3 ที่พัก ลำพูน นอนหนุนอุ่นใจ พักกายที่ลำพูน21 Dec 2018

‘ลำพูน’ เมืองสงบ ผู้คนน่ารัก หนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือ ที่สามารถมาสัมผัสบรรยากาศอันเก่าแก่แบบล้านนา พร้อมใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย สโลไลฟ์ ในวิถีชีวิตดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีความงดงามด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะถิ่น ทั้งวัดพระธาตุหริภุญชัย วัดสันป่ายางหลวง วัดมหาวัน หรือจะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติแม่ปิง น้ำตกก้อหลวง น้ำตกตาดสะตอ และอีกมากมายให้ได้เยี่ยมชม เมื่อเที่ยวกันมาจนเหน็ดเหนื่อย วันนี้เราเลยจะพาไปนอนรับลมกันชิลล์ๆ กับ 3 ที่พัก ลำพูน รับรองว่าจะต้องหลับสบาย หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่าาา


1. สุขสถาน ณ ลำพูน (Suksatan @ Lamphun) อ.เมือง จ.ลำพูน


- เริ่มกันที่ ‘สุขสถาน ณ ลำพูน’ ที่พักกลิ่นอายแบบพื้นเมืองลำพูน ในบรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่น จากไอเดีย “ความสุขสัมผัสได้” ด้วยการออกแบบให้ล้อมๆมีความสงบ แต่ไม่นิ่ง มีเสียงจากน้ำไหล เสียงต้นไม้ใบไม้ ดูมีชีวิตชีวา อบอุ่นเหมือนกับอยู่บ้าน ให้ผู้ที่มาพักได้รับความสุขกลับไป ดังชื่อ ’สุขสถาน’ นั่นเอง ในส่วนของห้องพักก็ได้รับการตกแต่งเพื่อให้เข้ากัน โดยเป็นบ้านไม้ทรงไทยแบบล้านนา มีทั้งหมด 8 หลัง หลากหลายขนาดใหญ่ ทั้ง S, M, L, XL และขนาดใหญ่ (Family village) ที่มีระเบียงบ้านส่วนตัวพร้อมชมวิวของสวนรอบด้าน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น ไว้รองรับความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือครอบครัว นอกจากนี้ยังมีบริการร้านอาหาร รูมเซอร์วิส ห้องประชุม และร้านกาแฟสุดชิค ‘สุขสถานคาเฟ่’ สไตล์วินเทจ ที่ตัวอาคารเป็นทรงไทยโมเดิร์น โทนสีน้ำตาลจากอิฐมอญ ให้ได้นั่งจิบกาแฟอย่างชิลล์ๆ ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายๆ มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย พร้อมทานกาแฟถ้วยโปรด ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ใครได้มาพักผ่อนที่นี่ รับรองว่าจะได้รับความสุข และความสะดวกสบาย แบบอิ่มอกอิ่มใจกันแน่นอน

Credit Photo :   Suksatan @ Lamphun


2. คุ้มณกรณ์ วิลล่า (Khum Nakorn Villa ) อ.เมือง จ.ลำพูน


- ไปกันต่อเลย กับ ‘คุ้มณกรณ์ วิลล่า’ ที่พักสไตล์ล้านนาร่วมสมัย ที่จะทำให้คุณหลงใหลไปกับบรรยากาศของธรรมชาติที่ร่มรื่น บวกกับความงดงามของสถาปัตยกรรมที่เป็นเสน่ห์ของทางภาคเหนือ ให้ได้พักผ่อนอย่างสุนทรีย์ ภายในจัดสรรด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์โอเรียนทัล กับของตกแต่งบ้านแบบพื้นเมือง ที่สะท้อนความวิจิตรงดงาม และความประณีตเอาไว้ ทั้งงานศิลปะภาพเขียน งานแกะสลักไม้ งานผ้าทอ หรือจะเป็นงานจักสาน ประดับวางเพิ่มความเป็นกลิ่นอายล้านนาที่แท้จริง ห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายขนาด มีพื้นที่กว้างขวาง โปร่งสบาย สามารถรองรับแขกที่มาเข้าพัก ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งอินเทอร์เน็ตไร้สาย โทรทัศน์จอแบน เครื่องปรับอากาศ อ่างน้ำวน และพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ซึ่งแต่ละห้องจะได้บรรยากาศชมวิวที่แตกต่างกัน เช่น วิวสวน วิวทะเลสาบ ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีบริการนวด สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องฟิตเนส คอฟฟี่ช็อป จักรยานให้เช่า กีฬาทางน้ำ และอีกมากมาย ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย มีครบทุกอย่างในที่เดียว ใครที่อยากสัมผัสเสน่ห์เมืองล้านนาแบบนี้ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

Credit Photo :   Khum Nakorn Villa


3. บ้านหละปูน (Baan Lapoon Hotel) อ.เมือง จ.ลำพูน


- ที่สุดท้ายแล้วว กับ ‘โรงแรมบ้านหละปูน’ ที่พักแบบบูทีคโฮเทล สไตล์ล้านนาร่วมสมัยพื้นถิ่นของจังหวัดลำพูน ที่ตัวอาคารมีการออกแบบให้ดูเรียบง่าย มีความเป็นพื้นบ้านผสมผสานกลุ่มอาคารเรือนแถว เน้นการใช้วัสดุจากปูนเปลือย ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล จากเฟอร์นิเจอร์ไม้ ประดับประดาด้วยความเขียวขจีจากพรรณไม้หลากหลายชนิด และภาพเขียนติดฝาผนัง ให้บรรยากาศอบอุ่น ดูร่มรื่น โดยห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 9 ห้อง เป็นห้อง Superior 6 ห้อง และห้อง Deluxe 3 ห้อง ภายในห้องมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่มีกลิ่นอายของความเป็นล้านนา รองรับความสะดวกแก่ผู้ที่เข้ามาพัก ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อีกทั้งมีมุมให้ได้นั่งเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน พร้อมจิบกาแฟในยามบ่าย นอกจากนี้ยังมีบริการจักรยานให้ใช้ฟรี ขี่เที่ยวชมเมืองอีกด้วย เมื่อนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแล้ว ตื่นเช้ามารับประทานอาหารว่าง ที่มีทั้งข้าวแต๋นลำไย ขนมปังปิ้ง และซาลาเปา ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ไว้ให้บริการตัวเอง เหมือนกับอยู่ที่บ้าน ใครที่ชื่นชอบความเป็นท้องถิ่นของจังหวัดลำพูน แบบเรียบง่าย สบายๆ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ รับรองว่าคุณจะต้องหลงรักจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

Credit Photo :   Baan Lapoon Hotel


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับที่พักจังหวัดลำพูนที่เรามาแนะนำกัน ถูกใจทุกคนกันไหมเอ่ย แต่ละที่นั้นเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างมาก นำเสนอเสน่ห์ความเป็นล้านนาของเมืองลำพูนได้ออกมาอย่างสวยงาม และลงตัวสุดๆ รู้สึกได้ถึงความสงบ เป็นส่วนตัว ได้พักผ่อนกันอย่างสบายใจ คลายความเหนื่อยล้า พร้อมออกไปตะลอนเที่ยวในวันใหม่แน่นอน

   

สินค้าแนะนำและของดี จ.ลำพูน สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย