3 ที่พัก แม่ฮ่องสอน พักผ่อนรับลมหนาว นอนชมดาวแบบฟินๆ24 Jan 2019

แม่ฮ่องสอน’ เมืองแห่งหมอก 3 ฤดู อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในภาคเหนือที่คนนิยมไปท่องเที่ยว เพื่อไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม พร้อมดื่มดำบรรยากาศของธรรมชาติอันสวยงาม ที่มีภูเขาสูงสลับซับซ้อน ปกคลุมด้วยหมอกตลอดทั้งปี รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ยังคงเสน่ห์เอาไว้ ถือว่าเป็นจังหวัดที่เหมาะสำหรับมาพักผ่อนสุดๆ เชื่อว่าใครได้ไปแล้วก็จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน แล้ววันนี้ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งกับ ‘3 ที่พัก ห้ามพลาด’ ที่เราจะพาไปดูที่พักบรรยากาศดี๊ดี ย้ำ! ว่าห้ามพลาดจริงๆ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยย


1. ชาสารักไทย รีสอร์ท (บ้านรักไทย) (Cha Sa Rak Thai Resort) อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน


- 'ชาสารักไทย รีสอร์ท' ที่พักในหมู่บ้านรักไทย ของชาวจีนยูนนาน กับบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า หากใครชอบวิถีสโลไลฟ์ บอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของคนที่อยากจะมาพักผ่อนอย่างแท้จริง นอกจากจะมองวิวของหมู่บ้านและทะเลสาบได้ 360 องศาแล้ว ยังได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ ชมหมอกพร้อมจิบชาอุ่นๆ หรือจะดูดาวในยามค่ำคืนก็ฟินสุดๆ ซึ่งที่นี่มีการตกแต่งในสไตล์จีนดั้งเดิม ประดับประดาไปด้วยโคมไฟสีแดง มีกำแพงเมืองจีนที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ตั้งอยู่บนไหล่เขาให้เห็นเด่นชัด บ้านพักจะมีทั้งแบบบ้านดิน และแบบห้องแถว ไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ก็รองรับได้แบบสบายๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เช่น โทรทัศน์ กาน้ำร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ อินเทอร์เน็ตไร้สาย ไดร์เป่าผม รวมถึงฟรีอาหารเช้า ด้านล่างของที่พักจะมีร้านอาหารจีนยูนนาน กับเมนูแนะนำสุดอร่อย ทั้งขาหมูหมั่นโถว ขาเห็ดอบ และผัดยอดถั่วลันเตา ที่บอกเลยว่าถ้าได้มาแล้วต้องห้ามพลาด

Credit Photo :    Cha Sa Rak Thai Resort


2.  ปายในฝัน รีสอร์ท ( Pai Nai Fun Resort) อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน


- 'ปายในฝัน รีสอร์ท' ที่พักบรรยากาศน่ารักๆ ติดริมแม่น้ำปาย ที่รายล้อมไปด้วยกระท่อม ท่ามกลางธรรมชาติ และอากาศอันบริสุทธิ์ ของพันธุ์ไม้ดอกไม้นานาพรรณ กับวิวของภูเขาด้านหลัง ดูสวยงามราวกับภาพในความฝัน ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่เรียกได้ว่า แม้ไม่ใช่บ้าน แต่รู้สึกสบายใจ และมีความสุขเหมือนกับอยู่บ้าน ด้วยความเรียบง่าย อบอุ่น เป็นกันเอง บวกกับบรรยากาศโดยรอบ ทำให้ผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนมากขึ้น บ้านพักของที่นี่ จะเน้นการตกแต่งและรูปแบบที่กลมกลืนกับธรรมชาติ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ทั้งกระโจมริมน้ำ บังกะโลไม้ไผ่ และบังกะโลดิน ซึ่งโซนบ้านพักด้านหน้า จะวางตัวเรียงขนานหันหน้าออกไปทางแม่น้ำปายที่ทอดยาว มีระเบียงส่วนตัวที่สามารถพักผ่อน และดื่มดำกับบรรยากาศที่สดชื่นในยามเช้า ภายในห้องกว้างขวาง รองรับแขกที่มาเข้าพักได้ทั้งครอบครัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่พักผ่อนและแพริมน้ำส่วนกลาง ให้ได้นั่งชิลล์ๆ รับประทานอาหารกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ปายในฝัน รีสอร์ท ที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติแบบนี้ จะทำให้คุณหลงรักอำเภอปายมากยิ่งขึ้น ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Credit Photo :    Pai Nai Fun Resort


3. ปายเวียงฟ้า รีสอร์ท (PaiViengFah Resort) อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน


- 'ปายเวียงฟ้า รีสอร์ท' ค่ำดูดาว เช้าชมหมอก ในอ้อมกอดขุนเขา กับที่พักสีขาวท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยหุบเขา และทุ่งนาอันเขียวขจี ที่จะได้นอนชมสายหมอกที่เป็นเสน่ห์ของเมืองปาย รับแสงแดดอันอบอุ่นยามพระอาทิตย์ขึ้นสุดโรแมนติก พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ เติมความสดชื่นให้กับการพักผ่อนสุดพิเศษ ด้วยห้องพักแบบส่วนตัว ทั้งหมด 3 แบบ ทั้ง Deluxe Room ห้องพักชั้นบน กับระเบียงดาดฟ้าที่สามารถนั่งชิลล์ๆรับลม ชมดาวในยามค่ำคืน, Superior Room ห้องพักติดสวน เหมาะสำหรับครอบครัว และ Cottage Room ห้องพักที่แยกเป็นหลังเดี่ยวบนเนินเขา ภายในกว้างขวาง ซึ่งแต่ละห้องตกแต่งด้วยโทนสีสันที่หลากหลาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น โทรทัศน์ อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ชุดชากาแฟ รวมถึงอาหารเช้า นอกจากนี้ยังมีมุมพักผ่อนส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวนหย่อม มุมนั่งเล่น ให้ได้พักผ่อนกันอย่างเพลิดเพลินใจ ใครที่มองหาความเป็นส่วนตัว ที่นี่ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

Credit Photo :    PaiViengFah Resort


ฟินกันแบบสุดๆไปเลย สำหรับ 3 ที่พัก จ.แม่ฮ่องสอน ที่เรามาแนะนำในวันนี้ แต่ละที่นอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ยังได้สัมผัสบรรยากาศ และเสน่ห์เมืองแห่งสายหมอกอย่างแท้จริง พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แล้วออกไปท่องเที่ยวรอบเมือง บอกเลยว่า จ.แม่ฮ่องสอน มีอะไรที่น่าสนใจอีกเยอะ เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันเถอะ!

     

สินค้าแนะนำและของดี จ.แม่ฮ่องสอน สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย