ตะลอนชิมชลบุรี กินได้กินดี แคลอรี่ช่างมัน11 Jul 2018

ตะลอนชิมสัปดาห์นี้จะพาไปอร่อยจนตัวแตกกันที่ชลบุรี หนึ่งในจังหวัดยอดฮิต ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของชาวกรุง เนื่องจากอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯมากนัก จะขับรถก็สะดวก จะโดยสารรถสาธาณะก็สบาย มีสถานที่ชิก ๆ ให้เช็กอินมากมาย และวันนี้่เราจะพาไปลัดเลาะ หาของกินเด็ด ๆ ไม่ว่าจะร้านเล็ก ร้านใหญ่ ร้านพื้นเมืองไปจนถึงสตรีทฟู้ด รับรองว่าอร่อย ถูกอกถูกใจบรรดาขากินทั้งหลายแน่นอน 

เรามาเริ่มที่อาหารทะเลกันดีกว่า มาชลบุรีทัั้งทีจะพลาดอาหารทะเลสด ๆ ได้ไงกัน ขอแนะนำที่นี่เลย

1.ร้านศรีนวลซีฟู้ด 

ขอบคุณภาพจาก FB : ศรีนวล ซีฟู้ด Srinuan Seafood 

ศรีนวลซีฟู้ด ร้านอาหารเก่าแก่คู่สัตหีบที่พร้อมให้คุณดื่มด่ำธรรมชาติ ผ่อนคลายกับวิวชายทะเลยามเย็น เต็มอิ่มกับอาหารทะเลสด ๆ  รสชาติอร่อย ราคาน่าคบหา มีหลากหลายเมนูให้เลือก โดยลูกค้าสามารถเลือกกุ้ง ปู กั้ง สดๆ ให้ทางร้านปรุงเป็นเมนูที่เราต้องการได้เลย และที่สำคัญหากใครแวะมาตอนเช้า สาย บ่าย ทางร้านก็มีโซนห้องอาหารติดแอร์ไว้ต้อนรับ ที่จอดรถก็สะดวกสบาย หากใครที่มาเที่ยวชลุบรี ศรีนวลซีฟู้ดเป็นอีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้จริง ๆ 

เมนูแรกที่มาถึงต้องสั่งคือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รสชาติอร่อยกลมกล่อม หมึกสด ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เข้มข้นด้วยไข่เค็ม นำมาผัดจนเข้ากันสุด ๆ 

ต่อด้วยทอดมันกุ้ง ที่ให้เนื้อกุ้งเต็มคำ ชุบแป้งบาง ๆ ทอดกรอบ ๆ  เรียกได้ว่ากัดคำไหนก็เจอแต่เนื้อกุ้งเน้น ๆ หรือจะเป็นเมนูหอยอย่าง หอยนางรมสด สดสมชื่อจริง ๆ หอยนางรมตัวใหญ่ ไม่มีกลิ่นคาว เข้ากันดีกับน้ำจิ้มและเครื่องเคียงทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด พริกเผา หอมเจียว อร่อยครบเรื่อง ที่สำคัญสั่ง 1 จาน ได้หอยเยอะมาก หรือใครอยากกินหอยแครง จะเผาหรือลวก ก็อร่อยไม่แพ้กัน คัดเฉพาะหอยตัวใหญ่ได้เนื้อ ฟินสุด ๆ เมื่อกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ  เมนูปลาอย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาสำหรับที่ร้านศรีนวลซีฟู้ด ปลากระพงตัวใหญ่ ๆ ทอกรอบกำลังดี ความพิเศษอยู่ที่น้ำปลา ทางร้านช้ำปลาที่หมักเอง รสชาติกำลังดี กลมกล่อม อร่อยจนบรรยายไม่ถูก ปิดท้ายที่กุ้งผัดพริกเกลือ คัดกุ้งสด ๆ ตัวใหญ่เหมือนเดิม ผัด ๆ คั่ว ๆ ตามสูตรลับของทางร้าน เนื้อกุ้งเมื่อคลุกเคล้ากับพริกและเครื่องปรุงที่ทางร้านทำมา เรียกว่าอร่อย เข้มข้น ติดใจจนต้องสั่งเพิ่มแน่นอน 

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ราคาสบายกระเป๋า บรรยากาศดี ๆ พลาดร้านศรีนวลซีฟู้ดไม่ได้จริง ๆ 

ที่ตั้ง : 6/9  หมู่ 4 ต.นาชุมเทียน อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250

การเดินทาง : ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท)มุ่งหน้าจากตัวอ.พัทยาสู่อ.บางเสร่ ตรงไปจนเลยโอเชี่ยนมาริน่ายอร์ชคลับอีกไม่ไกล(ประมาณไม่เกิน 15 – 20 กิโลเมตร)จะมีทางแยกด้านขวามือมีป้ายบอกทางไปวัดอัมพาราม ชุมชนบ้านอำเภอ ให้เลี้ยวขวาตามทางแยกเข้าไปไม่เกิน 500 เมตร

เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 038-237783 

Facebook : ศรีนวล ซีฟู้ด Srinuan Seafood 

2.ร้าน The Chocolate Factory Pattaya 

พบกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ The Chocolate Factory สาขาพัทยา หลากหลายมุมพิเศษให้คุณเลือกถ่ายรูปพร้อมซึมซับบรรยากาศทะเลอันเงียบสงบ  พร้อมชมความพิเศษกับห้องช็อกโกแลตที่ทางร้านเปิดให้ชมการผลิตช็อกโกแลต ชิ้นต่อชิ้น จากเชฟระดับโลก เจ้าของรางวัล เชฟขนมหวานระดับโลก และ อดีตหัวหน้าเชฟประจำสถานทูตฝรั่งเศสในกรุงวอชิงตันดีซี เชฟอีริค เปเรซ และทีมงานผู้เชี่ยวชาญ หลายหลายเมนู ทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่ม ที่ทางทีม เชฟมากประสบการณ์บรรจงสร้างสรร เพื่อเตรียมไว้ให้คุณ ไม่ว่าจะเป็น สเต็กเนื้อพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูกุ้งมังกร และเมนูอาหารทะเลสดใหม่ หรือจะเป็นเมนูพิซซ่าอิตาเลี่ยนแป้งบางกรอบ แบบต้นตำหรับ นอกเหนือจากอาหารเเล้วทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไวน์ชั้นนำ เพื่อให้ลงตัวกับมื้ออาหารที่คุณเลือก หรือ เครื่องดื่มช็อกโกแลตที่ใช้ช็อกโกแลตแท้ เครื่องดื่มชาออร์แกนนิค กาแฟคุณภาพจาก Illy อิตาเลี่ยนโซดา และ เครื่องดื่มค็อกเทล 

ขอบคุณภาพจาก FB : Chittakorn Khamthun

ขอบคุณภาพจาก FB : Chittakorn Khamthun

ที่ตั้ง : 12 ซอยราชวรุณ ถนนพระตำหนัก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี 20150

การเดินทาง :  

เปิดบริการเวลา 09.00 – 21.30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 092 467 8884

Facebook : the chocolate factory pattaya

Website : http://www.chocolatefactory.co.th3.ร้านฮ่อยจ๊อแม่วรรณา

ร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานที่ใครแวะมาชลบุรีไม่ควรพลาดซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ชื่อเสียงเรื่องความอร่อยของร้านนี้ เลื่องลือมานาน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ด้วยมาตรฐานความอร่อยที่ดีมาตั้งแต่ต้นไม่เคยเปลี่ยน อาศัยปากต่อปาก บอกต่อจนทำให้เป็นร้านเด็ด ร้านดังประจำชลบุรีที่หลายคนพูดถึง 

เสิร์ฟความอร่อยจัดเต็ม ทั้งฮ่อยจ๊อ ปูจ๋าและแฮกึ๋น เนื้อปูเน้น ๆ อัดแน่นด้วยความอร่อย สูตรต้นตำรับ รับประกันความอร่อย คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีในการทำ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสสูตรพิเศษ พร้อมเครื่องเทศผสมกันอย่างลงตัว คลุกเคล้าจนเข้ากันกับปูสด ๆ เนื้อหวาน ๆ ตัวใหญ่เน้น ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยสูตรเด็ดของร้านที่เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ  เคล็ดลับความอร่อยคือ ทอดในน้ำมันท่วม ใช้ไฟปานกลาง สามารถทอดได้ทันทีหลังนำออกจากช่องฟรีซ 

ที่ตั้ง : 105  ถ.มาบมะยม ต.แสนสุข อ.เภอเมือง จังหวัดชลบุรี 

การเดินทาง

เบอร์โทรศัพท์ : 090 568 5692

Facebook : หอยจ๊อปูแม่วรรณา1

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับร้านที่เรานำมาฝาก หวังว่าคงถูกอกถูกใจสายกินทั้งหลาย ใครที่ยังไม่เคยไปลอง อ่านแล้วต้องรีบไปเพิ่มความอ้วนให้ตัวเองกันแล้วล่ะ รับประกันว่าอร่อยทุกร้าน กินได้ไม่เสียดายแคลอรี่แน่นอน 

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากติดตามชมรายการ 'ตะลอนทัวร์เที่ยวทั่วไทย' ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ทางช่อง3 และช่อง 3 FAMILY (13)  หรือ Live! ผ่านทาง YOUTUBE, Facebook : Bectero.tv กันด้วยนะคะ เจอกันใหม่ทริปหน้า บ๊ายบาย