3 ที่พัก เชียงใหม่ ดีไซน์เก๋ไก๋ นอนพักกายก่อนไปแอ่วเหนือ07 Dec 2018

‘เชียงใหม่’ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่คนส่วนมาก นิยมไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวต่างๆ เพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสัมผัสอากาศเย็นๆ ชมทะเลหมอกบนยอดดอย อีกทั้งเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจ เช่น พระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ถนนคนเดินท่าแพ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ม่อนแจ่ม และอีกมากมาย วันนี้เราเลยมาแนะนำ 3 ที่พัก ดีไซน์เก๋ๆในจังหวัดเชียงใหม่ ให้นอนพักกายกันแบบชิลล์ๆ เติมพลังกันก่อนจะไปแอ่วรอบเมือง จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยยย


1. โม รูมส์ (MO Rooms) อ.เมือง จ.เชียงใหม่


- มาชมที่พักที่แรกกัน กับ ‘โม รูมส์’ ที่พักดีไซน์สุดชิค บนถนนท่าแพ ด้วยการออกแบบห้องพักให้เป็น 12 นักษัตร โดยศิลปิน 12 คนตามปีเกิด ที่ผสมผสานศิลปะแนวตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันไปตามหลักโหราศาสตร์ อย่างเช่น ‘ปีชวด หรือปีหนู’ ที่เน้นความเรียบง่าย ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง ทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะ และอ่างอาบน้ำ ถัดมาเป็น ‘ปีมะเมีย หรือปีม้า’ เน้นการตกแต่งด้วยกิ่งก้านของต้นไม้จำลอง ที่แผ่ไปบนเพดานห้องที่เป็นปูนเปลือย อีกทั้งเฟอนิเจอร์ต่างๆ ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหว เหมือนคนปีม้าที่ active ตลอดเวลา ‘ปีฉลู หรือปีวัว’ เน้นใช้สีโทนเข้ม ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีการสลักตัวเลขปีเกิดของคนเกิดปีฉลูไว้ที่พื้นห้อง โดยจุดเด่นของห้องนี้อยู่ที่เตียงที่ตั้งสูงเด่นอยู่กลางห้องนั่นเอง นอกจากนี้ตัวอาคารด้านนอกของที่พัก มีการออกแบบให้เหมือนกล่องสี่เหลี่ยมวางซ้อนกัน โดยหันหน้าไปตามทิศต่างๆตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้สัมพันธ์กับธาตุทั้งห้าคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และทอง อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น เครื่องใช้ภายในห้อง สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และพื้นที่เงียบๆสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เรียกได้ว่าที่พักแห่งนี้ ถือเป็นที่พักที่มีความเก๋ไก๋ ดูแปลกตา มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ที่ใครได้มาสัมผัสแล้ว จะต้องตกหลุมรักแน่นอน

Credit Photo :   MO Rooms


2. เดอะ คอร์ โฮเทล (The Core Hotel) อ.เมือง จ.เชียงใหม่


- ไปต่อกันกับ ‘เดอะ คอร์ โฮเทล’ ที่พักดีไซน์เรียบง่าย น่ารัก ที่นำกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติมาตกแต่ง โดยเน้นโทนขาวน้ำเงินจากผ้าย้อมคราม สีน้ำตาลจากเฟอนิเจอร์ไม้ และความเขียวขจีของต้นไม้ที่ประดับประดาอยู่รอบๆที่พัก ทำให้ดูสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ตัวอาคารมีการออกแบบที่โดดเด่น และทันสมัย โดยห้องพักของที่นี่ก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในบรรยากาศแสนอบอุ่น  สามารถรองรับได้ทั้งนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป ก็มีมุมสวยๆให้เซลฟี่ไปอวดเพื่อนๆ ทั้งตามผนังที่มีภาพวาดการ์ตูนบนกำแพง ลวดลายน่ารักแนวฮิปเตอร์ ทำให้ดูอาร์ตไปอีกแบบ หรือจะเป็นโซนล็อบบี้ ที่เป็นโซฟาให้นั่งชิลล์ๆ ก็น่ารักไม่เหมือนใคร นอกจากนี้เรายังสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำ ฟิตเนส มินิบาร์ และบริการเช่าจักรยานให้ได้ท่องเที่ยวเยี่ยมชมเมืองเชียงใหม่กันอย่างเพลิดเพลิน และอีกหนึ่งไฮไลท์สุดฟินของเดอะคอร์ ที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ ดาดฟ้า ชั้น 5 ที่สามารถนั่งรับประทานอาหารพร้อมกับชมวิวของดอยสุเทพ แบบพาโนราม่ากันอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่จะอยากพักผ่อนแบบใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ มีทั้งที่ชอป ที่กิน ที่เที่ยว สะดวกสบายในการเดินทางอีกด้วย

Credit Photo :   The Core Hotel


3. คาซา ดา ลัว (Casa Da Lua) อ.เมือง จ.เชียงใหม่


- มาถึงที่พักสุดท้าย กับ ‘คาซา ดา ลัว’ ที่พักสไตล์ร่วมสมัย มีการออกแบบตัวอาคารรูปทรงสวยงาม เน้นโทนสีขาวน้ำตาล ดูเรียบหรูด้วยงานไม้ ล้อมรอบสวนหย่อม และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ ให้ความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก ภายในห้องพักมีการออกแบบที่หลากหลายสไตล์ มีขนาดที่กว้างโปร่งสบาย พร้อมระเบียงส่วนตัว ให้ได้สัมผัสบรรยากาศโดยรอบ อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกและเฟอนิเจอร์ที่ครบครัน ทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น อินเทอร์เน็ต Free Wifi นอกจากนี้ยังมีบริการที่จอดรถ รถรับส่งถึงสนามบิน รูมเซอร์วิส บริการผู้ช่วยส่วนตัว พี่เลี้ยงเด็ก รวมถึงพนักงานต้อนรับ และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย แล้วจะพลาดไม่ได้กับห้องอาหารและบาร์ ที่มีทั้งอาหารไทยฟิวชั่น และอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู ให้เลือกรับประทาน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มรสเยี่ยม ให้ได้ดื่มดำไปพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ เงียบสงบ และที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งชอป ร้านอาหาร และสถานที่เที่ยวยอดฮิตมากมาย ทั้งสวนสัตว์เชียงใหม่ วัดศรีสุพรรณ เวียงกุมกาม ให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

Credit Photo :   Casa Da Lua


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับที่พักที่เรามาแนะนำกันแบบจัดเต็มในวันนี้ แต่ละที่น่าไปมากๆ นอกจากมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ให้เราได้พักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองดู กับที่พักเชียงใหม่ ที่ใครมาก็ต้องหลงรัก

       

สินค้าแนะนำและของดี จ.เชียงใหม่ สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย