3 ที่ตะลอนกิน นครราชสีมา คุ้มค่าทุกแคลอรี่16 Nov 2018

3 ที่ตะลอนกิน นครราชสีมา คุ้มค่าทุกแคลอรี่


#วันนี้มีอะไรกิน ตอน กิน กินแล้ว กินอีก อิ่มอร่อยที่เมืองย่าโม  

หลังจากที่เราไปตะลอนเที่ยว ตะลอนชอป จะลอนชิลล์กันมาแล้ว ตอนนี้ถึงเวลากินให้ฟินกระจายกันไปเล้ยยยยย

โดยวันนี้เราขอแนะนำ 3 ร้านเด็ด ร้านดัง ที่พลาดไม่ได้จริง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปตะลอนกินกันเลยค่า 

1.ร้านแม่ตุ้ย หมี่ตะคุ

ที่ตั้ง : 127/2 หมู่ ที่ 2 ตำบล ตะคุ อำเภอ ปักธงชัย นครราชสีมามาถึงโคราชกันทั้งที ถ้าไม่ได้ลิ้มลองหมี่โคราชคงเหมือนมาไม่ถึง เพราะฉะนั้น อย่ารอช้าค่ะ ไปตะลอนกินหมี่ตะคุ ของดังขึ้นชื่อเมืองย่าโมกันดีกว่า 

ร้านแม่ตุ้ยหมี่ตะคุ เปรียบเป็นร้านชื่อดัง ที่มีสูตรต้นตำรับความอร่อยที่สุดในโคราช มายาวนาน เรียกได้ว่าเป็นการสืบทอดภูมิปัญญาการทำหมี่โคราช จากรุ่นสู่รุ่น มายาวนานนับร้อยปี ความพิเศษของหมี่ตะคุนั่นคือ ความเหนียวนุ่มของเส้นหมี่ ความพิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบ จนมาถถึงขั้นตอนการปรุงรส ที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน แม้ว่าจะเปิดร้านมายาวนาน แต่ร้านแม่ตุ้ย หมี่ตะคุ ก็ยังครองใจชาวโคราชและนักท่องเที่ยวไว้ได้ เรียกได้ว่ารักษาคุณภาพได้ดีไม่แปลี่ยนจริง ๆ ใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวโคราชต้องไม่พลาดชิมหมี่ตะคุ ร้านแม่ตุ้ยนะค้า แต่ถ้าใครอยากสั่งซื้อออนไลน์ ก็คลิกลิงก์นี้ได้เลยค่า  https://www.thailandpostmart.com/shop/shop1164

มาต่อกันที่ สเต็ก จากฟาร์มโชคชัย

ที่ตั้ง: 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบล หนองน้ำแดง อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


ร้านโชคชัยสเต็กฮัท เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ด ร้านดัง ที่พลาดไม่ได้ ตั้งอยู่บริเวณริมสระน้ำหน้าฟาร์มโชคชัย สดชื่นด้วยบรรยากาศใกล้ชิดติดธรรมชาติ ทำให้มองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของฟาร์มโชคชัย พร้อมเสิร์ฟทั้งก๋วยเตี๋ยวสเต็กเนื้อสด ก๋วยเตี๋ยวสเต็กเนื้อตุ๋น และอาหารไทย นานาชาติอีกมากมาย

 


จานนี้เป็น เสต็กหมู จากโชคชัยสเต็คเฮ้าส์ ย่างแบบพรีเมี่ยม เนื้อนุ่มกำลังดี ทุกสาขาเสิร์ฟสเต๊กชั้นดีได้มาตรฐานจาก Chokchai Main Kitchen ที่ได้คัดสรรและปรับปรุงคุณภาพเนื้อด้วยกรรมวิธี Dry Aging ทำให้เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น ใครได้ลิ้มลองรับรองติดใจไม่รู้ลืม

 

ร้านสุดท้ายต้องนี่เลย โจโจ้เป็ดย่าง พิมาย

ที่ตั้ง: 82 ลำพรู ซอย2, ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

อีกหนึ่งร้านห้ามพลาดสำหรับคนรัก เป็ดย่างต้องนี่เลย โจโจ้เป็ดย่าง พิมาย เป็ดตัวใหญ่ เนื้อแน่น ๆ ย่างได้หนังกรอบนอก เนื้อนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดรับรองฟินถึงใจ


โจโจ้เป็ดย่างพิมาย หนังกรอบ เนื้อไม่มัน กินเล่นได้ทั้งจานโดยไม่รู้ตัว ร้านอาหารขึ้นชื่่อของจังหวัดนครราชสีมา อย่างโจโจ้เป็ดย่างพิมาย ที่เปิดมาอย่างยาวนาน ใครที่แวะมายังอำเภอพิมายจะต้องเข้ามาลิ้มรสชาติของเป็ดย่างที่นี่ ที่นำเป็ดมีคุณภาพ เนื้อเยอะ มาย่างกับสมุนไพร หนังกรอบกำลังพอดี เนื้อนุ่มสุดฟิน ไม่แห้งติดเนื้อจนเกินไปเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทำให้เข้ากัน รับประกันรสชาติถูกอกถูกใจคอเป็ดย่างอย่างแน่อน สามารถรับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว หรือ น้ำจิ้มซีฟู๊ดก็ดูจะเข้ากันมาก หรือรับประทานคู่กับผักที่ชอบก็จะได้คุณค่าอาหารที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น มาถึงโคราชทั้งที่ต้องลองนะค้า แต่ถ้าใครอยากสั่งซื้อออนไลน์ ก็คลิกลิงก์นี้ได้เลยค่า  

https://www.thailandpostmart.com/shop/shop342

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 3 ร้านที่เรานำมาฝาก เด็ดทุกร้านเลยใช่ไหมคะ แต่อย่าเพิ่งเชื่อเราค่ะ ของแบบนี้ต้องไปลองเอง ใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวนครราชสีมา แนะนำให้ลองไปตะลอนกินตามรอยเรานะคะ สำหรับวันนี้ไปแล้วค่า บ๊าย บาย