3 ที่พัก อยุธยา พาไปเอนกาย หลับสบายในเสน่ห์แบบไทยๆ31 Jan 2019

หากพูดถึงจังหวัด ‘อยุธยา’ เมืองแห่งประวัติศาสตรร์อันเก่าแก่ ที่มีอารยธรรมอันงดงาม หลายคนจะต้องนึกถึงละครเรื่อง ‘บุพเพสันนิวาส’ กันอย่างแน่นอน อินกันแบบทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้ วันนี้เราเลยจัดมาให้เลยค่า กับ 3 ที่พัก จังหวัดอยุธยา ที่จะพาไปย้อนอดีตเหมือนแม่หญิงการะเกด ใช้ชีวิตในบ้านเรือนไทยแบบดั้งเดิม พร้อมพักผ่อนไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบ ร่มรื่น กระซิบบอกตรงนี้เลยว่าฟินสุดๆ อะอย่ารอช้า จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยย

   

1. อยุธยา รีทรีต (Ayutthaya Retreat) อ.อยุธยา จ.อยุธยา

   

- ‘อยุธยา รีทรีต’ ที่พักเรือนไม้สัก สไตล์อยุธยากรุงเก่าแท้ๆ ที่จะได้สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตแบบไทย ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น พร้อมนอนเล่นไกวเปลรับลมเย็น ดั่งได้ย้อนอดีตเหมือนในละครพรีเรียด เดินเข้ามาก็ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับบ้านเรือนไทยโบราณ อายุกว่า 30 ปี ตั้งเรียงรายรอบสระบัวขนาดใหญ่ ภายในห้องพักตกแต่งสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สะท้อนเอกลักษณ์ของอยุธยา ที่มีการผสมผสานความเป็นไทยและตะวันตกได้อย่างลงตัว ให้เลือกพักถึง 3 แบบ คือ ห้องไทย ดีลักซ์, ห้องแทรดิชั่นนอล ไทยวิลลา และ ห้องไทย ซูพีเรีย สามารถรับรองผู้ที่มาเข้าพักได้ทั้งครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งโทรทัศน์จอแบน อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม มินิบาร์ ตู้เย็น โต๊ะเขียนหนังสือ ระเบียง รวมถึงพื้นที่นั่งเล่นอีกด้วย นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องแล้ว ยังมีร้านอาหารโบราณ ร้านกาแฟเบเกอรี่อร่อยๆ ให้รับประทานริมบึงสระบัว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง จักรยานให้ได้ปั่นเล่นรอบบริเวณ บริการนวดแผนไทย และกิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ การทำอาหารไทย ทั้งคาวหวาน รวมถึงเครื่องดื่มโบราณ ที่ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก บอกเลยว่าถ้ามาอยุธยาแล้ว ต้องแวะมาพักสักครั้ง แล้วคุณจะได้สัมผัสเสน่ห์ความเป็นไทยอย่างแท้จริง

Credit Photo :    Ayutthaya Retreat


2. อธิธารา โฮมสเตย์ ( Athithara Homestay) อ.อยุธยา จ.อยุธยา

    

- ‘อธิธารา โฮมสเตย์’ ที่พักบ้านสไตล์ไทยแท้ดั้งเดิม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะได้พักผ่อน พร้อมสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำแบบส่วนตัว กับความเรียบง่ายและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์ พื้นที่บนเรือนไทยในส่วนกลางมีการประดับประดาไปด้วยของเก่า ของสะสมต่างๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ ซึ่งที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 6 ห้อง ที่เน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หลากหลายขนาดไว้รองรับ ทุกห้องจะสามารถชมวิวได้แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ป่า สวน หรือโบสถ์ ให้ได้พักผ่อนกันแบบชิลล์ๆ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง ก็สามารถรองรับได้ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น อินเทอร์เน็ตไร้สาย โทรทัศน์ มินิบาร์ ตู้เสื้อผ้า ที่จอดรถ รวมไปถึงอาหารเช้า ในส่วนของห้องน้ำ และห้องอาบน้ำจะเป็นส่วนกลาง มีทั้งหมด 3ห้อง ให้บริการ นอกจากนี้ อธิธารา โฮมสเตย์ ยังมีเรือลำใหญ่ให้บริการนักท่องเที่ยว ที่จะล่องเรือชมทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำพระเจ้า และบ้านเรือนทั้งสองฝากฝั่ง โดยสามารถรับประทานอาหาร และทำกิจกรรมต่างๆได้ในระหว่างการล่องเรืออีกด้วย ใครที่ชอบการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวแบบนี้ รับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

Credit Photo :    Athithara Homestay


3. อโยธารา วิลเลจ (Ayodhara Village) อ.อยุธยา จ.อยุธยา

    

- ‘อโยธารา วิลเลจ’ ที่พักทรงไทยแบบวิลล่า กับบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำลพบุรี ที่จะได้สัมผัสธรรมชาติอันเขียวขจีของสวนรอบๆบริเวณ กับเสน่ห์ของบ้านไม้สไตล์ไทย สร้างจากไม้สักทอง 14 หลัง ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆ มีการผสมผสานวิถีชีวิตในอดีต กับความสะดวกสบายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อให้การพักผ่อนของแขกที่มาเข้าพัก ให้ได้ทั้งความสุขและความสบายใจอย่างเต็มอิ่ม ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น มินิบาร์ โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ตไร้สาย โทรทัศน์ โต๊ะเขียนหนังสือ ของใช้ในห้องน้ำ และระเบียงส่วนตัวกลางแจ้ง ที่สามารถชมวิวของแม่น้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องอาหาร Riverside ที่เสิร์ฟอาหารไทยตำรับดั้งเดิม และผลไม้สดใหม่ในท้องถิ่น บริการนวดแผนไทย บริการสถานที่จัดงานแต่งงาน สัมมนา ปฏิบัติธรรม หรือกิจกรรมอื่น ได้มากถึง 50 คน อีกทั้งยังจะได้สัมผัสวิถีอารยธรรมแห่งสายน้ำ ไม่ว่าจะเป็น การตักบาตรพระพายเรือ ล่องเรือไหว้พระรอบเกาะเมืองกรุงเก่า หรือขี่จักรยานที่มีให้บริการ ดูช้างอาบน้ำ แถมยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ตลาดน้ำ และวัดเก่าแก่หลายแห่งอีกด้วย

Credit Photo :    Ayodhara Village


เป็นอย่างไรกันบ้างออเจ้า มีที่พักในใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย แต่ละที่มีเสน่ห์ความเป็นไทยที่สวยงดงาม และบรรยากาศก็ดีมากๆ รับรองไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน ไปแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปส่งมาเล่าความประทับใจให้ฟังบ้างน้า แล้วกลับมาเจอกันใหม่ใน 3 ที่พัก ห้ามพลาด ว่าเราจะพาไปชิลล์จังหวัดไหนต่อ ต้องรอติดตามกัน ส่วนวันนี้ออข้าขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายจ้าออเจ้าทุกคนนน

  

สินค้าแนะนำและของดี จ.อยุธยา สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย