3 ที่พัก กาญจนบุรี ดีไซน์สวย บรรยากาศชิลล์22 Nov 2018

ได้เวลาพักผ่อนไปกับที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ กันอีกแล้ว คราวนี้เราจะพามาชาร์จพลังกันที่ “จังหวัดกาญจนบุรี”  เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ภูเขา เขื่อน วัดวาอาราม อุทยาน สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทางรถไฟ ฯลฯ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ทำให้เราได้ใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุด และเติมเต็มความสดชื่นให้กับร่างกาย บอกเลยว่าที่พักแต่ละที่ ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ รับรองว่าต้องถูกใจทุกคนแน่นอน เพราะนอกจากจะห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติแล้ว ในห้องพักยังมีการดีไซน์ที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าจะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย


1.บ้านนมแมวรีทรีท (Baan Nom Maew Retreat) อ.เมือง จ.กาญจนบุรี


-  ที่พักที่แรก บอกเลยว่าทาสแมวต้องห้ามพลาด นั่นก็คือ “บ้านนมแมวรีทรีท” จ.กาญจนบุรี หลายคนคงสงสัยว่าชื่อนมแมวนั้น มาจากอะไร? ก็มาจากที่เจ้าของเป็นคนรักแมว ชอบเลี้ยงแมว อีกทั้งคุณแม่ก็ชื่อแมว และภายในที่พักก็ได้ปลูกดอกนมแมวไว้ เลยเป็นที่มาของชื่อ และดีไซน์การตกแต่งของ บ้านนมแมวรีทรีท นั่นเอง จุดเด่นของที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่แมวเท่านั้น ภายในที่พักยังมีการออกแบบให้มีสีสันสดใส แฝงด้วยศิลปะที่สวยงาม สไตล์ Asian Colors โดยห้องพักได้มีการตั้งชื่อตามชื่อแมวมงคล เช่น มาเลส โกญจา มุลิลา ฯลฯ ตกแต่งสไตล์คัลเลอร์ฟู ให้ผู้ที่เข้ามาพัก สามารถเลือกสีได้ตามวันเกิด ซึ่งมีอ่างอาบน้ำในทุกห้อง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไปเดินดูรอบๆที่พักกันบ้าง ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ ที่ล้อมรอบด้วยวิวแม่น้ำ ภูเขา ให้ได้พักผ่อนกันแบบชิลล์ๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก และอีกอย่างที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เมนูอาหารสุดพิเศษของที่นี่ ซึ่งตกแต่งได้อย่างสวยงาม น่ารับประทาน โดยทุกเมนูจะต้องมีผักเครื่องเคียงปลอดสารพิษ ให้ทานกันอย่างเอร็ดอร่อยอีกด้วย ใครที่รักแมว ชื่นชอบการถ่ายรูป หรือชอบความสงบในบรรยากาศธรรมชาติๆแบบนี้ ไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ

Credit Photo :  Baan Nom Maew Retreat


2.โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท (Home Phutoey River Kwai Resort) อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี


-  ที่พักต่อมา เราจะพาไปสัมผัสธรรมชาติ และชมแม่น้ำแควกันอย่างใกล้ชิด กับ “โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท” ที่พักสไตล์ Boutique Log Cabin Home ในอำเภอไทรโยค ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวขจี และติดริมแม่น้ำแคว เสน่ห์ของที่นี่ คือการออกแบบโดยใช้ไม้สักท่อนในการก่อสร้าง รวมถึงตกแต่งภายในห้องพัก เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ แต่ยังคงความหรูหรา และสะดวกสบาย โดยห้องพักที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือห้องพักแบบRiverside Premiere Deluxe ซึ่งสามารถชมวิวแม่น้ำแควในจุดที่สวยที่สุด ได้บรรยากาศโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติสุดพิเศษสำหรับคู่รัก นอกจากนี้ยังพลาดไม่ได้กับกิจกรรมแอดเวนเจอร์บนยอดไม้ กว่า 40 ฐาน มีทั้งการทรงตัวบนสะพานเชือก โหนเชือก โรยตัวจากต้นไม้ ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยระกว่างการเล่นฐานอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งกิจกรรมเดินป่า ชมถ้ำ ส่องนก ล่องเรือชมทิวทัศน์ ปั่นจักรยานในบึง พายเรือแคนู ล่องแพในแม่น้ำแคว หรือถ้าใครอยากจะพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ที่นี่ก็มีบริการสระว่ายน้ำ สปา และสระน้ำแร่ร้อนกลางแจ้ง ให้แช่ตัวผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าอีกด้วย หลังจากที่พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ได้เวลาแวะมารับทานอาหารที่ห้องอาหารของโฮมพุเตย ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู ตั้งแต่อาหารไทย อาหารป่าพื้นเมือง ไปจนถึงอาหารนานาชาติ เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่ม ให้ได้ดื่มด่ำไปกับวิวแม่น้ำแควในยามพลบค่ำ รับรองความฟินที่ใครพลาดจะต้องเสียใจ

Credit Photo :  Home Phutoey River Kwai Resort


3.วิลล่า ลา ฟลอร่า (Villa la Flora) อ.เมือง จ.กาญจนบุรี


-  มาถึงที่สุดท้าย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในตัวเมือง บรรยากาศเป็นส่วนตัว ต้องที่นี่เลย “วิลล่า ลา ฟลอร่า”  รีสอร์ทสไตล์ English Country แนววินเทจ ติดริมแม่น้ำแคว ที่เน้นเป็นโทนสีขาวสะอาดตา ประดับด้วยของตกแต่งสุดน่ารัก ให้บรรยากาศที่มีกลิ่นอายของประเทศอังกฤษ มีบ้านพักให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งโซนที่อยู่ในสวน โซนติดสระว่ายน้ำ ที่มีสระขนาดยาวอยู่ด้านหน้า เรียกว่าออกมาจากห้องมาปุ๊บก็สามารถกระโดดลงน้ำได้เลย และโซนห้องพักที่มีสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว ภายในของแต่ละห้องกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่มีความน่ารัก ดูอบอุ่น ซึ่งแต่ละห้องจะมีที่นั่งเล่นทั้งด้านหน้า และดาดฟ้า ให้ได้สัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปที่ต้องห้ามพลาด นั่นก็คือ สวนติดริมแม่น้ำแคว ที่ให้เราได้เดินเล่น พักผ่อนกันแบบชิลล์ๆ ในบรรยากาศที่สดชื่น ไม่ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ตกท้ายกันด้วยห้องอาหารของที่นี่ โดยยังเน้นตกแต่งโทนสีขาว มีเก้าอี้และโต๊ะสไตล์วินเทจ พร้อมทั้งของประดับน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็น กระบองเพชร ของตกแต่งบ้าน ถ้วย ชาม ฯลฯ ที่ไม่ว่าลูกค้าจะไม่ได้เข้าพักก็สามารถแวะมาจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร หรือเบเกอรี่ได้เช่นกัน

Credit Photo :  Villa la Flora


โห แต่ละที่น่าไปพักผ่อนมากๆเลยย ถ้าใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ จ.กาญจนบุรี ก็อย่าลืมแวะไปที่พักที่เราแนะนำกันน้า รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเมืองกาญจน์ อย่างใกล้ชิดแน่นอน บอกเลยว่าฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววววว

สินค้าแนะนำและของดี จ.กาญจนบุรี สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย