มาแล้ว 5 ที่เที่ยวรับวันเด็ก วันที่เด็กๆ ทุกคนรอคอย12 Jan 2018

วันเด็กแห่งชาติ อีกหนึ่งเทศกาลแห่งความสุขสำหรับเด็ก ๆ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายท่านกำลังมองหาที่เที่ยววันเด็กกันอยู่แน่นอน วันนี้เราเลยขอจัดลิสต์ 5 ที่เที่ยววันเด็กในกรุงเทพฯ มาฝากกัน อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปเช็กลิสต์กันได้เลยค่า


1.สภากาชาดไทย

วันเสาร์ที่ 13 มกราคม สภากาชาดไทย เปิดบ้านต้อนรับเด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, ชมสวนงู และการแสดงสาธิตการจับงู (ผู้ปกครองที่มาพร้อมเด็กเข้าชมสวนงูฟรีเช่นกัน), กิจกรรมบันเทิงบนเวที, ร่วมกิจกรรมกับพี่ ๆ อาสายุวกาชาด และสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิราฯ และร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานพร้อมแลกรับของรางวัลต่าง ๆ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum)

2.ช่างชุ่ย 

ช่างชุ่ย ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบใน ‘เดือนเด็กแห่งชุ่ย’ ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ สนุกกับการผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย / Kidative Workshop / Kid Fashion Show / Kid Music / Kid Art / Kid Market / พิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์จำนวนจำกัด!!

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: ช่างชุ่ย

3.หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 

วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยเนรมิตหอศิลปกรุงเทพฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชน ได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไปพิชิตฐานกิจกรรม และการแสดงมากมาย 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: เว็บไซต์ bacc.or.th

4.กระทรวงศึกษาธิการ

กระทรวงศึกษาธิการ เชิญชวนน้องๆ หนูๆ ร่วมกิจกรรมการประกวด “หนูน้อยแห่งวังจันทรเกษม” เพื่อส่งเสริมให้เด็กกล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้องและปลูกจิตสำนึกความเป็นไทย ด้วยการให้ผู้เข้าประกวดแต่งกายด้วยชุดไทย (ยุคไหนก็ได้) โดยแบ่ง 3 ระดับ คือ ระดับอนุบาล (อายุ 3 – 5 ปี), ระดับประถม (อายุ 6 – 12 ปี) และระดับมัธยม (13 – 15 ปี) ซึ่งแบ่งประเภทเป็นชาย-หญิง ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 30,000 บาท และถ้วยรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: หนูน้อยจันทรเกษม 2561

5.สยาม เซอร์เพนทาเรียม

สยาม เซอร์เพนทาเรียม ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบ interactive ที่ให้ความรู้คู่ความบันเทิงแห่งแรกในเอเชีย จัดกิจกรรมต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ชวนน้องๆ มาร่วมออกแบบและประดิษฐ์หมวกงูของตัวเอง พร้อมร่วมกิจกรรม Walk Rally บุกตะลุยสู่โลกแห่งงู เพื่อค้นหา RC และรับรางวัลชุดดินสอ Siam Serpentarium สุดน่ารัก พิเศษสุด! สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยงานจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. ณ สยาม เซอร์เพนทาเรียม ถ.ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : สยาม เซอร์เพนทาเรียม

วันเด็กปีนี้ผู้ปกครองคนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยววันเด็กอยู่ละก็ ลองเข้ามาดูลิสต์รายชื่อสถานที่เที่ยววันเด็กที่เราเตรียมมาให้ดูนะคะ รับรองว่าเด็ก ๆ จะต้องสนุก และประทับใจอย่างแน่นอน 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://travel.mthai.com/blog/168617.html