3 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ แหล่งนำพาความรื่นรมย์สู่ชีวิต07 Feb 2019

3 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ แหล่งนำพาความรื่นรมย์สู่ชีวิต

ต้องบอกเลยว่า ช่วงๆ หลังมานี่ ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ ด้วยการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ กอปรกับมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ผุดขึ้นมามากมายที่เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยือนสักครั้ง และที่สำคัญยังหลากหลายไปด้วยภูมิทัศน์ที่คุณคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ แหล่งท่องเที่ยวทางด้านเกมกีฬา รวมไปถึงทัศนียภาพทางธรรมชาติ ที่จะทำให้การเดินทางของคุณตื่นตาตื่นใจและครบรสจนต้องอุทานออกมาเลยว่า “รู้งี้น่าจะมาตั้งนานแล้ว”

อย่าปล่อยอารมณ์และคำอุทานให้ออกมาแบบเปล่าๆ ปลี้ๆ เพราะตอนนี้ไกด์อย่างเรามีตั๋วฟรีเดินทางเที่ยว ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ทุกซอกทุกมุมได้จากบทความนี้เลย มาสนุกไปด้วยกันกับเราเถอะ...

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์

ไม่มาเยือนที่นี่ เหมือนยังมาไม่ถึง ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ก็ว่าได้ กับสถาปัตยกรรมโบราณที่สถิตคู่เมืองเก่าแห่งนี้มาเนิ่นนานกับ ‘อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง’ แหล่งศึกษาสำคัญทางประวัติศาสตร์ของ ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ที่ตั้งตระหง่านบนความสูงเกือบ 200 เมตรเหนือพื้นราบ และยังยืนหนึ่งเหนือภูเขาไฟที่ดับสนิทมากว่า 100 ปี อีกทั้งด้วยเอกลักษณ์ของปราสาทที่สร้างขึ้นจากหินทรายสีชมพู ตามขนบของศิลปะและสถาปัตยกรรมแบบขอม ยิ่งมีพลังช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาแวะเวียนอย่างไม่ขาดสาย รวมไปถึง ‘ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์’ และนอกเหนือไปจากพลังของหินแล้ว ตำนานและความเชื่อของที่นี่ยังเลื่องลือไม่แพ้กันกับการก่อตั้ง ‘ปราสาทหินพนมรุ้ง’ เพื่อเป็นเทวาลัยของพระศิวะในการประทับบนยอดเขาไกรลาส ตามแนวคิดของศาสนาฮินดู ซึ่งยิ่งเป็นการขับเน้นที่นี่ให้มีมนต์ขลังมากขึ้นไปอีก

ถัดจากสถาปัตกรรมที่งดงาม มาสู่ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับ ‘ปราสาทหินพนมรุ้ง’ กันบ้าง หลายคนคงเคยจะได้ยินกับแสงแดดที่ลอดผ่านบานประตูที่เป็นเหมือนซุ้มของ ‘ปราสาทหินพนมรุ้ง’ ทั้ง 15 บาน ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ได้มาพบเห็นอย่างไม่เสื่อมคลาย ซึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาติแบบนี้จะมา 4 ครั้งในทุกๆ ปี ซึ่งไกด์อย่างเราเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าวกำลังจะบอกอะไร เครื่องหมายบอกเวลา หรือเป็นเพราะความบังเอิญ แต่ที่แน่ๆ ปรากฏการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความชาญฉลาดของผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมโดยแท้ จนต้องไปเยี่ยมชมความงดงามให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต สนใจสถานที่ทรงคุณค่าในแง่ประวัติศาสตร์อย่าง ‘อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง’ ไปเยือนได้ที่ ต. ตาเป๊ก อ. เฉลิมพระเกียรติ การันตีว่าดีจริงจ้า

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/BuriramUnitedFC/


สนามช้างอารีน่า ปราสาทสายฟ้า จ.บุรีรัมย์

ได้รับความนิยมทะลุติดลมบนกับคนที่ชอบเกมกีฬาอย่างฟุตบอลกับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ สนามแข่งขันฟุตบอลสุดยิ่งใหญ่ของ ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ที่อยู่ในความดูแลของทีม ‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด’ ซึ่งถือเป็นสถานที่ยกระดับการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศอย่างจริงจัง ด้วยสถานที่ที่รองรับการแข่งขันในระดับนานาชาติหลายรายการ และที่สำคัญ สถานที่แห่งนี้ยังปูไปด้วยฟลอร์หญ้าเขียวชอุ่ม เหมาะสำหรับการดวลแข้งอย่างยิ่ง อีกทั้ง ‘ปราสาทสายฟ้า’ ยังเป็นฟุตบอลสเตเดียมแห่งแรกของประเทศไทยที่คงคุณภาพ ได้รับการยอมรับเรื่องมาตรฐานจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) อีกด้วย

ความยิ่งใหญ่ไม่ได้หมดอยู่ที่สนามแข่งในชื่อ ‘สนามช้างอารีน่า’ ที่นั่งเชียร์ขอบนามยังตระการตาไปด้วยที่นั่งจำนวน 32,600 ที่ ซึ่งได้อรรถรสในการรับชมติดขอบสนามแบบริงไซด์ในทุกมุม และกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ที่คนจะไม่พลาดเข้ามาะแวะเวียน ด้วยการลงทุนสร้างไปกว่า 500 ล้านบาท ทำให้ที่นี่เปรียบเหมือนสายฟ้าที่มีความยิ่งใหญ่และน่าเกรงขามแก่ผู้ตบเท้าเข้ามาแข่งขันและเยือนสนามแห่งนี้ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวขาจร ‘ปราสาทสายฟ้า’ เปิดให้เข้าชมฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และไม่ได้หยุดอยู่แค่สนามเท่านั้น ‘ปราสาทสายฟ้า’ ยังบรรจุไปด้วยพิพิธภัณฑ์ของสโมสร เพื่อรวบรวมข้อมูลและเรื่องราวประวัติศาสตร์ของสโมสรฟุตบอลให้คนได้เข้ามาศึกษาอีกด้วย สนามสีน้ำเงินท้าสายตาแห่งนี้ สามารถเข้ามาสัมผัสได้แล้วที่ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งจะทำให้คุณประทับใจแบบไม่มีวันลืม

ขอบคุณภาพจาก : http://www.addsiam.com/ท่องเที่ยว-77-จังหวัด/สวนนกบุรีรัมย์/795.html

สวนนกบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์

คุณค่าทางประวัติศาสตร์ว่าดีแล้ว หรือการแข่งขันว่าตื่นเต้นกว่า แต่หลายคนมักจบที่การได้ดูธรรมชาติเพลินๆ ระหว่างเดินทาง ไกด์อย่างเราขอแนะนำกับที่นี่เลย ‘สวนนกบุรีรัมย์’ สถานที่ที่หลายๆ คนอาจหลงลืมไป แต่วันนี้เราขอชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้งด้วยความน่าสนใจที่ถูกเชื้อเชิญจากฝูงนกนับ 100 สายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในสวนนกแห่งนี้ โดยเฉพาะในช่วงปลายฤดูหนาว ต้นฤดูร้อน ยิ่งเห็นนกมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะนกที่หาดูได้ยากอย่าง นกเป็ดหงส์ นกเป็ดก่า และนกกาบบัว เป็นต้น และไม่เพียงแต่ดูนกเพื่อความเพลิดเพลินใจเท่านั้น ที่นี่ยังมีสถานที่ผ่อนคลายที่เป็นสวนให้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย และถ้ามาในช่วงเวลาเย็นๆ จะยิ่งได้บรรยากาศเป็นอย่างมาก ซึ่งเวลา 5-6 โมงเย็นคือช่วงไพร์มไทม์ที่นกยางสีขาวจะบินมาเป็นฝูง และสะบัดปีกบินกลับรังในช่วงเวลาโพล้เพล้พอดี เป็นภาพที่ดีต่อใจเป็นอย่างยิ่ง หรือถ้าใครกลัวเมื่อยเวลาเดินชมนกหรือชมธรรมชาติก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะ ‘สวนนกบุรีรัมย์’ มีบริการรถชมรอบบริเวณ เพื่อดื่มด่ำไปกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่     

ถ้าหากว่า คุณเป็นคนรักธรรมชาติ และชื่นชมวิถีชีวิตของนักแล้วล่ะก็ ‘สวนนกบุรีรัมย์’ ยินดีต้อนรับทุกคนนะ มาได้เลยที่ ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ โดยตั้งอยู่ที่บริเวณ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ เรียกได้ว่า ใกล้ๆ กับตัวเมืองบุรีรัมย์แบบนี้ ฟินกันไปแบบยาวๆ ได้เลยนะ ความดีงามที่ฮีลลิ่งคุณได้ รอคุณอยู่

น่าเที่ยวใช่ไหมล่ะ ทั้งเชิงประวัติศาสตร์ความรู้ที่ได้ เชิงเกมกีฬาก็ดูทันสมัยตื่นเต้นเร้าใจ หรือเชิงธรรมชาติก็ทำให้ร่างกายและจิตใจสงบ บอกแล้วมา ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ มีแต่ความรื่นรมย์ แต่ถ้าใครขอเก็บแพลนเที่ยว ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ไว้ในใจ แต่อยากลิ้มลองบรรยากาศ ‘จังหวัดบุรีรัมย์’แบบเบาๆ เพื่อเป็นการชิมลางก่อนไกด์อย่างเราแนะนำให้ไปที่นี่เลยเว็บไซต์ http://www.thailandpostmart.com/ ช้อป ชิม ชิลไปกับ ‘จังหวัดบุรีรัมย์’ ได้ก่อนใคร ทั้งของใช้ ของกิน ของที่ระลึก รับรองได้ว่าเพียบจนลายตาให้เลือกไม่หวัดไหวเลยล่ะ

นอกจากช้อปแล้ว รบกวนติดตามรายการ 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' กันด้วยนะ ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทางช่อง 3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv ที่สำคัญอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยเด้อ เป็นกำลังใจให้เรานะ หรือถ้าลองไปอ่านรีวิวที่กินและที่พักอื่นๆ ในจังหวัดต่างๆ ในเว็บไซต์http://www.thailandpostmart.com/ ก็ได้เหมือนกันจ้า ดีงามไม่แพ้กัน

#ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย