3 ที่พัก...ห้ามพลาด นครราชสีมา14 Nov 2018

จากที่ได้ไปตะลอนเที่ยวรอบเมืองโคราชกันมาแล้ว ได้เวลาพักผ่อนร่างกายจากความเหนื่อยล้า ด้วยที่พักสุดพิเศษในจังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนเลือกจะมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในช่วงเทศกาลวันหยุดต่างๆ นอกจากจะได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ยังได้ชื่นชมกับธรรมชาติอันเขียวขจีของผืนป่าและหุบเขา รับลมเย็นในช่วงหน้าหนาว หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองหลวง ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ พักผ่อนแบบชิลล์ๆ ต้องห้ามพลาด จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยยย


1. เคนชิงตัน อิงลิซ การ์เด้นท์ รีสอร์ท (Kensington English Garden and resort) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


-  ที่แรกที่เราจะไปชมนั้น ก็คือ “เคนชิงตัน อิงลิซ การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่” ที่พักสไตล์คลาสสิคอังกฤษ ระดับ 4ดาว ใจกลางเมืองปากช่อง สถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของนักท่องเที่ยว ที่อยากสัมผัสเสน่ห์ของเขาใหญ่ พร้อมทั้งรับอากาศบริสุทธิ์ ด้วยความสุขและความสะดวกสบาย โดยเอกลักษณ์ของที่นี่จะตกแต่งเป็นธีมแบบอิงลิชคันทรี ที่บรรยากาศภายในห้องพักได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ ซึ่งแต่ละห้องจะตกแต่งไม่ซ้ำกัน ให้ความละมุน ดูสบายตา บวกกับวิวธรรมชาติรอบ ๆ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของสวนดอกไม้ และอากาศอันสดชื่น ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก จากนั้นไปต่อกันด้วยการดื่มด่ำกับเมนูสุดพิเศษ จากวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่ห้องอาหาร Four Season ที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มอีกมากมาย ตบท้ายด้วยเบเกอรี่โฮมเมด ที่อบสดใหม่เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ห้องสมุดคิงจอร์จแบบส่วนตัว พร้อมบริการอาหารว่าง และเครื่องดื่มค็อกเทลเบาๆ ให้ได้นั่งชิลล์ๆพูดคุยกัน มีฟิตเนส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สนามเด็กเล่น รวมถึงสวนสาธารณะ ให้ได้ทำกิจกรรม พร้อมสัมผัสธรรมชาติของเขาใหญ่อย่างแท้จริง มีห้องสำหรับประชุม หรือจัดเลี้ยง ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีอาหารและของว่างไว้ค่อยต้อนรับ อีกทั้งโบสถ์คริสต์ ไว้สำหรับทำพิธีมิสซา รวมถึงมีบริการให้เช่าเพื่อทำพิธีแต่งงานอีกด้วย Kensington English Garden and resort จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนรักธรรมชาติพลาดไม่ได้

Credit Photo: Kensington English Garden and resort


2. เดอะ กรีนแลนด์ รีสอร์ท (The Greenland Resort) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา


-  ต่อมาไปกันที่ “เดอะ กรีนแลนด์ รีสอร์ท” ที่พักสไตล์ Log Home ที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้ เพื่อให้ได้สัมผัสถึงธรรมชาติ และกลิ่นไอของบ้าน Log Home อย่างแท้จริง ภายในห้องพักจะเน้นเป็นโทนสีน้ำตาล พื้นห้องทำจากไม้ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ ทั้งตู้ โต๊ะ เตียง ให้บรรยากาศเสมือนอยู่ในบ้านท่ามกลางหุบเขา โดยแต่ละห้องจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น โทรทัศน์ ตู้เย็น แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น Internet free wifi  และผ้าม่าน ผ้าห่มที่นำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย ไปที่โซนห้องอาหารกันบ้าง ที่นี่ได้รวบรวมของตกแต่งที่สะสมมานาน มีของหายากทั้งในและต่างประเทศ ประดับตกแต่งสไตล์คันทรี ให้นั่งทานอาหารกันได้แบบชิลล์ๆ เป็นกันเอง มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ซึ่งเมนูแนะนำยอดนิยมที่นี่ ก็คือ ‘สเต็ก’ ที่คัดสรรตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ ตลอดจนการหมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน รับรองความอร่อยที่พลาดไม่ได้ พอตกบ่ายก็มาพักชิลล์ๆ จิบกาแฟสด และเมนูน้ำปั่น นั่งรับลมเย็นๆในสวนรอบๆที่พัก หรือจะเดินชมบรรยากาศที่สดชื่น รับโอโซนบริสุทธิ์จากธรรมชาติก็ได้เช่นกัน ที่นี่จึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อนกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง ที่มาสังสรรค์กัน ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ความสงบ และความเป็นส่วนตัว รับรองเลยว่า เดอะ กรีนแลนด์ รีสอร์ท จะเป็นที่พักอีกที่หนึ่งที่คุณจะต้องประทับใจCredit Photo: The Greenland Resort


3. โคราปุระรีสอร์ท (Korapura Resort) อ.เมือง จ.นครราชสีมา


- ที่พักที่สุดท้าย ที่เราจะแนะนำนั้น บอกเลยว่าใครที่หลงใหลในศิลปะ อยากซึมซับเอกลักษณ์ และวัฒนธรรมของจังหวัดนครราชสีมา ต้องมาที่ “โคราปุระ รีสอร์ท” ที่พักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคำขวัญประจำจังหวัดนครราชสีมา ที่ว่า “เมืองหญิงกล้า ผ้าไหมดี หมี่โคราช ปราสาทหิน ดินด่านเกวียน” นำมาประยุกต์ออกมาเป็นดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น แสดงถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมของชาวโคราช ผสมผสานกลิ่นอายของตะวันตก ที่ไม่เหมือนใคร  ให้ได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนอย่างสุนทรีย์ โดยออกแบบตัวอาคาร จากลายทอผ้าไหม และผืนผ้าขาวม้า ซึ่งเป็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอีสาน อีกทั้งรูปแบบของห้องพักที่ตกแต่งตามคำขวัญโคราช แตกต่างกันไป มากกว่า 30 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ห้องดินด่านเกวียน ห้องเรือยาว ห้องผ้าไหม และอื่นๆไว้รับรองแขกที่มาเข้าพัก ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะมาพักแบบเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน มีพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และยังได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติรอบๆที่พักอีกด้วย ต่อกันที่ห้องอาหารเพ็ดเฟื้อย ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นหลากหลายชนิด โดยเมนูแนะนำของที่นี่ ต้องเป็นเมนูอาหารอีสาน อย่างเช่น ส้มตำ ไก่ทอด ขนมจีน ที่รสจัดจ้าน แซ่บถึงใจ ต้นตำรับอีสานแท้ๆ อีกทั้งยังมีบริการห้องประชุม สัมมนา ที่รองรับได้มากถึง 80 คน พร้อมการตกแต่งที่ผสมผสานวัฒนธรรมความเป็นมาของโคราช ทั้งประติมากรรม และภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์เขาจันทร์งามไว้อีกด้วย

Credit Photo: Korapura Resort


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับที่พักที่เรามาแนะนำในวันนี้ แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่ยังไม่มีแพลนในการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวนี้ ลองดูจังหวัดนครราชสีมาเป็นหนึ่งตัวเลือกของคุณ นอกจากจะใกล้กรุงเทพแล้ว ยังได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอีกด้วย รับรองว่าถ้าได้มาแล้วจะต้องหลงเสน่ห์เมืองโคราชอย่างแน่น่อน 

สินค้าแนะนำและของดี จ.นครราชสีมา สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่  http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย