เที่ยวนครปฐม สนุกครบจบในวันเดียว27 Dec 2018

“ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน สนามจันทร์งามล้น พุทธมณฑลคู่ธานี พระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า สวยงามตาแม่น้ำท่าจีน”

ได้เวลาออกเดินทางกันอีกแล้วค่ะ ที่ที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยววันนี้ ขอบอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ชับรถแป๊บเดียวก็ถึงจุดหมาย และจังหวัดที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือจังหวัดนครปฐม นั่นเองค่า จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปเที่ยวกันเล้ยย

1.วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

ที่ตั้ง : ตำบล พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

ที่แรกที่จะพามา คือ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เรียกได้ว่าเป็นพระสถูปเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สำหรับ "พระปฐมเจดีย์"ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม อีกทั้งยังเป็นพระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ ชนิดราชวรมหาวิหาร รวมถึงมีประวัติความเป็นมายาวนานในแผ่นดินสุวรรณภูมิ โดยเฉพาะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นสัญลักษณ์ของชาวจังหวัดนครปฐมอีกด้วยสำหรับพระปฐมเจดีย์เป็นพระเจดีย์ใหญ่ มีลักษณะเจดีย์เป็นทรงระฆังคว่ำ (ปากผาย) โครงสร้างทำจากไม้ซุง รัดด้วยโซ่ขนาดใหญ่ ก่ออิฐ ฉาบปูน และปูประดับด้วยกระเบื้องสีเหลือง-แสด ชั้นล่างประกอบด้วยวิหารสี่ทิศ พร้อมด้วยกำแพงแก้วสองชั้น ภายในองค์พระเจดีย์ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นที่เคารพสักการบูชาของพุทธศาสนิกชนทั่วโลก ทางวัดจึงกำหนดให้มีงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึงวันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวม 9 วัน 9 คืน เป็นประจำทุกปี หากใครมานครปฐมก็อย่าลืมมาเที่ยวกันนะคะ

2. IREAL บริษัท ไอเรียล พลัส (ประเทศไทย) จำกัด

ที่ตั้ง : 36 หมู่ 9 ตำบลห้วยพระ อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม 73150

ใครที่ชื่นชอบความสวย ความงาม แนะนำมาชอปที่นี่เลยค่ะ รับรองได้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ กลับบ้านกันทุกคน เพราะบริษัท ไอเรียล พลัส (ประเทศไทย) จำกัด ประกอบกิจการทางด้านเครื่องสำอางเสริมความงาม ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประทินผิวจากธรรมชาติ มุ่งเน้นการส่งออกผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้น โดยใช้สารสกัดที่คัดสรรอย่างดีที่สุดจากทุกมุมโลก ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับสากล และทดสอบทุกขั้นตอนจนมั่นใจในคุณภาพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบและดีที่สุดก่อนถึงมือผู้บริโภค และประกอบกิจการทางด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยได้รับมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยจากประเทศอเมริกา

โดยบริษัท ไอเรียล พลัส (ประเทศไทย) จำกัด ได้จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2544 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ต่อมาได้ขยายฐานการผลิต ไปที่อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม บนเนื้อที่ 12 ไร่ เพื่อรองรับการผลิตที่เพิ่มจำนวนขึ้น โรงงานดังกล่าวถูกออกแบบอย่างถูกต้องตามระบบ GMP (Good Manufacturing Practice) ที่มีการความคุมคุณภาพที่มีมาตรฐานในกระบวนการผลิต การออกแบบอาคาร การควบคุมวัตถุดิบ การจัดเก็บ การขนส่ง การตรวจติดตาม การสืบย้อนกลับกระบวนการ การเรียกคืนสินค้า ตลอดจนการตรวจติดตามผลของเครื่องสำอางที่ผลิต ความสะอาดและปลอดภัยของสถานที่และการควบคุมคุณภาพเครื่องสำอางที่ผลิต

นอกจากนี้โรงงานในบริษัท ไอเรียล พลัส (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นโรงงานอุตสาหกรรมประเภทที่ 4 (รง.4) และได้รับมอบนโยบายโรงงานอุตสาหกรรมสีเขียวจากกระทรวงอุตสาหกรรมนำมาปฏิบัติภายในโรงงาน และเข้าโครงการโรงงานสีเขียว โดยในอนาคตกำลังดำเนินการเข้าโรงงานสีขาวปลอดยาเสพติด สิ่งมึนเมา และอบายมุขด้วย เป็นไงกันบ้างคะ ผลิตภัณฑ์ดี ๆ แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะ หากใครอยากชอปแบบเรา เข้าไปสั่งซื้อได้ที่ https://www.thailandpostmart.com/search/ireal/type/all/manu/all/prov/all/

3.เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง

ที่ตั้ง : เพชรเกษม ซอย 8 ตำบล พระประโทณ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

หากใครกำลังท้องไส้ปั่นป่วน อยากเติมความหวานให้ร่างกาย แนะนำมาที่นี่เลยค่ะ “เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง” เฉาก๊วยเกรดพรีเมียม โดยเอกลักษณ์เฉพาะนั่นคือ เนื้อของเฉาก๊วยที่จะมีความนุ่มเหนียวหนึบ ตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมพร้อมรับประทาน เพิ่มความหอมหวาน ด้วยน้ำเชื่อมที่ต่อยอดหลากหลายรสชาติ เพื่อให้ถูกใจผู้บริโภค ในการรับประทานเฉาก๊วยให้อร่อยมากยิ่งขึ้น มีทั้งรสดั้งเดิม รสชาเขียว รสชาไทย รสกาแฟ รสโกโก้ รสเผือก รสมะพร้าว รสทุเรียน รสบลูเบอร์รี่ รสแคนตาลูป รสสตรอว์เบอร์รี และรสชานมไต้หวัน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังมีการพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้สะดวกต่อการรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นแบบถุง ถ้วยฝาฉีก กระป๋อง หรือน้ำเชื่อมแบบขวด รับรองความอร่อยไม่เหมือนใคร ถ้าได้ลองชิมแล้วจะติดใจ หากใครอยากลิ้มลองความอร่อยแบบนี้ สั่งซื้อได้ที่นี่เลยค่า รับประกันความอร่อยถึงบ้านคุณ https://www.thailandpostmart.com/search/%E0%B9%80%E0%B8%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%8A%E0%B8%A7%E0%B8%A2/type/all/manu/all/prov/all/

4. NB โภคภัณฑ์กระเพาะปลา

ที่อยู่ : อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม 73000

อ๊ะ อ๊ะ ใครอยากลองชิมของอร่อยที่ไม่ต้องกลัวอ้วน แนะนำมาที่นี่เลยค่ะ NB โภคภัณฑ์กระพาะปลา กระเพาะปลาที่ให้รสหวาน ฤทธิ์กลาง เสริมหยินเพิ่มชี่ สามารถเข้าสู่เส้นลมปราณตับและไต, บำรุงไตเสริมจิง เพิ่มความชุ่มชื้นหล่อลื่นเส้นเอ็น บำรุงเซลล์และเนื้อเยื่อ ทำให้เนื้อเยื่อแข็งแรงและกระชับ เสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เลือดลมไหลเวียนดี บำรุงปอดให้ชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง จัดเป็นยาอายุวัฒนะ มีสรรพคุณทางยาสูง ช่วยเสริมธาตุหยิน บำรุงร่างกาย โดยเฉพาะส่วนเซลล์เนื้อเยื่อ สร้างความแข็งแรงให้กับภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย เพิ่มพลังงาน แก้อาการตกเลือด ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เลือดลมไหลเวียนดี เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องให้นมลูก ได้ยินอย่างนี้แล้ว หิวกันแล้วใช่ไหมคะ อย่าช้า สั่งซื้อคลิกลิงก์นี้ได้เลย https://www.thailandpostmart.com/search/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2/type/all/manu/all/prov/all/ พร้อมเสิร์ฟกระเพาะปลารสชาติดีถึงบ้านคุณ

5.บ้านบุศยารีสอร์ท

ที่ตั้ง : 91 หมู่ 4, ตำบล วังตะกู อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000

ถึงเวลาร่างกายมาพักผ่อนกันแล้วค่ะ และที่ที่เราเลือกมาพักผ่อน คือ บ้านบุศยารีสอร์ท สถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมรับประทานอาหารไทยโบราณแท้ๆ รสชาติดี ลองแวะมาที่ “บ้านบุศยา” ไม่ต้องไปไหนไกล ใกล้ๆกรุงเทพแค่นี้เอง ที่นครปฐม รีสอร์ทน้องใหม่บนเนื้อที่ 20 ไร่ พร้อมให้บริการทั้งที่พัก ร้านอาหาร และห้องจัดสัมมนา ที่พักแบบวิลล่าขนาดกว้างขวาง มีระเบียงริมน้ำทุกห้องให้ได้นั่งเล่นชิลๆ หรือจะให้อาหารปลาริมน้ำ มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ห้องอาหารอยู่โซนด้านหน้า ปรุงโดยใช้วัตถุดิบอย่างดี ปรุงใหม่จานต่อจาน ด้วยความพิถีพิถันและปราณีตกับอาหารหลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทยโบราณแท้ๆ อาหารฝรั่ง ขนมหวาน กาแฟ และเครื่องดื่มน้ำผลไม้อันแสนสดชื่น เมนูแนะนำได้แก่ ขนมจีนแกงคั่วปูกับไข่ต้ม หมี่กรอบปลาสลิดฟู แกงรัญจวน ส้มโอลอยแก้ว อยากมาพักแบบนี้ สามารถติดตามกิจกรรมดี ๆ ได้จาก Facebook Fanpage : ThailandPostMart ได้เลยค่ะ รับรองว่ามีกิจกรรมดี ๆ มาฝากทุกคนอย่างแน่นอน

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับการพามาตะลอนจังหวัดนครปฐมในวันนี้ เรียกได้ว่าครบทั้งเที่ยว ชิม ชอป ชิลล์กันเลยทีเดียว อาทิตย์หน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ บ๊าย บาย

ถ้าต้องการของดีก่อนใคร มาที่นี่เลยเว็บไซต์  http://www.thailandpostmart.com/ ของดีทั่วไทย ส่งให้ถึงมือ และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง 3และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบที่http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี