ลั้นลา กาญจนบุรี ไปกี่ทีก็ Happy ทุกเวลา



13 Nov 2018

แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก

หากร่างกายกำลังอ่อนล้าเรี่ยวแรง ลองออกไปเปิดโลกกว้างและหา passion ให้ตัวเองกันหน่อยมั๊ย กับหนึ่งจังหวัดใกล้เมืองกรุง ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง อาจตอบโจทย์และตอบสนองความต้องการของร่างกายคุณได้ไม่น้อย และจังหวัดที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือจังหวัดกาญนะจ๊ะบุรี (แฮร่ กาญจนบุรี แฮร่ ถูกแล้วว!!!) นั่นเอง หนึ่งจังหวัดที่มีแลนมาร์กสำคัญมากมายให้ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ไปสัมผัสความสวยงาม ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ประวัติศาสตร์อันน่ายกย่อง วิถีชีวิตพื้นเมืองที่น่าค้นหา หากคุณพร้อมจะออกเดินทางไปหาพลังกาย พลังใจ เติม passion ให้กับชีวิต เตรียมตัวแพ็กกระเป๋าและออกไปตะลอนกาญจนบุรีกับเรากันเถอะ

1.ไม่มาไม่ได้แล้ว สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ที่ตั้ง : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

มากาญจนบุรีทั้งที หากไม่ได้มาเยือนสะพานข้ามแม่น้ำแคว คุณจะได้ชื่อว่ามาไม่ถึงจุดสำคัญของจังหวัดเลยก็ว่าได้ เพราะสถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนแลนมาร์กหลักที่เป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยบรรยากาศที่สวยงามของแม่น้ำแควและทางรถไฟที่ทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา บวกกับเมื่อมีรถไฟแล่นผ่านมา เจ้ารถไฟก็จะหยุดตรงชานชะลาเพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปคู่กับรถไฟไว้เป็นภาพแห่งความประทับใจ

กว่าจะมาเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว ?

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ ที่ต้องใช้หยาดเหงื่อแรงงาน รวมทั้งชีวิตของเชลยศึกพันธมิตรนับหมื่นคน เพื่อให้ได้มาซึ่งทางรถไฟที่มีความยาวถึง 415 กิโลเมตร เริ่มต้นจากสถานีชุมทางหนองปลาดุก จ.ราชบุรี ไปสู่ปลายทางที่เมืองทันบูซายัค ประเทศพม่า สำหรับใช้ลำเลียงอาวุธ และกำลังพลเพื่อไปโจมตีพม่าและอินเดีย เนื่องจากบริเวณนี้มีฐานดินชั้นล่างที่หนาแน่นที่สุด นายทหารช่างชาวญี่ปุ่นจึงเลือกสร้างสะพานบริเวณนี้ ซึ่งการสร้างก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เชลยศึกจำนวนมากเสียชีวิตลงเพราะโรคภัย ขาดสารอาหาร และถูกทารุณอย่างแสนสาหัส โดยเฉพาะโตรกผาบริเวณถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นทางโค้งเลียบหน้าผา อีกด้านหนึ่งเป็นแม่น้ำเชี่ยวกราก เต็มไปด้วยไข้ป่า สัตว์ร้ายอีกนานาชนิด มีการเปรียบเทียบกันว่า หนึ่งไม้หมอนของทางรถไฟสายมรณะ เทียบเท่ากับชีวิตหนึ่งชีวิตเลยทีเดียว สะพานข้ามแม่น้ำแควในปัจจุบันนี้ ได้รับการปรับปรุง และซ่อมแซมโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย แทนที่ของเดิมที่ถูกทหารฝ่ายสัมพันธมิตรโจมตีทางอากาศนับ 10 ครั้งระหว่างสงคราม และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองกาญจนบุรี

2.ไม่กินไม่ได้แล้ว วุ้นเส้นท่าเรือ

ที่ตั้ง :ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี 71130

นอกจากจะมีแลกมาร์กเก๋ ๆ ไว้ถ่ายรูปอวดชาวโซเชียลกันแล้ว อีกหนึ่งแลนมาร์กในเรื่องของการกินต้องยกให้กับตำนานความอร่อยของ วุ้นเส้นท่าเรือ ตำนานวุ้นเส้นที่มีมานานแสนนานกว่า 60 ปี อีกหนึ่งโรงงานคุณภาพ ได้รับมาตรฐานมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และจุดขายสำคัญที่สุดของวุ้นเส้นท่าเรือก็คือเรื่องของ “คุณภาพ” ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับการตอบโจทย์ผู้บริโภค เพราะคุณภาพจะส่งผลให้วุ้นเส้นมีความอร่อย และสามารถนำไปประกอบอาหารได้อย่างลงตัว ทำให้อาหารจานนั้นมีแต่ความอร่อย ด้วยคุณภาพของวุ้นเส้นท่าเรือที่เป็น เส้นใส ไม่อืด ไม่เละ ใช้ถั่วเขียวแท้ 100% มาผลิต ไม่ผสมแป้งหรือวัตถุดิบอื่น ๆ ลงไปทั้งสิ้น วัตถุดิบทั้งหมดเหล่านี้จึงกลายเป็นซิกเนอร์เจอร์ที่เป็นที่จดจำของผู้บริโภคไปตลอดกาล เรียกได้ว่าใครอยากกินวุ้นเส้น ต้องเป็นวุ้นเส้นท่าเรือกาญจนบุรี เท่านั้น ถึงจะตอบโจทย์ความอร่อยได้อย่างลงตัวที่สุด อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ พูดแล้วก็หิวกันใช่ไหมละคะ วันนี้ทางโรงงานผลิตวุ้นเส้นท่าเรือเขามีบริการส่งฟรีทั่วประเทศไทยแล้วนะ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ ThailandPostMart และคลิก https://www.thailandpostmart.com/product/1013450001152/ร้านวุ้นเส้นท่าเรือ/ ก็จะได้ความอร่อยถึงท้องคุณง่ายนิดเดียว อย่าปล่อยให้ท้องว่างกันนะคะ ทางเราเป็นห่วง ขอตัวไปกินวุ้นเส้นก่อนละจะกลับมาพาทุกคนไปเที่ยวที่อื่นกันต่อ

3.ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว สยามบานาน่า

ที่ตั้ง : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี 71140

เมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้อง และตอนนี้เราก็เป็นกองทัพที่พร้อมจะพาทุกคนไปชอปกันต่อแล้ว เพราะเราอิ่มท้องจะแตกไปกับโรงงานวุ้นเส้น อิอิ เอาเป็นว่าเมื่ออิ่มก็ได้เวลาของการชอปปิงความอร่อยกลับบ้าน และที่ที่เราจะพาทุกคนมาละลายทรัพย์ ก็คือที่ “สยามบานาน่า” บริษัทที่ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์บานาน่า มายาวนานกว่า 20 ปี โดยมีกล้วยหลากหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น บานาน่ารสสาหร่าย ฉีกกฎความจำเจในรูปแบบของสาหร่ายกล้วย เด็กรับประทานได้ ผู้ใหญ่รับประทานดี จะรับประทานกับอะไรก็อร่อย กินเพลินจนหยุดไม่อยู่ บานาน่ารสพิซซ่า อร่อยล้ำ รสชาติจากกล้วยน้ำว้าไทย สไตล์อิตาเลียน กรอบ สด ใหม่ อร่อยทุกคำที่ได้ลอง บานาน่ารสลาบ รสลาบ แซ่บนัว รัวลิ้น ถึงรสข้าวคั่ว ๆ เต็ม ๆ คำ เป็นไงกันบ้างคะ แต่ละรสชาติที่เรายกตัวอย่างมาให้เห็นนี้เป็นเพียงแค่ออเดิร์ฟเท่านั้นนะคะ ที่สยามบานาน่ายังมีอีกหลากหลายรสชาติให้เราได้หิ้วความอร่อยกลับบ้านกัน จนเงินแทบจะหมดกระเป๋ากันเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่อ่านมาจนถึงตรงนี้และไม่ได้อยู่กาญจนบุรี ไม่ต้องกลัวที่จะไม่ได้ลิ้มลองความอร่อยค่ะ เพราะทาง สยามบานาน่า เขามีบริการส่งฟรีความอร่อยทั่วประเทศ อยากอร่อยคลิกลิงก์นี้ได้เลย https://www.thailandpostmart.com/product/1013450001147/ร้านสยามบานาน่า/

4.ไม่รักสุขภาพ ไม่ได้แล้ว กลุ่มอินทผลัมภาคตะวันตก (IN ONE DATE PALM)

ที่ตั้ง : ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี 71110

หลังจากที่เราได้พาทุกคนไปกิน ไปชอป ให้อิ่มหนำรำราญใจ ก็ได้เวลามาให้รางวัลสุขภาพกันบ้าง เมื่อเทรนด์รักสุขภาพกำลังมา เราก็ไม่อยากให้ทุกคนได้ตกเทรนด์ และที่ที่เราจะพาทุกคนมาตามเทรนด์กันในวันนี้ คือ บริษัท อินทผลัมภาคตะวันตก จำกัด แหล่งผลิตอินทผลัมผลไม้สุขภาพ ผลไม้ตระกูลเดียวกับปาล์ม สามารถรับประทานได้ทั้งผลดิบและสุก โดยผลจะมีสีเหลืองจนถึงสีส้มและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลถึงน้ำตาลเข้ม รสหวานฉ่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล และไขมันต่ำ นอกจากนี้เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ วิตามิน A, วิตามิน B1, วิตามิน B2, วิตามิน B6, วิตามิน K, แคลเซียม, ซัลเฟอร์, เหล็ก, โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส, แมงกานิส, แมกนีเซียม และน้ำมันโวลาไทล์ แถมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ เบต้าแคโรทีน ลูติน และซีแซนทินอีกด้วย รู้อย่างงี้แล้ว เราก็อยากให้ชาว ThailandPostMart ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพราะการไม่มีโรค คือลาภอันประเสริฐ อยากประเสริฐ ปลอดโรค โชคดี แฮปปี้กับชีวิต ซื้ออินทผลัมกินสิคะ ซื้อที่นี่ส่งฟรีทั่วประเทศนะจะบอกให้ เอ้ารอช้าอยู่ทำไม คลิกซื้อได้เล้ย https://www.thailandpostmart.com/product/1013490000274/อินทผลัมภาคตะวันตก/

5.ไม่ชิลล์ ไม่ได้แล้ว บ้านนมแมวรีทรีต

ที่ตั้ง : 188 ซอย 2 ตำบล หนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

ร่างกายเหน็ดเหนื่อยจากการตะลอนจังหวัดกาญจนบุรีกันมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาพาร่างกายไปพักผ่อนกันแล้วค่ะ สำหรับที่ชิลล์ที่เราจะพาทุกคนมาพักกาย พักใจนั้น คือ “บ้านนมแมวรีทรีต” เอ๊ะ ? สงสัยกันใช่ไหมละคะว่าทำไมต้องเรียกนมแมว เพราะทางคุณเจ้าของที่พักเป็นคนรักแมว ชอบเลี้ยงแมวมาก ๆ  อีกทั้งคุณแม่ของเขาก็ชื่อ แมว เช่นเดียวกัน และนี่จึงเป็นที่มาของชื่อที่พัก บ้านนมแมวรีทรีต นั่นเองค่ะ สำหรับที่พักแห่งนี้ เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติที่มีความสวยงาม วิวแม่น้ำ ภูเขา เพื่อเติมเต็มความสดชื่นให้กับร่างกาย และหากใครที่ชื่นชอบความสงบ ความร่มรื่นของธรรมชาติ บ้านนมแมวรีทรีตแห่งนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้จุดเด่นของที่พักที่นี่ คือริมแม่น้ำที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่มีผลสีสันละลานตา พอตกกลางคืนก็จะได้เห็นแสงไฟกระทบกับแสงน้ำ นับเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ ใครที่มาเป็นคู่รักรับประกันความหวานจนมดขึ้นห้องชัวร์ ๆ แต่หากใครที่เป็นสายถ่ายรูป บริเวณรอบ ๆ ที่พักก็ยังมีสะพานเล็ก ๆ พร้อมแพไผ่ไว้ให้ถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความประทับใจไม่รู้ลืมกันด้วยนะคะ เอาเป็นว่ามาเที่ยวเถอะ มาพักที่นี่เถอะ แล้วสิ่งที่คุณกำลังตามหามาต้นเรื่อง ทั้ง passion และความเหน็ดเหนื่อยในชีวิต จะถูกเติมเต็มด้วยธรรมชาติและความสวยงามของที่นี่ จังหวัดกาญจนบุรี ลั้นลา “กาญจนบุรี” ไปกี่ทีก็ Happy ทุกเวลา แอบบอกนิดนึงว่าเรามีที่พักฟรีมาแจกด้วยนะจ๊ะ อย่าลืมติดตามกิจกรรมดี ๆ ผ่าน Facebook Fanpage : ThailandPostMart ได้เลย

และทั้งหมดที่เราแนะนำให้ทุกคนในวันนี้ เป็นแค่เพียงน้ำจิ้มของจังหวัดกาญจนบุรี เพียงเท่านั้นนะคะ เพราะจังหวัดสวย ๆ ใกล้เมืองกรุงแบบนี้ยังมีอีกหลายที่ให้ทุกคนได้ไปสัมผัสความสวยงามกันอยู่ หากใครที่มีที่เที่ยวน่าค้นหา ที่ชิมสุดอร่อย ที่ชอปน่าซื้อ ที่ชิลล์น่าลอง ก็สามารถแนะนำเรากันมาได้เลย ถ้ามีโอกาสเราจะไปตามรอยอย่างแน่นอน วันนี้เหนื่อยมาทั้งวัน ได้เวลาไปพักผ่อนกันแล้วค่ะ เจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ ทริปนี้ บ๊าย บาย

สินค้าแนะนำและของดี จ.กาญจนบุรี สั่งออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้วนะคะ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าของดีทั่วไทยกันได้ที่ http://www.thailandpostmart.com/ เราพร้อมส่งความสุขให้คุณถึงมือเลยจ้า และอย่าลืมติดตาม 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง FAMILY13  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv อีกทั้งรีวิวสถานที่อื่นย้อนหลังในตอนอื่นๆ อีกเพียบ ที่ http://www.thailandpostmart.com/ และอย่าลืมกดปุ่ม Subscribe ช่อง Bectero.tv ให้ด้วยนะจ๊ะคนดี #ThailandPostmart #ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย #ไปรษณีย์ไทย