เทศกาลตรุษจีน งานเฉลิมฉลองในวันปีใหม่ของชาวจีน05 Feb 2018

ตรุษจีน วันมงคลของคนจีน

ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน เรามักจะรู้จักวัน 3 วัน ก็คือ วันจ่าย-วันไหว้-วันเที่ยว หลายคนอาจจะเคยได้ยิน แต่ไม่รู้ว่าแต่ละวันคนจีนหรือคนไทยเชื้อสายจีนจะทำอะไรกันบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเทศกาลสำคัญแบบนี้กัน!!!

วันจ่าย

วันที่คนจีนจะต้องไปหาซื้ออาหาร ผลไม้ เครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ มาเตรียมพร้อมไว้ก่อน เพราะว่าวันไหว้(วันสิ้นปีของจีน) จะเป็นวันที่ร้านค้าต่าง ๆ จะหยุดยาวในช่วงวันตรุษจีน โดยวันจ่ายปี 2561 นี้จะตรงกับวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561

วันไหว้

วันสิ้นปีของทางจีน เป็นวันที่คนจีนไหว้เทพเจ้าต่างๆ ด้วยเครื่องเซ่นไหว้ที่จัดเตรียมไว้ โดยปีนี้ วันไหว้ปี 2561 นี้จะตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561

วันเที่ยว

วันที่คนจีนจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าใหม่ที่สวยงาม จะออกเดินทางไปเป็นครอบครัวเพื่อไปไหว้ขอพรผู้ใหญ่ที่เคารพ หรือพากันออกไปท่องเที่ยว และเป็น “วันถือ” ที่ถือว่า วันนี้เป็นวันแห่งสิริมงคล และงดทำบาปทั้งปวง โดยวันเที่ยวในปี 2561 นี้ จะตรงกับวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561

       รู้อย่างนี้แล้ว หากครอบครัวไหนที่ยังไม่มีแพลนจะออกไปซื้อของมาเซ่นไหว้ หรือขี้เกียจฝ่ารถติดไปตลาด วันนี้ Thailandpostmart ขอนำเสนอบริการส่งสินค้าฟรีต้อนรับปีใหม่จีน ร่ำรวยความสุข ชอปสนุกรับปีจอ ไม่ต้องรอรถติด เพราะเราจัดเต็มความอร่อยให้คุณถึงบ้าน ด้วย 5 เมนูเด็ดต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2018