รุกตลาดอีคอมเมิร์ซ เปิดตัวเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท ยกระดับสินค้าชุมชน26 May 2018

                  วันนี้(25พ.ค.61) เวลา 10.15 น. ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้เกียรติเป็นประธาน พร้อมด้วย คุณสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย  และ คุณไบรอัน แอล มาร์การ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “เว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท-ของดีทั่วไทย ส่งให้ถึงมือ”การจำหน่ายสินค้าจากชุมชนผ่านระบบออนไลน์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์กลาง บางรัก

                  โดยงานนี้เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ ระหว่าง บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ที่ได้ร่วมมือกันพัฒนาธุรกิจ Online E-Commerce   แบบครบวงจรผ่านทาง www.thailandpostmart.com และแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อตอบรับนโยบายของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่มอบหมายให้ ปณท. เป็นหน่วยงานหลักในการพัฒนาระบบงานร้านค้าออนไลน์ ระบบการชำระเงิน ระบบการขนส่ง เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของชาติ    โดยมียุทธศาสตร์การดำเนินงานที่เน้นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่ทันสมัย มีเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ครอบคลุมและเข้าถึงทุกหมู่บ้าน ประชาชนสามารถใช้บริการได้อย่างเท่าเทียม เป็นโอกาสในการสร้างงานและเพิ่มรายได้ให้กับชุมชนจากการใช้อินเทอร์เน็ตในการซื้อขายสินค้า และบริการในรูปแบบออนไลน์

                ด้าน ดร.โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจออนไลน์ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “ บีอีซี-เทโรฯ มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์งานด้านระบบออนไลน์มากว่า 20 ปี ทั้งด้านการผลิตเว็บไซต์ พัฒนาฐานข้อมูล รวมถึงการซื้อขายออนไลน์ ซึ่งจะเห็นได้จากผลงานที่คุ้นตาประชาชน อาทิ เว็บซื้อขายตั๋วออนไลน์ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์”, เว็บซื้อขายตั๋วหนังในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์, เว็บข่าวสารยอดนิยม “เรื่องเล่าเช้านี้.com” และอื่น ๆ อีกมากมาย เราจึงเชื่อมั่นว่าความชำนาญของเราจะช่วยพัฒนาระบบการจำหน่ายสินค้าจากชุมชนผ่าน www.thailandpostmart.com -ของดีทั่วไทย    ส่งให้ถึงมือให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางการกระจายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และเป็นศูนย์รวมสินค้าโอทอปของประเทศ ส่งตรงถึงผู้บริโภค และเป็นช่องทางที่ผู้ประกอบการไทยเชื่อมั่นและผู้บริโภคไว้วางใจ อันจะช่วยสนับสนุนโครงการ “ดิจิทัลชุมชน” ของภาครัฐ และส่งเสริมให้ก่อเกิดรายได้ให้กับผู้ประกอบการภายในประเทศมากยิ่งขึ้น