กาแฟเครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลก25 Oct 2017

            เรารู้จักกาแฟมาตั้งแต่เกิด แต่อาจไม่ทราบถึงประโยชน์ของกาแฟ ซึ่งนอกจากให้รสหอมกรุ่นแล้ว หากดื่มในปริมาณที่เหมาะสม"คาเฟอีน" จากกาแฟมีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ในกาแฟยังมีวิตามินอีกหลายชนิด แต่มีอยู่ในปริมาณที่ไม่มากเหมือนคาเฟอีนในกาแฟจะมีสารคาเฟอีน ซึ่งจะออกฤทธิ์กระตุ้นให้สมองตื่นตัว ร่างกายกระชุ่มกระชวย ซึ่งจะเร่งความเร็วของการประมวลผลข้อมูลในสมอง และย่นระยะเวลาในการตอบสนอง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของงานที่ต้องการสมาธิ การใช้เหตุผลและความจำ


คุณประโยชน์ของกาแฟ

  • เป็นยาระบายและยาขับปัสสาวะอย่างอ่อน ๆ
  • กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า
  • ทำให้ตื่นตัวและแก้ง่วงไดเป็นอย่างดี
  •             

               การดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะ ช่วยลดความหงุดหงิด อารมณ์ซึมเศร้าและความเครียดได้ ทำให้ผู้ดื่มรู้สึกพึงพอใจและมีความสุข คลายเครียดได้ในระดับหนึ่ง ในกาแฟยังมีแร่ธาตุไนแตซเซียมและไนอาซีน ซึ่งเป็นวิตามินบีชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีรายงานวิจัยว่าคาเฟอีนในกาแฟช่วยกระตุ้นการใช้พลังงานของร่างกาย ทำให้ไขมันสลายตัวเพิ่มขึ้น กาแฟที่ดื่มหลังอิ่มอาหาร ช่วยให้ไขมันแตกตัว และให้พลังงานทดแทน จึงลดความอ้วนได้

               วันนี้เราจึงมีกาแฟดีๆมาแนะนำ กาแฟชะมด ตราสากล ช่วยบำรุงสมอง รักษาอวัยวะภายใน รวมทั้งระบบหมุนเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น คุณภาพเยี่ยมที่รอให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง อยากลิ้มลองความอร่อยแถมให้คุณประโยชน์มากมายแบบนี้ คลิกเลย >>> https://goo.gl/tquuzG


    TAGS: OTOP