3 ที่พัก นครปฐม รับลมชมวิว นอนชิลล์ใกล้กรุง27 Dec 2018

เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนแบบชิลล์ๆ กันดีกว่า วันนี้เราพามาที่ ‘จังหวัดนครปฐม’ แหล่งอารยธรรมสมัยทวารวดี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งตลาดน้ำ วัดวาอาราม รวมไปถึงที่เที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถแวะมาเที่ยวได้เรื่อยๆในวันหยุด แบบไม่มีเบื่อ ใครอยากจะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือนอนพักค้างคืนก็ได้เช่นกัน เราเลยจะมาแนะนำ 3 ที่พัก ห้ามพลาด นครปฐม ที่นอกจากจะได้รับลมชมวิวบรรยากาศริมน้ำแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้าค่ะ เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันเลยยย


1. บุศยา รีสอร์ท (Busaya Resort) อ.เมือง จ.นครปฐม


-บุศยา รีสอร์ท’ ที่พักจากไอเดียการตกแต่งที่แฝงกลิ่นอายของเมืองทวารวดี เป็นการผสมผสาน 3 เชื้อชาติ ไทย จีน อินเดีย เข้ามาอยู่รวมกันอย่างลงตัว ทั้งสถาปัตยกรรมตัวอาคาร สไตล์ Moroccan Style ที่เป็นหลังคารูปโดม ประตูโค้ง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงของตกแต่งบ้าน ซึ่งห้องพักของที่นี่จะเป็นบ้านพักริมน้ำ ภายในมีขนาดกว้างขวาง อยู่สบาย มีทั้งหมด 15 หลัง ซึ่งแต่ละห้องมีดีไซน์การออกแบบและตกแต่งแตกต่างกันไป เช่น ห้องหนึ่ง จะมีขนาดที่กว้างเป็นพิเศษ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากถังน้ำมันอเมริกัน ให้ดูมีสีสันสวยงาม ส่วนห้องห้า จะเป็นห้องพิเศษที่สามารถชมวิวเวิ้งน้ำกว้างที่สุด มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกพอดีในตอนเช้า อีกทั้งมีการตกแต่งด้วยภาพวาดของอินเดีย ห้องเจ็ด จะเน้นการใช้สีสันโทนพาสเทล ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน นุ่มนวล เพียบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และยังมีบริการให้เช่าจักรยาน ปั่นเรือถีบ ให้ได้สนุกสนานเพลิดเพลินกัน นอกจากนี้ ที่บ้านบุศยา รีสอร์ท ยังได้มีการนำศาสตร์พระราชา ของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ในการบริหารจัดการ ทั้งการจัดสรรพื้นที่ในการปลูกผักผลไม้ เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ และนำผลผลิตต่างๆ ทั้งไข่อินทรีย์ ผักปลอดสารพิษ มาทำเมนูอาหารสุดอร่อย ในห้องอาหารบ้านบุศยานั่นเอง ซึ่งเมนูที่แนะนำมี หมี่กรอบปลาสลิดฟู น้ำพริกป่นปลาทู และเมี่ยงคำส้มโอ ไม่เพียงแค่นี้ ที่นี่ยังมีของหวานที่อร่อยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน สูตรพิเศษ รับประกันคุณภาพและความอร่อยที่จะต้องติดใจ

Credit Photo :   Busaya Resort


2. ชวาลัน รีสอร์ท (Chawalun Resort) อ.ดอนตูม จ.นครปฐม


- ‘ชวาลัน รีสอร์ท’ ที่พักสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ บนพื้นที่ 50 ไร่ ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมชมวิวติดริมทะเลสาบ และสวนที่ประดับตกแต่งด้วยไม้นานาพรรณ ให้ได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ไม่ว่าจะมากับคนรู้ใจ ครอบครัว เพื่อนๆ หรือจะมาเป็นองค์กร ก็สามารถจัดสรรพื้นที่เพื่อการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆได้ โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 51 ห้อง หลากหลายขนาด เน้นความเป็นส่วนตัว ความสะดวกสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีการตกแต่งหลากหลายสไตล์ ดูเรียบหรู เช่น ห้องแสงจันทร์ สไตล์บังกะโล วิวทะเลสาบ มีจากุชชี่ภายในห้อง, ห้องกัลปพฤกษ์ ตกแต่งสไตล์บาหลี ยูโรเปี้ยน ชิค มีระเบียงที่กว้างขวางโอ่โถ่ง, ห้องนาครัตน์ บ้านกลางบึงขนาดใหญ่ สัมผัสวิวริมน้ำ สูดอากาศในยามเช้า นอกจากนี้ ชวาลัน รีสอร์ท ยังมีบริการและกิจกรรมต่างๆมากมาย ให้ได้เพลิดเพลินในระหว่างการพักผ่อน เช่น ห้องอาหารเฟื่องฟ้า ที่มีบริการอาหารชั้นเลิศนานาชนิด ทั้งอาหารไทยท้องถิ่น อาหารนานาชาติ หรือจะเป็นของว่าง และเครื่องดื่มแก้วโปรด ให้เลือกดื่มดำไปพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ บริการห้องประชุม ห้องสัมมนา ห้องจัดเลี้ยง ที่รองรับได้ถึง 150 คน พร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัยและครบครัน และยังมีกิจกรรมปั่นเรือถีบ จักรยาน สนุกเกอร์ นวดแผนไทย สระว่ายน้ำสไลเดอร์ และห้องคาราโอเกะ ให้ใช้บริการอีกด้วย

Credit Photo :   Chawalun Resort


3. สามพราน ริเวอร์ไซด์ (Sampran Riverside) อ.สามพราน จ.นครปฐม


- ‘สามพราน ริเวอร์ไซด์’ ที่พักริมน้ำท่าจีน ท่ามกลางธรรมชาติ ระดับ 4 ดาว ที่ผสมผสานกับกลิ่นอายทางวัฒนธรรม จากภูมิปัญญาไทยดั้งเดิม คงความสวยงามที่รวบรวมไว้ในที่เดียว ในส่วนของห้องพัก มีโรงแรมแบบริมน้ำ 160 ห้อง ตกแต่งสไตล์คลาสสิก สีโทนอุ่น ดูสบายตา มองเห็นวิวแม่น้ำและพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเรือนไทยริมทะเลสาบ 5 หลัง ตกแต่งด้วยไม้ทรงไทย ที่ตั้งชื่อตามชื่อซุ้มต้นไม้ทางเข้าบ้าน เช่น ชมนาด การเวก ลัดดาวัลย์ ที่สามารถนั่งเล่นชมวิวทะเลสาบ และใช้ใต้ถุนบ้านในการทำกิจกรรมต่างๆได้ สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีทั้งเครื่องปรับอากาศ อ่างอาบน้ำ อินเทอร์เน็ต โทรทัศน์ และอีกมากมาย ที่นี่ยังมีห้องอาหารให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งอาหารไทยโบราณ ในบรรยากาศริมแม่น้ำท่าจีน ที่เน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่จากสวนของที่นี่เอง หรือจะนั่งชิลล์ริมทะเลสาบ ที่เสิร์ฟพร้อมอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ ทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น อินเดีย และมีเครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วย นอกจากยังมีบริการ และกิจกรรมต่างๆจากสามพราน ริเวอร์ไซด์ ทั้งห้องประชุม จัดสัมมนา งานเลี้ยง ที่รองรับได้มากสุดถึง 250 คน มีออร์แกนิกสปา ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ล่องเรือชมวิวแม่น้ำ ชมสวนออร์แกนิก อีกทั้งกิจกรรมที่ได้เรียนรู้วิถีชีวิต และวัฒนธรรมไทย เช่น การเรียนทำอาหารไทย ร้อยมาลัย แกะสลักผักผลไม้ ปั้นดิน งานจักสาน เป็นต้น รับรองว่าใครที่ได้มาสัมผัสความเป็นไทยแท้ๆแบบนี้ จะต้องหลงรักจนไม่อยากไปไหนกันเลยทีเดียว

Credit Photo :   Sampran Riverside


จบกันไปแล้วว กับ 3 ที่พัก นครปฐม ที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ แต่ละที่มีเสน่ห์และสวยงาม น่าไปพักผ่อนมากๆเลย นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติแล้ว ยังได้ใช้เวลาว่างทำกิจกรรมสนุกๆไปกับครอบครัว เพื่อนๆ เติมความสุขในการพักผ่อนอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่มีโอกาสได้ผ่านมาเที่ยว ต้องลองมาเปลี่ยนบรรยากาศดู แล้วจะรู้ว่านครปฐมมีอะไรดีมากกว่าที่คุณคิด

  

สินค้าแนะนำและของดี จ.นครปฐม สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย