วันเดียวก็เฟี้ยวได้ 3 ที่เที่ยวปทุมธานี ที่ไปแบบม้วนเดียวจบ13 Feb 2019

วันเดียวก็เฟี้ยวได้ 3 ที่เที่ยวปทุมธานีที่ไปแบบม้วนเดียวจบ

ใกล้กรุงเทพฯ แบบชิดติดลมหายใจขนาดนี้ หลายคนคงมองข้ามจังหวัดดังกล่าวไปแน่ๆ แต่ขอบอกไว้เลยว่า ‘จังหวัดปทุมธานี’ มีไม้เด็ดของแหล่งท่องเที่ยวที่รอพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพียงแค่ขับรถมาไม่ถึงชั่วโมง ก็มาเยือนจังหวัดนี้ได้อย่างง่ายดาย แบบที่จะค้างคืนเอาบรรยากาศก็ได้ หรือไปเช้าเย็นกลับก็จบทริปได้เช่นเดียวกัน  และที่สำคัญยังเป็นจังหวัดที่ครบวงจรทั้งความสนุก ความรู้ และความชิล ที่ให้ไปเที่ยวชมได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย ‘จังหวัดปทุมธานี’ ซ่อนเสน่ห์อะไรให้เราค้นหากันบ้าง

อย่ามัวแต่ถาม อย่ามีแต่ความสงสัย เพราะจังหวัดไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รอให้คุณไปผัสแล้วเดี๋ยวนี้ ตามไกด์อย่างเรามาเลยที่ ‘จังหวัดปทุมธานี’ จ้า

วัดเจดีย์หอย จ.ปทุมธานี

แวะสักการะเอาฤกษ์เอาชัยก่อนออกไปมันส์กันสักหน่อยดีกว่ากับ ‘วัดเจดีย์หอย’ วัดในรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายของศิลปะมอญ ที่ฐานเจดีย์เป็นฐานบัว 2 ชั้น ล้อมเจดีย์องค์ระฆังด้วยฐานเขียงกลมอีกหลายชั้น วัดจึงโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากวัดอื่นรอบๆ ตัวจังหวัด โดยก่อตั้งในปี พ.ศ. 2538 จากความตั้งใจของพระครูสุนทรคุณธาดา หรือหลวงพ่อทองกลึง สุนทโร ที่บูรณะปฏิสังขรณ์จน ‘วัดเจดีย์หอย’ เสร็จสมบูรณ์ และภายในพระอุโบสถ นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของและตระการตาของพระประธานองค์ใหญ่อย่าง ‘พระพุทธนฤมิตรัตนชนะมาร’ หรือ ‘หลวงพ่อชนะมาร’ ที่น่าเลื่อมใส ทรงความศรัทธา และยังช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดี เสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต อีกทั้งคนในพื้นที่ยังเชื่ออีกว่า หากได้มาบูชากราบไหว้พระประธานแล้ว จะได้สิ่งที่ต้องการสมใจปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเคารพสักการะไม่ขาดสาย

ด้วยศิลปะฉบับมอญที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว เจดีย์ของที่นี่ยังถูกก่อสร้างด้วยเปลือกหอยอายุนับพันปี ที่ก่อร่างขึ้นเป็นปูชนียสถานสุดยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ รอบๆ บริเวณวัดยังรายล้อมไปด้วยฟอสซิลเปลือกหอยจำนวนมาก จากซากหอยโบราณที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณวัด พร้อมด้วยโบราณวัตถุและศิลปะวัตถุอีกมากมายที่ทางวัดได้จัดเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกด้วย ความรู้คู่ความศรัทธาแบบนี้ ‘วัดเจดีย์หอย’ จึงเป็นสถานที่อะเมซิ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เมื่อมาเยือน ‘จังหวัดปทุมธานี’

เดินทางไป ‘วัดเจดีย์หอย’ แบบไม่ใกล้ไม่ไกลได้เลยที่ ต. บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว นะจ๊ะ โดยเฉพาะสายบุญน่าจะอิ่มเอมใจกับที่นี่ไม่มากก็น้อย

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี

สายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต้องคุ้นเคยหรือผ่านหูผ่านตาตึกนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา หรือคุณน้องๆ หนูๆ ที่ชอบแสวงหาความรู้เรื่องราวรอบตัวเป็นพิเศษกับ ‘พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ’ ที่ใครหลายๆ คนต่างเรียกตึกนี้ว่า ‘ตึกลูกเต๋า’ แต่แท้จริงแล้ว มันคือ ‘อาคารลูกบาศก์ 3 ลูก’ พิงต่อเนื่องกันอย่างมีลำดับ ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นนี้ จึงเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีก 1 แหล่งของ ‘จังหวัดปทุมธานี’ ไปโดยปริยาย โดยภายในบรรจุประวัติศาสตร์และความเป็นวิทยาศาสตร์เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ไล่เรียงมาตั้งแต่ชั้น 1 กับความรู้ระดับเบื้องต้น เช่น  นักวิทยาศาสตร์รุ่นบุกเบิก ห้องการแสดงทางวิทยาศาสตร์ โรงภาพยนตร์ดาราศาสตร์ และนิทรรศการไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน

ต่อมาเริ่มเพิ่มลำดับความน่าสนใจและความเข้มข้นของเรื่องวิทยาศาสตร์มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างชั้นที่ 2 เริ่มพูดถึงวิวัฒนาการของมนุษยชาติ หรือทัศนะของนักวิทยาศาสตร์ของโลก ที่ให้นักท่องเที่ยวซึบซับถึงปรัชญาความคิดของเหล่านักวิทยาศาสตร์ผู้ทรงอิทธิพล ชั้นที่ 3 เป็นการจัดแสดงถึงแรง การเคลื่อนที่ ความเสียดทาน และแม่เหล็กต่างๆ ชั้น 4 ใกล้ตัวเข้ามาอีกหน่อยกับที่มาของวิทยาศาสตร์ในประเทศไทยว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร ชั้นที่ 5 ว่าถึงร่างกายของมนุษย์และโลกแห่งอนาคตอย่างหุ่นยนต์และเทคโนโลยีนาโน และสุดท้ายชั้น 6 ร่วมภาคภูมิใจไปกับภูมิปัญญาและเทคโนยีที่คนไทยคิดค้นขึ้น เรียกได้ว่าปูมาอย่างดีตั้งแต่ชั้นต้น และเข้มข้นที่สุดจนไปถึงชั้นบนเลยทีเดียว

ใครสนใจพาลูกหลานไปเสพเรื่องราวรอบตัวหรือระลึกถึงความรู้เมื่อสมัยเรียน ไปกันได้เลยที่ ต.คลองห้า อ.คลองหลวง งานนี้ไม่มีง่วง เพราะมีแต่เรื่องให้คุณว้าวและทึ่งได้ตลอดทางแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำในนั้นเพียบเลย ที่สำคัญ ศึกษาเวลาเปิดปิดดีๆ เพราะที่นี่ปิดทุกวันจันทร์ เปิดวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 09.30-16.00 น. รวมไปถึงวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30-17.00 น.

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/dreamworldpark/

สวนสนุกดรีมเวิลด์ จ.ปทุมธานี

ความชิลใต้ร่มชายคาวัดและความรู้ใต้ตึกรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ได้ผ่านไปแล้ว ได้เวลาแห่งความสนุก มันส์ และตื่นเต้นกันสักทีกับ ‘สวนสนุกดรีมเวิลด์’ แหล่งท่องเที่ยวที่รวมสวนสนุกเข้ากับและสถานที่พักผ่อนเข้าไว้ด้วยกัน โดยจุดเริ่มต้นของที่นี่ เจ้าของกิจการบอกว่า ในประเทศไทยมีสวนสนุกเพียงแค่ 3 แห่งเท่านั้นคือ แดนเนรมิต สวนสยาม และซาฟารีเวิลด์ ซึ่งน้อยเกินไปหรือไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้คน จึงได้ผุดไอเดียสวนสนุกขึ้นในชื่อ ‘ดรีมเวิลด์’ ในพื้นที่เกือบ 160 ไร่ พร้อมกับใส่จินตนาการที่ไม่มีขอบเขตเข้าไปในเครื่องเล่น ทำให้ที่นี่คือที่แห่งความสุขและสนุกกันได้ทั้งครอบครัว คุณปู่คุณย่านั่ง ‘รถคุณปู่’ กับหลานๆ ได้ หรือคุณพ่อคุณแม่จะพาย ‘จักรยานน้ำ’ เล่นกับลูกๆ ได้ หรือถ้าลูกอยู่ในช่วงวัยรุ่น แล้วชอบความตื่นเต้นและเร้าใจ ‘สกายโคสเตอร์’ หรือ ‘ไวกิ้งส์’ ก็มีให้หฤหรรษ์ได้เช่นเดียวกัน ด้วยเครื่องเล่นที่ทันสมัยและพัฒนาให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคตลอดเวลา ทำให้ ‘ดรีมเวิลด์’เป็นสวรรค์ของนักเล่นเครื่องเล่นโดยแท้จริง

กิจกรรมภายใน ‘ดรีมเวิลด์’ นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ยังมีการแสดงสุดแสนประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมมากมาย หรือจะเพลิดเพลินไปกับ ‘ฟู้ดพาวิลเลี่ยน’ หรือ ‘สวนพฤกษา’ ที่บรรจุไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณที่ให้คุณรื่นรมย์ไปกับความร่มรื่นได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีจุดชมวิวและถ่ายรูปให้ได้เก็บภาพเป็นระลึกอีกมากมาย เรียกได้ว่า เป็นดินแดนแห่งความสุขที่สนุกได้ทั้งครอบครัวอย่างไม่ต้องมีข้อสงสัยใดๆ เลย

สนใจบึ่งรถไปกันแล้วล่ะสิ ไปลดอายุของตัวเองได้ที่นี่ ‘ดรีมเวิลด์’ บนพื้นที่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี รับรองได้ว่า คุณจะกลับไปเป็นเด็กและสนุกกับเครื่องเล่นอีกครั้งอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้าง ครบครันกันแบบเฟี้ยวๆ กันไปเลยใช่ไหมล่ะ แถมได้อรรถรสที่แตกต่างกันด้วยภายในวันเดียวกับที่เที่ยว ‘จังหวัดปทุมธานี’ ใครจะใช้ไกด์อย่างเราเป็นจุดตั้งต้นในการนำร่องเที่ยว ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์จ้า แต่ถ้าใครบอกว่า ‘จังหวัดปทุมธานี’ ยังไม่ใช่แพลนเร็วๆ นี้ของฉัน แต่อยากได้กลิ่นอายบรรยากาศ ‘จังหวัดปทุมธานี’ไปชิมลางก่อน แนะนำว่าเว็บไซต์ http://www.thailandpostmart.com/ ช่วยได้ แค่กดสั่งซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์คลิกเดียว สินค้าจะฟิ้ววววไปส่งให้ถึงมือคุณแบบทันทีทันใดเลยจ้า ลองสั่งดูน้าาาาา....

เมื่อสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว ก็ขอกราบใจผู้อ่านทุกท่าน ติดตามรายการ 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' กันด้วย ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทางช่อง 3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv ที่สำคัญอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยน้าาาาา หรือถ้าลองไปอ่านรีวิวที่กินและที่พักอื่นๆ ในจังหวัดต่างๆ ในเว็บไซต์ http://www.thailandpostmart.com/ ก็จะเยี่ยมไปเลยเหมือนกันจ้าาาาาา

#ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย