห้องพักดีลักซ์ (Deluxe) และห้องวีไอพีสวีท (VIP Suite) จะอยู่ในโซนด้านใน มีสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น ดูเรียบหรู อบอุ่น สะท้อนเอกลักษณ์ของโรงแรม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อย่างโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย โต๊ะเขียนหนังสือ โซฟา พื้นที่สำหรับนั่งเล่น อ่างอาบน้ำ รวมไปถึงอาหารเช้า ที่เป็นอเมริกัน breakfast อีกด้วย นอกจากนี้ทางโรงแรม ยังมีบริการต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร ที่เสิร์ฟเมนูอาหารแสนอร่อย หลากหลายเมนู ห้องประชุมสัมมนา จัดเลี้ยง ที่สามารถรองรับได้กว่า 100 คน ครบถ้วนด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ผ่อนคลายสบายตัวกับบริการนวดแผนไทย อีกทั้งยังมีสนามกอล์ฟ คอฟฟี่ช็อป บริการซักรีด บริการรถจักรยานให้เช่าอีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พัก ที่ใครได้มาเที่ยวสุรินทร์แล้วจะต้องแวะพักอย่างแน่นอน

Credit Photo :    Martina Hotel


3. ต้นคูณ รีสอร์ท (Thonkoon Resort) อ.เมือง จ.สุรินทร์

   

- ‘ต้นคูณ รีสอร์ท’ ที่พักสไตล์วิลล่าในตัวเมืองสุรินทร์ มีทำเลใกล้กับศูนย์การค้าและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว จึงเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน คลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติของต้นไม้นานาพันธุ์รอบๆบวิเวณที่พัก และมุมพักผ่อนที่สามารถนั่งเล่นชิลล์ๆรับลมในยามเย็นอีกด้วย ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 38 ห้อง 3 แบบ คือ Standard Double1 เตียงใหญ่, Standard Twin Bed 2 เตียงเดี่ยว และ VIP Room 1 เตียงใหญ่ 1 เตียงเดี่ยว ที่มีการตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้เป็นส่วนใหญ่ อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น อินเทอร์เน็ตไร้สาย โทรศัพท์ เครื่องทำน้ำอุ่น โต๊ะนั่งเล่น รวมไปถึงอาหารเช้า ที่นี่ยังมีบริการอื่นๆที่คอยอำนวยความสะดวก และให้ผู้ที่เข้ามาพักได้เพลิดเพลินในระหว่างการพักผ่อน อย่างสวนหย่อม ห้องอาหาร บริการสปา นวดแผนไทย บริการซักรีด พื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งเล่น หรือรับประทานอาหาร ที่จอดรถขนาดกว้างขวาง บอกเลยว่าคุณจะได้พักผ่อนในวันหยุดสุดพิเศษ ที่รับรองว่าจะประทับใจจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว

Credit Photo :    Thonkoon Resort


เห็นกันรึยังว่า ‘จังหวัดสุรินทร์’ น่าอยู่ขนาดไหน แต่ละที่พักมีสไตล์การตกแต่ง และเอกลักษณ์ที่สร้างบรรยากาศให้การพักผ่อนได้มากกว่าความสุข เหมือนเป็นการได้ชาร์จพลังจากวันที่เหนื่อยล้า เพื่อจะได้เริ่มออกเดินทางในวันใหม่ ใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวสุรินทร์ ขอแนะนำเลยว่าต้องหาโอกาสมาสักครั้ง แล้วจะรู้เลยว่า สุรินทร์มีอะไรดีมากกว่าที่คุณคิด แบบนี้ช้าไม่ได้แล้ว ไปจัดทริปกันเลยยย

   

สินค้าแนะนำและของดี จ.สุรินทร์ สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย