3 ที่พัก บึงกาฬ นอนชิลล์ ชมวิวแม่น้ำโขง17 Jan 2019

‘บึงกาฬ’ จังหวัดที่อยู่เหนือสุดของแดนอีสาน และถือเป็นจังหวัดน้องใหม่ของประเทศไทย ที่ใครจะรู้ว่าจังหวัดเล็กๆอย่างบึงกาฬ นั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล บ้านเมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งน้ำตก ภูเขา แม่น้ำโขง ให้ได้สัมผัสบรรยากาศอันอบอุ่น งดงาม ของวิถีชีวิตชาวบ้านที่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีเอาไว้ เราเลยจะชวนทุกคนมาสัมผัสด้วยกัน กับ 3 ที่พักห้ามพลาดในจังหวัดบึงกาฬ นอกจากจะได้พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังได้ใกล้ชิดกับความเป็นบึงกาฬอย่างแท้จริงอีกด้วย งั้นอย่ารอช้าค่ะ ไปดูกันเลยยย


1. โรงแรมโขง ซันไชน์ (Khong Sunshine Hotel) อ.เมือง จ.บึงกาฬ


- ‘โรงแรมโขง ซันไชน์’ ที่พักเล็กๆในตัวเมืองบึงกาฬ ใกล้ริมแม่น้ำโขง และใกล้กับแหล่งร้านอาหาร รอบๆตัวที่พักบรรยากาศดี เงียบสงบ แวดล้อมไปด้วยวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ที่มีความเรียบง่าย และเป็นกันเอง ทำให้เมื่อมาพักผ่อนที่นี่แล้ว จะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นเสมือนอยู่ที่บ้าน ห้องพักจะมีทั้งหมด 10 ห้อง มีการตกแต่งผนังห้องเป็น 2 แบบ คือ ห้องสีม่วงอมชมพู และห้องสีเขียวน้ำทะเล มีทั้งแบบเตียงคู่ และเตียงเดี่ยว ไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ก็สามารถรองรับได้ ซึ่งภายในก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น อินเทอร์เน็ตไร้สาย และอื่นๆ ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถชมวิวของแม่น้ำโขงที่ทอดยาวในยามเช้า รับแสงแดดอุ่นๆ พร้อมจิบกาแฟถ้วยโปรด หรือใครอยากจะปั่นจักรยานริมแม่น้ำโขง ที่นี่ก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน

Credit Photo :    Khong Sunshine Hotel


2. โรงแรมโขงค้ำคูณ ( Kongkhamkoon Hotel) อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ


- ‘โรงแรมโขงค้ำคูน’ ที่พักในตัวอำเภอปากคาด ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว และติดริมแม่น้ำโขง ที่สามารถชมวิวของแม่น้ำได้แบบ 360 องศา กับบรรยากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ ซึ่งห้องพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 21 ห้อง มีทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ในห้องพักรองรับความสะดวกสบาย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ อินเทอร์เน็ตไร้สาย โทรศัพท์ เครื่องฟอกอากาศ ไมโครเวฟ มินิบาร์ โซฟา โต๊ะเขียนหนังสือ รวมถึงอาหารเช้า ห้องพักฝั่งระเบียงจะเป็นกระจกทั้งผนัง ทำให้เห็นวิวของแม่น้ำโขงได้อย่างชัดเจน ส่วนอีกฝั่งจะเป็นวิวของสระว่ายน้ำ เรียกว่าเดินออกมาจากห้อง ก็สามารถโดดลงสระได้เลย นอกจากห้องพักแล้ว ก็ยังมีห้องประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง และยังมีบริการนวด สวนหย่อม คอฟฟี่ช็อป จักรยานให้เช่า ให้ได้ผ่อนคลายไปตลอดทั้งวันอีกด้วย

Credit Photo :    Kongkhamkoon Hotel


3. โรงแรม ปากคาด แกรนด์ รีสอร์ท (Pakkhat Grand Resort) อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ


- ‘โรงแรม ปากคาด แกรนด์ รีสอร์ท’ ที่พักสไตล์โมเดิร์น ที่ผสมผสานความเป็นไทย และวัฒนธรรมพื้นบ้านทางอีสาน แวดล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ มีความเงียบสงบ ร่มรื่น อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำโขงอีกด้วย ห้องพักของที่นี่ ทุกห้องจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้ชั้นดี ให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนกับอยู่บ้าน มีทั้งแบบเตียงคู่ และเตียงเดี่ยว ที่สามารถรองรับแขกได้ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัว อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ อินเทอร์เน็ตไร้สาย พัดลม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น บริการกาแฟน้ำร้อน รวมถึงลานจอดรถ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง ที่รองรับผู้เข้าร่วมงาน ได้ตั้งแต่ 50 – 250 คน พร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆที่ทันสมัย และยังมีบริการอื่นๆ เพื่อให้ได้เพลิดเพลินในระหว่างการพักผ่อน เช่น บริการนวด สวนหย่อม และคาราโอเกะอีกด้วย

Credit Photo :    Pakkhat Grand Resort


ได้นอนชมวิวแม่น้ำโขงแบบนี้ มันดีจริงๆเลยใช่ไหมล่ะทุกคน บอกเลยว่าใครที่ได้ลองไปสัมผัสเสน่ห์ของจังหวัดบึงกาฬแล้ว จะต้องติดใจแน่นอน ที่นี่มีอะไรดีมากกว่าคิดเยอะเลย ทั้งที่ให้ชอปของดี ชิมของอร่อย แล้วยังได้ชิลล์ไปกับที่พักวิวสวยๆแบบนี้อีก พูดคำเดียวเลยว่าต้องไปให้ได้! ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปจังหวัดไหนนั้น รอติดตามกันด้วยน้า

   

สินค้าแนะนำและของดี จ.บึงกาฬ สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย