ไปรษณีย์ไทย จับมือ บางจากฯ ผนึกกำลังพันธมิตร พัฒนาธุรกิจ ขยายจุดให้บริการ สนับสนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.022 Nov 2017

         

           บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จับมือ บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พัฒนาธุรกิจเพื่อก้าวสู่การบริการในยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยใช้เครือข่ายของสถานีบริการน้ำมันบางจากเป็นที่ตั้งสาขาไปรษณีย์ และตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ (iBox) เพื่อพัฒนาระบบรับส่งสินค้าและโลจิสติกส์ พร้อมเปิดโอกาสและขยายช่องทางการตลาดสินค้าของสมาชิกเกษตรกรในเครือปั๊มชุมชนบางจาก ผ่านระบบ e-Commerce รวมทั้งนำน้ำมันหล่อลื่นบางจากเข้าสู่ระบบออนไลน์ www.thailandpostmart.com

            เมื่อเวลา 14.35 วันที่ 21.พ.ย. 60 ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)  นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  รวมแถลงการจับมือสู่แผนขยายเคาน์เตอร์บริการไปรษณีในสถานีน้ำมันบางจาก และ การพัฒนา e-Commerceให้บริการจัดส่งสินค้าธุรกิจ Non-oil น้ำมันหล่อลื่น

             นางสมร เทิดธรรมพิบูล  กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไป จึงมุ่งมั่นพัฒนาและปรับปรุงการบริการไปรษณีย์ให้มีคุณภาพ โดยร่วมมือกับบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  ในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่ยุค 4.0 ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล เพื่อให้ระบบการให้บริการไปรษณีย์มีครอบคลุมในทุกพื้นที่มากยิ่งขึ้น  จึงได้ริเริ่มประเดิมความร่วมมือดังกล่าว ด้วยการเปิดสาขาบริการไปรษณีย์ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาบางนา - ตราด กม.16 โดยเปิดให้บริการไปรษณีย์  รับ - ฝากส่งสิ่งของแบบครบวงจร และเปิดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นบางจากผ่านโครงการดิจิทัลชุมชนทางเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com เป็นครั้งแรก ซึ่งผู้สนใจสามารถใช้บริการสั่งซื้อน้ำมันหล่อลื่นได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

              นายชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า ความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายในเบื้องต้น ประกอบด้วย การสร้างช่องทางการตลาดใหม่ๆ  สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ผ่านระบบ e-Commerce ของ ปณท. ซึ่งจะเป็นการขยายฐานลูกค้า ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ชุมชนได้ง่ายขึ้น ช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ให้สมาชิกเกษตรกรในเครือข่ายปั๊มชุมชนบางจากกว่า 1 ล้านครัวเรือนหรือเกือบ 5 ล้านคน โดยจะเริ่มจากการจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นบางจากผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com ซึ่งเป็นน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์แรกที่เริ่มจำหน่าย และนอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากชุมชนท้องถิ่นอื่น ๆ เข้ามาจำหน่ายผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com อีกมากมาย